TAND tỉnh Đồng Nai khẳng định “vụ đội đơn, quỳ giữa tòa xin xử án” là dàn dựng

0
Thông tin ông Sỹ quỳ giữa tòa, đội đơn xin được xử án là sự dàn dựng và thực hiện vào thời điểm Hội đồng xét xử không chứng kiến.

Ngày 16/9, trả lời câu hỏi của phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, về thông tin ông Trần Hữu Sỹ (79 tuổi, ngụ xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) quỳ giữa tòa, đội đơn xin được xử án. Ông Võ Văn Phước - Chánh án TAND tỉnh Đồng Nai khẳng định hình ảnh quỳ giữa phiên tòa, đội đơn xin xử án là sự dàn dựng và thực hiện vào thời điểm nào Hội đồng xét xử hoàn toàn không chứng kiến.

hinh 2

Việc ông Trần Hữu Sỹ quỳ đội đơn ở trụ sở tòa án hay giữa lúc phiên tòa đang diễn ra là điều mà dư luận quan tâm cần làm rõ. (Ảnh: Báo Thanh niên).

Cụ thể, sáng 8/9, phiên tòa xét xử vụ án tranh chấp hợp đồng thuê nhận khoán hồ vườn ươm, giữa nguyên đơn là ông Trần Hữu Sỹ và bà Trần Thị Điểm, kiện bị đơn là Khu bảo tồn thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai được khai mạc với sự tham dự của thành phần tố tụng gồm: Chủ tọa phiên tòa - Thẩm phán ông Trần Thanh Phong, các Thẩm phán là thành viên Hội đồng xét xử gồm ông Ngô Thanh Sỹ và ông Nguyễn Công Sự; Thư ký phiên tòa, ông Nguyễn Vũ Bảo; Kiểm sát viên, ông Nguyễn Đình Thắng.

Hội đồng xét xử phúc thẩm đã tiến hành các thủ tục để chuẩn bị mở phiên tòa. Tuy nhiên, do Kiểm sát viên đang phải tham gia phiên tòa khác, nên thời điểm mở phiên tòa chậm trễ hơn so với thời điểm được ấn định tại thông báo mở phiên tòa là 8h. Đến 10h30 phút cùng ngày, chủ tọa công bố phiên tòa khai mạc.

Tại phần thủ tục, Thư ký phiên tòa báo cáo việc đại diện theo ủy quyền của bị đơn nộp đơn xin hoãn phiên tòa do bệnh rối loạn tiêu hóa. Sau khi thảo luận, tất cả thành viên của hội đồng xét xử xác định, lý do bị đơn hoãn phiên tòa phù hợp quy định tại khoản 2 Điều 296 của Bộ luật tố tụng dân sự, nên thống nhất quyết định hoãn phiên tòa và ấn định công khai thời gian xét xử lại là ngày 25/9/2020. 

Cũng theo ông Võ Văn Phước, trong suốt quá trình diễn biến phiên tòa từ thời điểm khai mạc cho đến khi kết thúc, Hội đồng xét xử khẳng định không có việc “nguyên đơn quỳ giữa tòa, đội đơn xin xử án” tại phiên tòa như một số báo phản ánh.  Hình ảnh ông Sỹ “quỳ giữa tòa, đội đơn xin xử án” là sự dàn dựng và được thực hiện vào thời điểm nào, Hội đồng xét xử và Thư ký phiên tòa không rõ và không trực tiếp chứng kiến.

hinh 1 (1)

Công văn của TAND tỉnh Đồng Nai khẳng định nguyên đơn “quỳ giữa tòa, đội đơn xin xử án” là sự dàn dựng.

“Trong suốt quá trình thụ lý vụ án, Hội đồng xét xử hai lần ban hành quyết định hoãn phiên tòa là đúng theo quy định tại khoản 2 Điều 296 của Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015. Còn những lần hoãn khác như bị đơn có đơn xin hoãn vì lý do sức khỏe hoặc đơn xin hoãn phiên tòa của nguyên đơn (ông Trần Hữu Sỹ) … là đúng quy trình tố tụng” ông Phước cho biết thêm.

Hiếu Nghĩa – Huỳnh Phúc

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bỏ ngỏ thế mạnh du lịch hướng về nông thôn?

Nhằm tôn vinh khả năng kiến tạo tương lai du lịch mang lại cho các vùng nông thôn, cũng là thế mạnh của Việt Nam mà xưa nay bị bỏ ngỏ.

Triệu Vy đã bí mật ly hôn, nhường quyền nuôi con cho chồng?

Truyền thông Trung Quốc cho rằng, Triệu Vy và chồng, doanh nhân Huỳnh Hữu Long đã chia tay và có thoả thuận ngầm.

Poseidon - vị thần của biển cả trong thần thoại Hy Lạp

Poseidon trở thành chúa tể biển cả. Ông cùng với em trai là Zeus và anh trai Hades là ba vị thần hùng mạnh nhất trên đỉnh Olympus.

Ca sĩ Bảo Thy kể chuyện từng phải vay 500 triệu để làm album

Nữ giọng ca Công chúa bong bóng đã tâm sự về những kỷ niệm trong suốt 14 năm ca hát trong chương trình Bài hát đầu tiên.

Xem thêm