Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt của hải quân Hoa Kỳ ghé thăm Đà Nẵng

0
Ngày 5/3, tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN 71) và tàu USS Bunker Hill (CG 52) cập cảng trong chuyến thăm hữu nghị trong 3 ngày tại Đà Nẵng.

Theo Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink, chuyến thăm này tiếp nối chuyến thăm lịch sử năm 2018 của tàu sân bay USS Carl Vinson (CVN 70), chuyến thăm đầu tiên của một tàu sân bay Hoa Kỳ đến Việt Nam trong hơn 40 năm sau ngày giải phóng miền Nam.

Chuyến thăm cũng diễn ra vào một thời điểm quan trọng đối với quan hệ song phương của hai nước, nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. 

TTàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN 71) của Mỹ.

Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (trái) tàu sân bay thứ 4 thuộc lớp Nimitz của Hoa Kỳ. Ảnh: W.F.

Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN 71) có lượng dãn nước 104.600 tấn – 117.200 tấn (tối đa). Chiều dài 332,8m, rộng 76,8m, mớm nước 12,5m. Vận tốc 30-35 hải lý/ giờ. Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt được Mỹ dùng để thử nghiệm “siêu máy bay” X-47B là dòng máy bay không người lái vũ trang tối tân chuyên dụng cho tàu sân bay.

Ngoài ra, tàu sân bay còn được trang bị các lò phản ứng hạt nhân A4W thế hệ thứ tư, cung cấp năng lượng giúp tàu có khả năng vận hành liên tục 20 – 25 năm mà không cần tiếp nhiên liệu.

Tàu sân bay Theodore Roosevelt (CVN 71) có thủy thủ đoàn, gồm 5.000 người tham gia hỗ trợ và thực hiện các hoạt động không quân trên biển. Nhóm tàu sân bay tác chiến bao gồm 6.500 thủy thủ, một tàu sân bay, một không đoàn, một tàu tuần dương và 6 tàu khu trục.

 

 

N. Tuấn

Loading...

Bình luận

Khoảnh khắc gia đình đẹp nhất năm 2020 gọi tên nhiếp ảnh gia Việt Nam

Cuộc thi nhiếp ảnh mang chủ đề #Family2020 với nội dung xoay quanh những khoảnh khắc đẹp của gia đình đã tìm ra bức ảnh ấn tượng nhất.

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?

Theo quan niệm của người phương Tây cổ, tháng sinh của mỗi người sẽ ứng với một loại đá quý và mang một ý nghĩa khác nhau.

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập

Kim tự tháp là lăng mộ mà các vị vua Ai Cập xây dựng cho mình. Kim tự tháp được coi là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại.

Lạng Sơn tứ trấn - Trấn Tây thờ vọng đức Thánh Trần

Là nơi thờ vọng Đức Thánh Trần ở xứ Lạng. Di tích lịch sử này đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia năm 2013.

Xem thêm