TAND huyện Tân Phú đang thụ lý vụ án tranh chấp hợp đồng thuê căn tin ở Trường PTTH Đoàn Kết

0
Theo ông Trần Anh Quân, Hiệu trưởng trường THPT Đoàn Kết cho biết, hợp đồng này là do hiệu trưởng cũ và công đoàn cũ ký không hợp pháp. 
thuy 1

Trường PTTH Đoàn Kết, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.

Theo nguồn tin của phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam cho biết, vừa qua Tòa án nhân dân huyện Tân Phú (tỉnh Đồng Nai) đang thụ lý vụ án tranh chấp hợp đồng thuê căn tin ở Trường THPT Đoàn Kết. Người khởi kiện là ông Trần Anh Quân hiệu trưởng và đại diện công đoàn của ngôi trường này.

Sau khi chúng tôi phản ánh việc tranh chấp hợp đồng thuê căn tin giữa bà Dương Thị Thanh Thúy, ngụ tổ 11, khu 7, thị trấn Tân Phú, huyện Tân Phú và Công đoàn Trường PTTH Đoàn Kết (huyện Tân Phú). Ngày 11/1/2021, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai cho biết, việc cần thiết là phải mở một cuộc đối thoại để lắng nghe ý kiến của các bên nhằm để giải quyết sự việc một cách thỏa đáng nhất.

Như vậy, bất chấp đề nghị đối thoại của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai, ông Trần Anh Quân vẫn nộp hồ sơ khởi kiện bà Dương Thị Thanh Thúy ra Tòa án nhân dân huyện Tân Phú về hợp đồng thuê bán căn tin.

Trước đó, ông Trần Anh Quân, Hiệu trưởng trường THPT Đoàn Kết khẳng định tính pháp lý cũng như giá cả thuê căn tin giữa nhà trường và Dương Thị Thanh Thúy ngụ tổ 11, khu 7, thị trấn Tân Phú, huyện Tân Phú (Đồng Nai) chỉ được định đoạt ở tòa án thì những người có quyền và nghĩa vụ liên quan khẳng định, hợp đồng thuê căn tin là kết quả của buổi đấu thầu công khai.

thuy 2

Tòa án nhân dân huyện Tân Phú đang thụ lý vụ tranh chấp hợp đồng thuê bán căn tin tại Trường PTTH Đoàn Kết.

Như Báo Pháp luật Việt Nam đã thông tin, bà Dương Thị Thanh Thúy ngụ thị trấn Tân Phú, huyện Tân Phú (Đồng Nai) cùng Công đoàn Trường PTTH Đoàn Kết (huyện Tân Phú) ký kết “Hợp đồng nhận thầu bán căn tin”.

Theo nội dung hợp đồng thì, giá thuê là 43 triệu/ 10 tháng (trong 1 năm học). Thời hạn thuê được xác định là 7 năm kể từ ngày 1/8/2013 đến hết ngày 1/8/2020 và gia hạn thêm 5 năm.

Như vậy, theo hợp đồng thì ngày 1/8/2020, bà Thúy sẽ tiếp tục ký tiếp đợt hai với thời hạn 5 năm nữa.Sau khi trúng thầu, bà Thúy đã vay ngân hàng 2,7 tỷ đồng để đầu tư xây dựng căn tin và các trang thiết bị phục vụ việc buôn bán.

Mọi chuyện diễn ra bình thường cho đến khi ông Trần Anh Quân lên làm hiệu trưởng ngôi trường này.

Trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, ông Quân cho biết, hợp đồng này là do hiệu trưởng cũ và công đoàn cũ ký không hợp pháp. 

“Vậy nên lần này phải giải quyết dứt vách cái căn tin này” - ông Quân khẳng định.

Được biết, thời điểm ký kết hợp đồng hơn 8 năm trước, ông Trần Anh Quân là đại diện cho Ban giám hiệu Trường PTTH Đoàn Kết thực hiện việc lập hồ sơ, thủ tục đấu thầu căn tin này.

