Tập trung lên lịch xét xử các vụ án, kể cả thứ 7, chủ nhật

0
Chánh án TAND Tối cao yêu cầu TAND các địa phương tập trung lên lịch xét xử, giải quyết các vụ việc, kể cả vào ngày thứ 7, chủ nhật để đảm bảo tiến độ, thời hạn giải quyết.

TAND Tối cáo vừa có văn bản gửi Chánh án TAND Quân sự Trung ương, Chánh án TAND Cấp cao và các cơ quan toà án trên cả nước yêu cầu đưa các vụ án, vụ việc đã bị tạm dừng ra xét xử, giải quyết theo quy định của pháp luật nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Đáng chú ý, Chánh án TAND Tối cao yêu cầu tập trung lên lịch xét xử, giải quyết các vụ việc kể cả vào ngày thứ 7, chủ nhật để đảm bảo tiến độ, thời hạn giải quyết. Trường hợp không có đủ phòng họp, phòng xét xử thì tổ chức thuê phòng họp, bố trí phòng xét xử đáp ứng đủ điều kiện.

Anh214.

Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hoà Bình trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội.

“Ưu tiên đưa ra xét xử, giải quyết các vụ việc chuẩn bị hết thời hạn xét xử, giải quyết; các vụ án liên quan đến phòng chống dịch Covid-19; các vụ việc phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương; các vụ việc nghiêm trọng dư luận xã hội quan tâm”- văn bản nêu rõ.

Từ nay tới hết ngày 31/5, khi tổ chức xét xử, giải quyết các vụ án, vụ việc cần thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Chỉ những người tiến hành tố tụng được thông báo và người tham gia tố tụng được triệu tập mới được tham dự phiên toà, phiên họp.

Hạn chế việc tổ chức các phiên toà, phiên họp tập trung trên 20 người trong một phòng, giữ khoảng cách trên 2m giữa người với người trong phòng xét xử, nơi làm việc.

Đối với toà án đặt tại các địa bàn có nguy cơ cao, Chánh án TAND Tối cao yêu cầu thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; chánh án toà án tại các địa bàn này phải chủ động tổ chức thực hiện các biện pháp cách ly xã hội và chỉ đạo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19.

Công chức, người lao động, người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng khi đến toà án phải thực hiện nghiêm yêu cầu giãn cách xã hội, đo nhiệt độ, sát khuẩn tay và đeo khẩu trang,… trong thời gian toà án làm việc.

Thế Kha  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Phong thủy cửa và cổng ngôi nhà để sức khỏe dồi dào, tài lộc hanh thông

Tuy trong đó có không ít những yếu tốmang màu sắc mê tín nhưng cũng có những kinh nghiệm bổ ích mà khoa học cần chứng minh để kế thừa.

Nữ giảng viên tung clip đánh ghen chồng nổi tiếng sau 11 tháng đám cưới cổ tích

Tung toàn bộ bằng chứng chồng "cặp bồ" ngay khi mìnhsảy thai, nữ giảng viên Âu Hà My cũng tuyên bố chính thức chia tay người đàn ông bội bạc.

Thần bí tục lệ ướp xác của người Ai Cập cổ đại

Chính vì vậy, họ ướp xác những thi thể để giữ linh hồn của người chết được tiếp tục cuộc sống mới ở thế giới bên kia.

Long Thọ vùng đất anh hùng

Long Thọ là chứng nhân lịch sử đi qua nhiều thăng trầm của lịch sử, nơi biết bao nhiêu anh hùng của dân tộc đã ngã xuống để bảo vệ đất nước.

Xem thêm