Tây Ninh: Có một Trung thu đặc biệt cho các bệnh nhi Covid-19

0
Dù dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nhưng y bác sĩ Bệnh viện dã chiến điều trị số 2 (Trường phổ thông Dân tộc nội trú) cùng cất cao tiếng hát trên xe điện tiến vào khu điều trị mang đến một cái tết Trung thu ấm áp, vui tươi cho các bệnh nhi mắc Covid-19.
Hinh 1 _nht03886-2-jpg

Đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh trao tặng 36 phần quà và lồng đèn cho Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19. Ảnh: Nguyễn Thắm

Hơn 45 phần quà gồm bánh, kẹo, lồng đèn do đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện chuẩn bị, cùng sự hỗ trợ của Liên đoàn Lao động tỉnh (hỗ trợ 36 phần bánh kẹo, lồng đèn), Tỉnh đoàn Tây Ninh (hỗ trợ 25 phần bánh Trung thu).

Trong bộ đồ bảo hộ, các y, bác sĩ đã trang trí lồng đèn Trung thu, đem những phần quà, cùng cất cao tiếng hát trên xe điện tiến vào khu điều trị để trao cho các cháu thiếu nhi.

Hinh 2 _nht03921-jpg

Các bệnh nhi Covid-19 tại BV dã chiến số 2 có một Tết Trung thu ấm áp, vui tươi. Ảnh: Nguyễn Thắm

Bác sĩ Nguyễn Thái Bình, phụ trách Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 số 2 chia sẻ, hoạt động nhằm khích lệ tinh thần của bệnh nhân Covid-19, đặc biệt là các bệnh nhi đang điều trị tại đây có một tết Trung thu vui vẻ, ấm áp. “Những phần quà tuy nhỏ, nhưng các em sẽ có được chút niềm vui trong ngày tết Trung thu đặc biệt này”- bác sĩ Bình nói.

Bác sĩ Bình cho biết, Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 số 2 (bệnh viện tầng 2) hiện có 145 bệnh nhân dưới 16 tuổi, trong đó có 45 bệnh nhi từ 2 tháng tuổi đến 15 tuổi.

Hinh 3 _nht03898-jpg

Trong bộ đồ bảo hộ, các y bác sĩ  cất cao tiếng hát trên xe điện tiến vào khu điều trị, đem Tết Trung thu đến với các bệnh nhi Covid-19. Ảnh: Nguyễn Thắm

Từ khi thành lập (ngày 22/7/2021) đến nay, bệnh viện tiếp nhận 845 bệnh nhân, 670 bệnh nhân được chữa khỏi, hiện còn 175 bệnh nhân được điều trị. Bệnh viện luôn tạo môi trường thông thoáng, tâm lý thoải mái cho các bệnh nhân Covid-19, tạo điều kiện cho các bệnh nhân tham gia vận động thể chất vào mỗi buổi chiều dưới sự giám sát của nhân viên y tế.

Tấn Quang - Thanh Hải

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế