Pháp Luật Plus - Tàu CSB 2011 của Bộ Tư lệnh Vùng 3 Cảnh sát biển cứu nạn ngư dân thành công trên biển

Tàu CSB 2011 của Bộ Tư lệnh Vùng 3 Cảnh sát biển cứu nạn ngư dân thành công trên biển

0
Hiện sức khỏe ngư dân gặp nạn đã ổn định, được tàu CSB 2011 đưa về đảo Hòn Khoai và bàn giao cho cơ quan chức năng theo quy định.

Lúc 4h ngày 4/6, trong quá trình làm nhiệm vụ đấu tranh, ngăn chặn nhập cảnh trái phép và phòng chống dịch Covid-19 trên vùng biển Tây Nam, tàu CSB 2011 thuộc Hải đội 301, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Cảnh sát biển nhận được thông tin cứu nạn từ Đồn Biên phòng Hòn Khoai có một ngư dân bị nạn và đang trôi dạt trên biển cách đảo Hòn Khoai khoảng 10 hải lý về phía Đông Bắc. Ngay lập tức, tàu CSB 2011 đã cấp tốc tổ chức tìm kiếm. Đến 5h30 cùng ngày, đơn vị đã phát hiện một người đang bám vào phao trôi dạt trên biển. Tàu đã hạ xuồng, cứu ngư dân lên tàu.

1

Các chiến sỹ trên tàu CSB 2011 cứu nạn ngư dân Triệu Văn Hoá

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân là Triệu Văn Hóa, sinh năm 1999, thường trú tại tỉnh Đắc Nông, là ngư dân của tàu cá mang tên Hồng Phúc của tỉnh Kiên Giang. Anh Triệu Văn Hóa cho biết, trong quá trình làm việc trên tàu từ ngày 15/5 đến nay do mâu thuẫn với các thuyền viên trên tàu nên vào khoảng 00h30 ngày 4/6 đã nhảy xuống biển để rời khỏi tàu.

Sau khi cứu được ngư dân, cán bộ, chiến sỹ tàu CSB 2011 đã tiến hành thăm khám sức khỏe và động viên tinh thần nạn nhân. Hiện sức khỏe ngư dân Triệu Văn Hóa đã ổn định. Lúc 8h45 cùng ngày, tàu CSB 2011 đã đưa ngư dân về đảo Hòn Khoai và bàn giao cho cơ quan chức năng theo quy định.

Ngọc Hiếu - Hoàng Duy

Loading...

Bình luận

8 nhóm giải pháp để đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành du lịch

Theo Tổng cục Du lịch, ngày 18/5, Diễn đàn “Luồng xanh” cho du lịch cất cánh với Chuyên đề 2 “Chuyển đổi số - động lực phát triển bền vững”...

U23 Việt Nam quyết thắng để về Mỹ Đình mở hội

Không ngạc nhiên khi U23 Việt Nam, Thái Lan được đánh giá là sẽ đi tiếp. Nếu trường hợp này xảy ra sẽ là trận chung kết trong mơ tại Mỹ Đình.

Sắp khởi tranh giải đua xe đạp vòng quanh núi Tà Cú huyện Hàm Thuận Nam

Giải đua hướng tới việc phát triển loại hình thể thao gắn với quảng bá du lịch sinh thái trên địa bàn huyện, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích...

Khán giả phủ kín khán đài sân đấu Futsal SeaGames 31 tại Hà Nam

Theo lịch thi đấu, ngày 19/5 sẽ diễn ra chung kết futsal nữ và ngày 20/5 sẽ là trận chung kết nam.

Xem thêm

Thế giới Facebook