Tàu cá cùng 9 ngư dân bị mắc cạn ở Lý Sơn có nguy cơ bị sóng đánh chìm

0
Trong lúc chạy vào tránh trú bão số 8 tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), một tàu cá của ngư dân Tiền Giang bị mắc cạn, có nguy cơ bị sóng biển nhấn chìm.
Anh311.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 20h15 ngày 24/10, tàu cá TG 91520 TS, công suất trên 600 CV, do ông Nguyễn Tú Khanh (45 tuổi, ở Tiền Giang) làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng. Trên tàu có 9 ngư dân. Để tránh trú bão số 8, tàu chạy vào neo đậu tại Vũng tàu thuyền Lý sơn. Tuy nhiên, vì sóng to gió lớn đã khiến tàu mắc cạn vào gành san hô ven đảo trong điều kiện thời tiết gió cấp 6, cấp 7 giật cấp 8, biển động dữ dội.

Trước nguy cơ tàu bị sóng biển đánh chìm. Thuyền trưởng tàu cá đã liên hệ với Đồn biên phòng Lý Sơn, Trạm cảnh sát biển vùng 2, Nghiệp đoàn nghề cá xin được ứng cứu. Huyện Lý Sơn đã chỉ đạo lực lượng biên phòng Lý Sơn, cảnh sát biển vùng 2 cùng hàng trăm ngư dân Lý Sơn hỗ trợ ứng cứu, đồng thời cử lực lượng tiếp cận tàu cá bị nạn, tiến hành neo nọc để tránh tàu bị sóng đánh chìm.

Người dân đang dùng dây neo tàu lại tránh bị sóng đánh chìm, ảnh: Văn Mịnh

Phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Đặng Tấn Thành cho biết: "Chúng tôi đã liên hệ qua điện thoại với chủ tàu và các ngư dân đều an toàn, tuy nhiên nếu tình hình này kéo dài tàu bị phá nước, nguy cơ tàu bị sóng biển đánh chìm là rất lớn. Hiện chúng tôi đã liên hệ với các tàu cảnh sát biển vùng 2 đang neo đậu ở Lý Sơn đề nghị được hỗ trợ nếu tình huống xấu xảy ra, ngoài ra, chỉ đạo các ngành chức năng và ngư dân địa phương túc trực để hỗ trợ tàu cá bị nạn."

Được biết, tàu cá bị nạn của ông Nguyễn Tú Khanh hành nghề câu cá ngừ đại dương tại ngư trường xa bờ. Để tránh trú bão số 8, ông Khanh đã cho tàu chạy về đảo Lý Sơn để tránh trú từ nhiều ngày qua, nhưng lúc di chuyển tàu vào neo đậu ở Vũng neo trú tàu thuyền thì tàu bị mắc cạn vào gành san hô.

Văn Phong - Đình Sang

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hoa hậu H'Hen Niê làm Đại sứ chương trình “Điều ước cho em”

Với vai trò là Đại sứ chương trình “Điều ước cho em”, Hoa hậu H'Hen Niê cho rằng, sẽ đồng hành với chương trình, lan tỏa những điều tốt đẹp.

Hà Nội mùa lá sấu rụng - cảnh đẹp nên thơ

Tháng giao mùa ở Hà Nội có một thứ đặc sản tuy lạ nhưng đã thành thân quen đối với người dân nơi đây. Đó chính là mùa cây sấu thay lá.

Đến với Ba Vì bạn sẽ được trải nghiệm du lịch sinh thái, mang lại cảm giác mới lạ

Vào ngày 18/4 tới đây, UBND huyện Ba Vì sẽ tổ chức khai trương lễ hội du lịch năm 2021 “Ba Vì - Khám phá và trải nghiệm mới”.

Hơn 360 vận động viên tranh tài tại TRI-Factor 2021

Hơn 300 vận động viên trong và ngoài nước đã tham gia tranh tài giải thể thao 3 môn phối hợp TRI-Factor Vietnam - lần thứ II năm 2021.

Xem thêm