Pháp Luật Plus - Tàu hàng đâm chìm tàu cá, 2 ngư dân mất tích trên biển

Tàu hàng đâm chìm tàu cá, 2 ngư dân mất tích trên biển

0
Tàu cá cùng 9 ngư dân bất ngờ bị tàu hàng đâm chìm, 7 người được cứu sống, 2 người khác hiện đang mất tích.

Vào khoảng 12h35’ ngày 9/3 tàu cá số hiệu TB 96666 TS có 9 thuyền viên, do anh Vũ Nguyễn Toán (SN 1978, trú tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm thuyền trưởng đang khai thác hải sản tại tọa độ 13°06’ N - 110°44’E (cách Mũi Điện, tỉnh Phú Yên về phía Đông khoảng 72 hải lý) thì bị tàu hàng Olympia, quốc tịch MarShall Islands đâm chìm. Ngay sau đó, tàu hàng Olympia đã cứu được 7 thuyền viên, còn 2 thuyền viên đang bị mất tích.

789

Ảnh minh họa.

Sau khi nhận được thông tin, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực IV, Đài Thông tin duyên hải Bến Thủy và các lực lượng hiệp đồng để thông báo cho các phương tiện đang hoạt động trên biển gần khu vực tàu cá bị đâm chìm biết để hỗ trợ cứu nạn. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị tuyến biển phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ đánh bắt đoàn kết, chủ các phương tiên trên địa bàn thông báo cho các phương tiện đang hoạt động trên biển biết để phối hợp hỗ trợ cứu hộ tàu cá TB 96666 TS.

Ngay sau đó, tàu Sar 27-01 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực IV đã xuất kích thực hiện nhiệm vụ. Hiện tàu Sar 27-01 đang phối hợp với tàu cá NA 99959 TS, NA 91359 TS tiếp tục tham gia tìm kiếm 2 thuyền viên mất tích tại hiện trường.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Giới trẻ và trào lưu “quay xe” tìm về thức uống tuổi thơ

Không chỉ là thức uống mang hương vị thơm ngon, sữa đậu nành còn là cả một vùng trời tuổi thơ đầy thương nhớ của biết bao bạn trẻ.

Sam Son Motor Festival 2022 hứa hẹn “dậy sóng” thành phố biển Sầm Sơn ngày cuối tuần

Sam Son Motor Festival lần đầu tiên đem dàn phân khối lớn uy mãnh cùng những màn biểu diễn môtô đẳng cấp đến từ các tay lái hàng đầu.

Resort của Việt Nam nằm trong danh sách Resort cho gia đình tốt nhất thế giới

Holidays With Kids gợi ý khu nghỉ dưỡng 5 sao của Việt Nam là 1 trong những điểm đến hàng đầu trên thế giới dành cho các gia đình có trẻ nhỏ.

SEA Games 31 và cơ hội phát triển du lịch

SEA Games 31 như lời thông báo du lịch Việt Nam đã sẵn sàng mở cửa trở lại với bạn bè quốc tế.

Xem thêm

Thế giới Facebook