Trao đổi với phóng viên, bà Dương Thị Thanh Thúy cho biết, khi ký hợp đồng với công đoàn và hiệu trưởng trường THPT Đoàn Kết thì ngôi trường này không có bất kỳ cơ sở vật chất nào để phục vụ cho nhu cầu ăn uống của các em học sinh. Thời điểm đó, bà đã bỏ ra gần 3 tỷ để xây dựng và đầu tư trang thiết bị phục vụ cho việc buôn bán. Bởi theo bà, thời hạn hợp đồng bán căn tin trong trường học phải trên 10 năm mới có thể lấy lại được vốn đã đầu tư. Trong khi mới 8 năm, ông hiệu trưởng đã muốn "đuổi" bà là không chính đáng.

“Chưa kể, suốt năm học qua, do dịch bệnh nên việc buôn bán gần như mất trắng. Thậm chí ông Trần Anh Quân đưa ra yêu cầu giá thuê mới là 52 triệu/10 tháng và không có bất cứ khoản hỗ trợ nào cũng là một yêu cầu vô căn cứ” - bà Thúy bức xúc.

Ngày 18/1/2021, trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, ông Nguyễn Văn Hiển, nguyên hiệu trưởng Trường PTTH Đoàn Kết cho biết, thời điểm năm 2013, khi có chủ trương xây dựng và bán căn tin trong trường, ông đã thành lập một tổ đấu thầu bán căn tin do công đoàn nhà trường chủ trì.

“Tổ đấu thầu bao gồm công đoàn, đoàn thanh niên, thư ký hội đồng và đại diện ban giám hiệu. Tôi đã cử thầy Trần Anh Quân, khi đó là hiệu phó tham gia tổ đấu thầu. 40% nguồn thu từ căn tin nộp về Sở Tài chính, phần còn lại sử dụng vào việc chăm lo cho đời sống của cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong các dịp lễ, tết, du lịch…” ông Hiển khẳng định.

Trong khi đó, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Hiệu trưởng Trần Anh Quân cho rằng, bản thân ông không biết sự tồn tại của hợp đồng cũng như việc công đoàn ký hợp đồng bán căn tin giữa nhà trường với bà Dương Thị Thanh Thúy là không đúng, ông Nguyễn Văn Hiển khẳng định, việc công đoàn ký hợp đồng bán căn tin là hoàn toàn đúng quy định. Còn việc thầy Quân nói không biết bản hợp đồng là chủ quan vì không chỉ là thành viên Ban Giám hiệu mà bản thân thầy Quân còn đại diện Ban Giám hiệu tham gia tổ đấu thầu. Hiện, các bút tích, biên bản của công đoàn còn lưu giữ.

Cũng theo thầy Hiển, vụ kiện dù ai đúng, ai sai thì kết quả cuối cùng tất cả cùng thua. Cái thua ở đây chính là tính nhân văn, cách hành xử trong một vụ việc tưởng như quá nhỏ, quá đơn giản để xử lý êm đẹp.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Nhóm PV Đông Nam Bộ

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Ngôi sao Marvel, Daniel Craig xác nhận góp mặt trong phần 2 "Kẻ đâm lén"

Sau thành công của phần 1 với những cái tên đình đám như Daniel Craig, Chris Evans, Christopher Plummer,... "Kẻ đâm lén 2" sẽ tái ngộ khán giả.

Lý do để đặt niềm tin vào đội tuyển Việt Nam tại World Cup 2022

HLV Park Hang Seo cùng các học trò tập luyện bất chấp trời mưa to là hình ảnh ấn tượng nhất trong tuần qua..

Show truyền hình ăn khách Mỹ - Ellen DeGeneres sẽ chấm dứt sau 19 mùa phát sóng

“Hôm nay tôi thông báo rằng mùa tới, mùa 19 sẽ là mùa cuối cùng của tôi" - Ellen DeGeneres cho biết trên Twitter.

Vui buồn quanh bức tượng vàng Oscar: “Dở khóc dở cười” vì công bố nhầm giải Phim hay nhất

Sự cố nhầm lẫn tai hại sau đó đã trở thành “nguồn cảm hứng” vô tận của những tấm ảnh chế tràn ngập mạng xã hội.

Xem thêm