Pháp Luật Plus - Tàu tuần tra Echigo của Nhật Bản chính thức thăm hữu nghị tại Đà Nẵng

Tàu tuần tra Echigo của Nhật Bản chính thức thăm hữu nghị tại Đà Nẵng

0
Ngày 13/6, tàu tuần tra Echigo của Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đã cập cảng Tiên Sa, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng bắt đầu chuyến thăm hữu nghị.

Đây là lần thứ 4 tàu tuần tra Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản có chuyến thăm hữu đến TP Đà Nẵng, nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

Dự kiến, Cảnh sát biển Việt Nam và tàu tuần tra của Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản sẽ cùng diễn tập chung trên biển nhằm trao đổi chuyên môn nghiệp vụ tác chiến trên biển vào ngày 16/6.

Tàu tuần tra Echigo đã có mặt tại cảng Tiên Sa, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.
Tàu tuần tra Echigo đã có mặt tại cảng Tiên Sa, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Dẫn đầu chuyến thăm là Đại tá Toyota Chikara, Chỉ huy dẫn đầu và 54 sĩ quan và thủy thủ. Theo chương trình, lực lượng hai nước sẽ có các hoạt động trao đổi kinh nghiệm về công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ trên biển, tuần tra bảo đảm an ninh hàng hải.

Phát biểu khi tàu cập bến, Đại tá Chikara cho hay: “Chúng tôi sẽ có buổi luyện tập trên biển với Hải quân Việt Nam để nâng cao thực thi pháp luật trên biển. Năm 2015, lực lượng hải quân hai nước đã ký kết bản ghi nhớ chung về vấn đề trao đổi kinh nghiệm cũng như hợp tác giữa hai bên và đây là lần đầu tiên tàu tuần tra bờ biển Nhật Bản đến thăm sau khi có bản ghi nhớ”.

Được biết, tàu tuần tra Echigo mang số hiệu PLH 08, có chiều dài 104,5 m, rộng 14,6 m, có trọng tải 3.100 tấn, được trang bị nhiều phương tiện tác chiến điện tử hiện đại.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

U23 Việt Nam quyết thắng để về Mỹ Đình mở hội

Không ngạc nhiên khi U23 Việt Nam, Thái Lan được đánh giá là sẽ đi tiếp. Nếu trường hợp này xảy ra sẽ là trận chung kết trong mơ tại Mỹ Đình.

Sắp khởi tranh giải đua xe đạp vòng quanh núi Tà Cú huyện Hàm Thuận Nam

Giải đua hướng tới việc phát triển loại hình thể thao gắn với quảng bá du lịch sinh thái trên địa bàn huyện, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích...

Khán giả phủ kín khán đài sân đấu Futsal SeaGames 31 tại Hà Nam

Theo lịch thi đấu, ngày 19/5 sẽ diễn ra chung kết futsal nữ và ngày 20/5 sẽ là trận chung kết nam.

Cảm xúc với chương trình nghệ thuật 'Bác Hồ một tình yêu bao la'

Tối 18/5, chương trình nghệ thuật “Bác Hồ một tình yêu bao la” đã diễn ra tại Hà Nội, mang đến cho khán giả thật nhiều cảm xúc.

Xem thêm

Thế giới Facebook