Tặng bằng khen cho nam nhân viên gác chắn nhanh trí ngăn tai nạn kinh hoàng giữa tàu và xe tải

0
Chiếc xe tải mắc kẹt lúc tàu sắp đến, nam nhân viên gác chắn đã nhanh trí ra tín hiệu để tàu dừng lại ngăn được vụ va chạm.

Đoàn công tácTổng công ty Đường sắt Việt Nam đã trao Bằng khen của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam kèm phần thưởng 4 triệu đồng cho anh Dương Văn Kiên (SN 1976, nhân viên công ty CP Đường sắt Nghệ Tĩnh) vì đã có hành động trách nhiệm và dũng cảm cứu đoàn tàu và xe tải.

9

Vị trí chiếc xe tải mắc kẹt trên đường sắt.

Ngoài được tặng Bằng khen, anh Dương Văn Kiên còn được Bộ trưởng bộ GTVT Nguyễn Văn Thể gửi thư khen biểu dương tinh thần làm việc trách nhiệm, dũng cảm. “Thay mặt lãnh đạo bộ GTVT, tôi biểu dương tinh thần dũng cảm, làm việc đầy trách nhiệm của anh. Tôi cũng mong rằng, hành động của anh sẽ trở thành tấm gương người tốt việc tốt đối với toàn thể cán bộ, công nhân viên ngành Đường sắt cũng như trong ngành GTVT của chúng ta”, nội dung bức thư nêu rõ.

Bộ trưởng cũng bày tỏ mong muốn hành động của anh Kiên sẽ là tấm gương tốt đối với toàn thể cán bộ, công nhân viên ngành Đường sắt cũng như trong ngành GTVT đồng thời gửi lời chúc anh Kiên và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 29/2, anh Dương Văn Kiên đang thực hiện nhiệm vụ gác chắn đường ngang tại Km273+620 Chợ Sy, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An trên tuyến đường sắt Bắc – Nam. Lúc này, anh nhận được điện báo của trực ban chạy tàu ga Yên Lý báo tàu AH1 xin đường, dự kiến qua ga Yên Lý lúc 10h13 cùng ngày.

Video ghi lại cảnh nhân viên gác chắn nhanh trí ngăn vụ tai nạn giữa tàu và xe tải.

Tuy nhiên, thời điểm này, chiếc xe đầu kéo mang BKS 37C - 157.47, kéo theo rơ móc 37R - 009.90 do tài xế Pham Đình Tuân (SN 1989, trú huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) điều khiển bất ngờ gặp sự cố, mắc kẹt trên đường sắt tại đường ngang không có rào chắn. Vị trí xe đầu kéo mắc kẹt trên đường sắt cách vị trí anh Kiên làm nhiệm vụ khoảng 120m về phía Bắc.

Ngay sau đó, anh Kiên đã nhanh chóng vượt qua đường ngang chạy về phía xe tải, vừa chạy anh vừa làm tín hiệu dừng tàu khẩn cấp. Nhờ đó, tàu AH1 đã kịp thời dừng lại cách vị trí chiếc xe đầu đéo mắc kẹt khoảng 80m, tránh được một vụ tai nạn giao thông nghiệm trọng, bảo đảm an toàn cho đoàn tàu, xe đầu kéo và tài xế.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Hội An được bình chọn Top 25 đô thị du lịch tuyệt vời nhất thế giới

Tạp chí du lịch uy tín của Hoa Kỳ Travel and Leisure công bố TP Hội An lọt danh sách 25 thành phố du lịch tuyệt vời nhất thế giới năm 2020.

'Tuyệt vời Đà Nẵng 2020'

Từ Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, để tạo hoạt động kích cầu, khôi phục hoạt động du lịch thành phố trong bối cảnh bình thường mới sau dịch bệnh Covid-19.

Chuyến đi tri ân các Anh hùng Liệt sĩ của đoàn Phật tử Thủ đô

Đây là hoạt động tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, hiến dâng tuổi thanh xuân để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Đến An Thới, Phú Quốc, khám phá khu nghỉ dưỡng 5 sao tuyệt đẹp ngay bên bờ bãi Kem

Được ví như Bali của Indonesia, Phuket của Thái Lan hay Boracay của Philippine, Phú Quốc hội tụ đầy đủ những điều kiện của một hòn đảo du lịch

Xem thêm