Tập đoàn dược Aikya Pharma tặng vật tư y tế cho phóng viên tác nghiệp trong dịch Covid-19 tại Đà Nẵng

0
Ngày 1/8/2020 tại đỉnh Hải Vân Quan (địa danh nằm giữa tỉnh Thừa Thiên-Huế và TP Đà Nẵng), Tập đoàn dược AIKYA PHARMA và các đơn vị thành viên là Cty Dược phẩm TV.Pharm, Cty Dược phẩm & Sinh học y tế Mebiphar đã cấp tốc trao tặng thiết bị y tế cho lực lượng phóng viên tác nghiệp trong dịch Covid-19, tại Đà Nẵng.

Gói hỗ trợ vật tư y tế tiếp viện cho đội ngũ báo chí tại Đà Nẵng bao gồm 15.000 khẩu trang kháng khuẩn, khẩu trang 3D, 350 bộ đồ bảo hộ y tế, nước sát khuẩn, tổng giá trị trên 140 triệu đồng.

Đặc biệt trong điều kiện vận chuyển khó khăn do hạn chế đường bộ, đường hàng không nên đoàn đã quyết định di chuyển trực tiếp từ Hà Nội vào vùng dịch và trao tặng cho đại diện phóng viên tại đỉnh đèo Hải Vân.

1.1

Ông Hà Ngọc Sơn -TGĐ  Tập đoàn Aikya Pharma trao vật tư y tế cho nhóm phóng viên tác nghiệp tại Đà Nẵng.

Ông Hà Ngọc Sơn - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Aikya Pharma cho hay, Chúng tôi liên tục cập nhật diễn biến dịch bệnh tại Đà Nẵng và miền Trung thấy rõ những khó khăn, nhất là nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh của đội ngũ báo chí đang tác nghiệp tại Đà Nẵng, Tập đoàn đã quyết định tác chiến nhanh cử ngay một đoàn công tác vận chuyển trang thiết bị y tế cứu trợ bằng xe tô theo quốc lộ 1 chạy thẳng từ Hà Nội vào Huế.

Nhóm phóng viên tại Đà Nẵng phỏng vấn ông Hà Ngọc Sơn (bìa phải).

Nhóm phóng viên tại Đà Nẵng phỏng vấn ông Hà Ngọc Sơn (bìa phải).

Trưa ngày 1/8 đại diện đội ngũ phóng viên ở Đà Nẵng đã gặp đoàn công tác  ở Hải Vân Quan 15 phút để nhận trang thiết bị y tế tiếp viện. Trước đó Tập đoàn Dược Aikya Pharma đã trao tặng Bệnh viện Đà Nẵng 5.000 khẩu trang y tế kháng khuẩn Mebilook .

Do dịch bệnh diễn biến phức tạp, lây lan cộng đồng, người dân hai địa phương là tỉnh Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng không lưu thông được với nhau. Vì vậy đoàn công tác của ông Sơn cùng nhóm nhân viên Aikya Pharma chỉ chạy xe đến đỉnh đèo; đại diện báo chí Đà Nẵng cũng chạy đến đây để nhận quà hỗ trợ rồi mỗi bên tự quay xe về.

“Chúng tôi biết chuyến đi có thể có rủi ro vì khi về có thể cách ly theo quy định và chúng tôi vui vẻ chấp nhận. Vào tới Hải Vân Quan và trao được vật tư y tế cứu trợ cho đại diện báo chí Đà Nẵng, chúng tôi thấy ấm lòng, có cả niềm vui vì đã “chia lửa” được với anh em đang gồng mình tác nghiệp giữa tâm dịch” - ông Hà Ngọc Sơn xúc động nói.

Ông Hà Sơn cho biết, đã chuẩn bị một kho riêng 1 triệu khẩu trang để tặng miễn phí cho những nơi cần trong tình hình dịch đang diễn biến khó lường sắp tới… 

Trong những ngày đầu chống dịch Covid-19 tại Việt Nam, khi mà lượng khẩu trang trong nước còn vô cùng khan hiếm, Tập đoàn Dược Aikya Pharma đã tham gia rất tích cực trong các hoạt động viện trợ nguồn vật tư bảo hộ, cung cấp miễn phí trên 500 trăm ngàn khẩu trang y tế, 10.000 chai nước rửa tay khô kháng khuẩn và 10.000 sản phẩm bảo vệ sức khỏe Phariton TVP - tăng cường sức khỏe trực tiếp đến đội ngũ y bác sỹ và các lực lượng vũ trang tuyến đầu phòng chống dịch tại các địa phương, sân bay, bệnh viện, các địa bàn biên phòng trọng điểm…

“Chúng tôi đã huy động sản xuất ngày đêm để tăng năng suất sản lên gấp ba; đồng thời lắp đặt thêm dây chuyền sản xuất mới nhằm cung cấp khẩu trang hỗ trợ những đơn vị cần thiết nhất. Chúng tôi sẽ tham gia hỗ trợ và cam kết đồng hành trao tặng, phân phối khẩu trang cho đến khi dịch Covid-19 bị đẩy lùi”, ông Sơn khẳng định. 

Một số hình ảnh khác:

3

 

Hàng viện trợ vật tư y tế được chuyển lên xe ô tô của nhóm phóng viên tác nghiệp tại Đà Nẵng.

Hàng viện trợ vật tư y tế được chuyển lên xe ô tô của nhóm phóng viên tác nghiệp tại Đà Nẵng.

6.1

Đoàn công tác tập kết khẩu trang, bảo hộ y tế tại đỉnh Hải Vân Quan (địa phận Huế).

7

 

8

Dược phẩm Aikya Pharma trao tặng sản phẩm bảo vệ sức khỏe Phariton.TVP tại BV Nhiệt đới Trung ương và Sở Y tế Hà Nội.

Phan Tuyền

Loading...

Bình luận

Ngôi chùa gỗ lim gần 400 tuổi, được coi là bảo vật vô giá ở Thái Bình

Thời gian xây chỉ khoảng 2 năm nhưng để quyên góp và vận chuyển đủ gỗ về đây phải mất đến 19 năm.

Hoa hậu Hà Kiều Anh lần đầu tiết lộ mức cát-xê sau đăng quang

Hoa hậu Hà Kiều Anh đã tiết lộ lý do đi thi hoa hậu cùng với đó là cảm xúc sau khi trao lại vương miện.

Danh ca Giao Linh bật khóc trước phần trình diễn bán kết 1 của thí sinh "Ngôi Sao Âm Nhạc"

Ngày 20/9 tại sân khấu Amazing. 33 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi "Ngôi Sao Âm Nhạc" mùa đầu tiên đã có màn tranh tài tại vòng Bán kết 1.

Hiền Hồ liên tục khoe ảnh bikini bó sát, khoe dáng nóng bỏng

Hiền Hồ thể hiện hình ảnh hiện đại, sành điệu qua loạt hình hút mắt.

Xem thêm