Tàu khách Lý Sơn mất lái tông chìm tàu cá, 3 ngư dân rơi xuống biển

0
Khoảng 11 giờ 30 phút ngày 23/1, trên đường chở khách từ đảo Lý Sơn - Sa Kỳ, cách bờ 2km, khi vào đến phao số 0 (Cảng Sa Kỳ, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), tàu siêu tốc Super Biển Đông chở theo 50 hành khách, đã bất ngờ tông chìm một tàu cá mang số hiệu QNg 96120 TS của ngư dân khi tàu cá đang trên đường từ cảng Sa Kỳ đi đánh bắt.

Ngày 23/1, ông Đoàn Khắc Anh Duyệt, Trưởng phòng Khai thác dịch vụ hành khách – BQL Cảng và cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ngãi thông tin, vào thời điểm trên, tàu Super Biển Đông mang số hiệu Qng 0379 do thuyền trưởng Lê Văn Hòa (quê Lý Sơn) điều khiển đã va chạm với tàu cá mang số hiệu QNg 96120- TS do ông Hùng, ngư dân ngụ xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi), đang trên đường từ cảng Sa Kỳ đi ra biển đánh bắt. Cú va chạm khiến tàu cá bị chìm, 3 thuyền viên trên tàu rơi xuống biển.

Tàu Super Biển Đông chạy tuyến Lý Sơn - Sa Kỳ .
Tàu Super Biển Đông chạy tuyến Lý Sơn - Sa Kỳ .

Một cán bộ trực của cảng Sa Kỳ cho biết, theo lịch tàu Super Biển Đông chở khách từ đảo Lý Sơn vào cảng Sa Kỳ tuyến 10 giờ 30, dự kiến cập cảng vào 11 giờ 10, tuy nhiên đến 11 giờ 30 tàu mới chở khách cập cảng.

Sau khi cập cảng, thuyền trưởng Hòa đã báo cáo với cơ quan chức năng đã đâm chìm 1 tàu cá của ngư dân trong quá trình vào luồng vào cảng Sa Kỳ. Cũng theo báo cáo của ông Hòa, nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn là do tàu Super Biển Đông bị mất lái.

Vụ va chạm đã khiến tàu cá chìm nhanh, 3 ngư dân trên tàu cá rơi xuống biển trong tình huống nguy cấp.  Ngay khi xảy ra tai nạn, tàu Super Biển Đông đã cứu vớt các ngư dân và đưa vào bờ an toàn. Riêng tàu Super Biển Đông hư hỏng nhẹ phần mũi.

Vụ tai nạn xảy ra tại khu vực giữa phao số 1 và phao số 2, luồng vào cảng Sa Kỳ. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do tàu Super Biển Đông bị mất lái nên thuyền trưởng không thể né tàu cá kịp khi chạy với tốc độ cao.

Được biết, tàu Super Biển Đông được hạ thủy tháng 4/2018, chiếc tàu có 139 ghế. Hiện vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguyên Ngọc  -  Theo Tiền Phong

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Một quyết định sáng suốt làm nên nét độc đáo của đường Hồ Chí Minh

Tháng 5 năm 1959, Bộ Chính trị TW Đảng  quyết định mở tuyến đường vận tải Bắc Nam mang tên đường Trường Sơn- đường Hồ Chí Minh.

Xúc cảm khi hát nhạc Phật

Sống có ích cho cộng đồng với ca từ gần gũi, tự nhiên vì thế dần đi vào đời sống, trở thành “món ăn tinh thần” được nhiều công chúng tìm nghe.

Thầy Park sẽ sắp xếp nhân sự ở đội tuyển và U23 Việt Nam như thế nào?

Sẽ có tuyển thủ U23 được bổ sung cho đội tuyển quốc gia. Ngược lại, sẽ có tuyển thủ quốc gia quay về khoác áo đội U23, để… rèn luyện thêm.

Một góc nhìn về chuyển giới trong tín ngưỡng và tôn giáo

Có thể là nam hoặc nữ, nhưng khi đã “ốp đồng” thì họ thể hiện sự nam, nữ tùy thuộc vào căn của một vị Thánh nào đó trong Tứ phủ.