Pháp Luật Plus

Tây Ninh: 2 ca nhiễm Covid-19 đã được chữa khỏi và ra viện

0
Sau 19 ngày điều trị, sức khoẻ hai bệnh nhân này bình thường, không sốt, không khó thở. Kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur TP.HCM đều cho kết quả âm tính.
H1 (5)

2 ca nhiễm Covid 19 tại Tây Ninh được chữa khỏi sau 19 ngày điều trị. (Ảnh: Tâm Giang)

Chiều ngày 6/4, Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh đã công bố điều trị thành công cho hai bệnh nhân mắc Covid-19, cụ thể:

Người thứ nhất là chị T.H.L (23 tuổi, trú tại huyện Châu Phú, tỉnh An Giang). Ngày 19.3, chị L từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. Tại cửa khẩu, kiểm dịch viên phát hiện bệnh nhân có sốt, ho, kèm cảm giác khó thở.

Cùng ngày, chị L được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh cách ly, điều trị, lấy mẫu. Kết quả cho thấy chị L dương tính với SARS-COV-2 và được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh.

Người thứ hai là anh T.H.T (30 tuổi, ngụ huyện Tân Hưng, tỉnh Long An), làm nghề công nghệ thông tin. Từ ngày 9.3 đến 19.3.2020, anh T. đi du lịch ở Campuchia, lưu trú tại khách sạn Infinity, TP.Phnom Penh. Ngày 16.3, bệnh nhân phát bệnh với triệu chứng sốt, ho, kèm khó thở, tự mua thuốc uống nhưng không giảm.

Đến ngày 19.3, anh T. về Việt Nam qua CKQT Mộc Bài, có khai báo triệu chứng và được Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế Tây Ninh chuyển Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh cách ly, điều trị và lấy mẫu. Kết quả xét nghiệm của anh T cho thấy dương tính với SARS-COV-2. Sau thời gian điều trị, bệnh nhân không sốt, toàn trạng ổn định, xét nghiệm cho kết quả âm tính.

Sau hơn 2 tuần theo dõi và điều trị, sức khỏe của hai bệnh nhân đã ổn định, không sốt, không ho. Kết quả xét nghiệm từ Viện  Pasteur TP.HCM đều cho kết quả âm tính.

Như vậy tính tới thời điểm hiện tại, tổng số được chữa khỏi tại Việt Nam là 92 ca, riêng tỉnh Tây Ninh chỉ có duy nhất 2 ca nhiễm này và đã được chữa khỏi.

Khương Tuyền – Tấn Quang

Loading...

Bình luận

Nhật ký những chuyến đi

Nhật ký những chuyến đi

0
Cuốn sách “Nhật kí những chuyến đi” ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những “điểm nóng” của thế giới.

Bí ẩn về bộ bài Tây: Ý nghĩa đặc biệt của những lá bài J - Q – K

Trong bộ bài Tây, các quân "J, Q, K” bao gồm 12 quân bài tượng trưng cho 12 tháng trong năm.

5 cầu thủ đươc gọi lên ĐTQG trẻ nhất: Văn Hậu số 2, ai số 1?

Khoác áo ĐTQG từ rất sớm vì sở hữu tài năng xuất chúng. Chúng ta sẽ cùng điểm qua xem đâu là cầu thủ trẻ nhất được gọi lên đội tuyển.

Bất ngờ tung ảnh áo tắm khoe vòng 1 táo bạo, Ốc Thanh Vân gây 'bão' fans

Dù đã trở thành mẹ 3 con, Ốc Thanh Vân vẫn tự tin diện bikini khoét sâu táo bạo khiến fans lóa mắt.

8 chữ “NHẤT” khiến bạn muốn khám phá Nha Trang ngay lập tức

Vinpearl Nha Trang với “8 chữ nhất” sẽ mang đến cho du khách một kỳ nghỉ hoàn hảo như mơ với “thiên đường kỷ lục” nổi danh tầm cỡ khu vực

Xem thêm