Pháp Luật Plus - Tập huấn chuyên sâu nghiệp vụ thi hành án dân sự

Tập huấn chuyên sâu nghiệp vụ thi hành án dân sự

0
Hôm qua (30/10), tại Hà Nội, Tổng cục THADS đã tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu nghiệp vụ THADS, hành chính và giải quyết khiếu nại, tố cáo cho các cơ quan THADS địa phương. Hội nghị có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng, Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Hoàng Sỹ Thành, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Nguyễn Văn Sơn cùng 361 học viên đến từ các cơ quan THADS địa phương.
Tập huấn chuyên sâu nghiệp vụ thi hành án dân sự

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng khẳng định tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ THADS là công việc được tiến hành thường xuyên, liên tục nhằm kịp thời cập nhật các kiến thức, kỹ năng cho cán bộ để giải quyết các vấn đề thường gặp trong công tác THADS.

Thời gian qua, công tác tập huấn tuy đã được chú trọng nhưng qua theo dõi, Tổng cục THADS vẫn phát hiện các sai sót trong quá trình tác nghiệp của một số cán bộ, công chức trong hệ thống cơ quan THADS, các sai sót này chủ yếu trong khâu xác minh điều kiện thi hành án, kê biên, đấu giá tài sản…

Ngoài ra, số lượng đơn thư khiếu nại, tố cáo năm 2017 đã tăng so với năm 2016, bên cạnh nguyên nhân khách quan là sự chống đối, trây ì của đương sự thì nguyên nhân chủ quan là các sai phạm trong khi làm nhiệm vụ của cán bộ, công chức THADS vẫn là nguyên nhân chủ yếu. 

Do vậy, Hội nghị là cơ hội để các cán bộ, công chức trong ngành có thể cập nhật kịp thời những nội dung trong các văn bản mới được ban hành năm 2017, kịp thời tháo gỡ vướng mắc, khó khăn và rút kinh nghiệm chung đối với các sai sót thường gặp trong trong các lĩnh vực liên quan, góp phần bảo đảm chấp hành đúng pháp luật và hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ về THADS năm 2018.

Hội nghị tập huấn sẽ diễn ra trong 4 ngày (từ 30/10 đến 2/11/2017), với 20 chuyên đề bổ ích và đội ngũ báo cáo viên nhiều kinh nghiệm, Thứ trưởng yêu cầu các học viên cần phát huy tính tự giác, nghiêm túc, tích cực trao đổi, thảo luận để lớp bồi dưỡng đạt hiệu quả cao nhất. 

Tham dự Hội nghị tập huấn, các đại biểu sẽ được nghe báo cáo, thảo luận các chuyên đề chuyên sâu gắn với việc phổ biến quy định của pháp luật với việc cập nhật tình hình thực hiện và lưu ý những điểm còn sai sót khi thực hiện các kỹ năng nghiệp vụ THADS, nhất là sau khi các văn bản mới được ban hành.

Các báo cáo viên sẽ tập trung hướng dẫn các kỹ năng và lưu ý các sai sót, vướng mắc thường gặp trong việc ra quyết định thi hành án, xác minh điều kiện thi hành án…

Đồng thời, các học viên cũng được nghe phổ biến các quy định về thanh toán tiền thi hành án và một số sai sót, vướng mắc thường gặp trong việc xác định thứ tự ưu tiên thanh toán; quy định về chi phí cưỡng chế thi hành án theo Thông tư số 200/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính và về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thi hành án theo quy định tại Thông tư số 216/2016/TT-BTC; việc tổ chức thi hành án cho các tổ chức tín dụng, ngân hàng và những vấn đề cần lưu ý trong việc xử lý tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu theo quy định tại Nghị quyết 42/2017/NQ14… 

K.Quy

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Suzuki mới giá chỉ 118 triệu đồng

Suzuki mới giá chỉ 118 triệu đồng

0
Tại thị trường Ấn Độ ô tô Maruti Suzuki Eeco được nâng cấp thêm nhiều tính năng, đáp ứng tiêu chuẩn khí thải BS4 xe mức giá chỉ từ 118 triệu đồng.

NSND Công Lý ôm eo, tình cảm bên Hồng Diễm

Xuất hiện ở sự kiện, NSND Công Lý vô tư thể hiện tình cảm với diễn viên của "Hoa hồng trên ngực trái" Hồng Diễm.

Sự thật: Phụ nữ càng hiểu chuyện, càng không ai thương

Phụ nữ, sống trên đời, đừng quá hiểu chuyện, không ai có thể ngăn bạn là chính mình. Phụ nữ sống trên đời, thứ không cần thiết nhất chính là hiểu chuyện.

'Biểu tượng sắc đẹp' Nam Phi phô vóc dáng đẹp 'nín thở'

Candice Swanepoel mới đây tung loạt ảnh áo tắm hoạ tiết da báo trên Instagram cá nhân có 13,7 triệu lượt theo dõi hút bão thả tim và bình luận.

Champions League: Mbappe, Sterling đọ hattrick chớp nhoáng, Dybala tỏa sáng cứu Juventus, Real có chiến thắng nhọc nhằn

Các đội bóng lớn đều giành chiến thắng ở loạt trận Champions League đêm qua, dù có thời điểm bị đối thủ dẫn trước.