Tàu cá Nghệ An cùng 5 ngư dân bị chìm khi trên đường vào cảng

0
Trên đường vào cảng, tàu cá cùng 5 ngư dân bị sóng đánh chìm, cả 5 người đã được cứu kịp thời.

Ngày 22/2, thông tin từ UBND xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu, Nghệ An cho biết trên địa bàn vừa có một tàu cá bị chìm khi trên đường vào cảng. Rất may không có thiệt hại về người.

999

Trên đường vào cảng tàu cá bị chìm, rất may các thuyền viên trên tàu đã được cứu kịp thời (Ảnh minh họa).

Theo đó, tàu cá của anh Vũ Văn Tiến mang số hiệu NA – 95.702 có công suất 400 CV khi đánh bắt ở ngư trường Vịnh Bắc bộ bị hỏng máy, được lai dắt về cảng Lạch Vạn, huyện Diễn Châu, Nghệ An.

Đến khoảng 2h ngày 22/2, tàu cá được lai dắt vào cảng Lạch Vạn thì bị chìm. Thời điểm này trên tàu có 5 thuyền viên, ngay sau khi xảy ra sự cố các thuyền viên trên tàu được các tàu khác của ngư dân ứng cứu kịp thời đưa vào bờ an toàn.

Bước đầu, nguyên nhân tàu chìm được xác định là do khu vực Lạch Vạn sóng to, gió lớn nên bị đánh va vào cồn cát và bị chìm. Đến thời điểm này, nước rút mạnh, công tác trục vớt tàu đang được các cơ quan chức năng và ngư dân thực hiện. Theo kế hoạch, khi nước lớn vào tối nay, tàu nổi sẽ được lai dắt vào bờ.

Những năm gần đây, khu vực Lạch Vạn bị bồi lấp nghiêm trọng khiến nhiều tàu cá của ngư dân Diễn Châu bị mắc cạn gây thiệt hại về tài sản cho ngư dân.

Quang Phong

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Lý Băng Băng kết thúc mối tình với "phi công trẻ" kém 16 tuổi

Từng hạnh phúc khoe với cả thế giới về người bạn trai kém 16 tuổi, ngôi sao xinh đẹp Lý Băng Băng đã quay lại cuộc sống độc thân.

Giới hội họa xôn xao quanh bức "Bữa tối cuối cùng"

Bức họa "Bữa tối cuối cùng" treo trong một nhà thờ ở hạt Herefordshire rất có thể là tác phẩm bị thất lạc của danh họa người Ý Titian (1488 - 1576).

Mao Hie: "Thìa vàng có thể được đút, quan trọng bạn có ngậm hay không?"

Với Mao Hie, "vượt sướng để không sa ngã và thành công trên chính con đường của mình mới thật sự là khó khăn và cam go".

Ghê rợn "đám cưới ma" của người Trung Quốc

Là một hủ tục ghê rợn. Đám cưới này là sự kết duyên giữa hai người đã mất hoặc một người vừa mất và một người... còn sống.

Xem thêm