Tạm ngưng công việc nữ tiếp viên xe buýt từ chối phục vụ người khuyết tật

0
Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng đã cho tạm ngưng công việc của nữ tiếp viên xe buýt từ chối phục vụ người khuyết tật để làm rõ sự việc.

Ngày 8/4, đại diện Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP HCM cho biết sau khi nhận được thông tin, trung tâm đã tiến hành kiểm tra, trích xuất camera. Qua đó, xác minh xe buýt mang BKS 51B-311.00 tuyến số 8 (thuộc HTX vận tải xe buýt Quyết Thắng quản lý), xuất bến vào lúc 7h35 tại Đại học Quốc gia, có dừng đỗ tại trạm chợ Thủ Đức trong khoảng thời gian từ 7h59 – 8h05. Qua hình ảnh camera, Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP HCM xác nhận, tiếp viên Phạm Thị Ngọc Hương đã có hành vi từ chối phục vụ người khuyết tật lên xe. 

Untitled

Hình ảnh H.H chia sẻ trên mạng xã hội Facebook.

“Hiện Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng đã cho tạm ngưng công việc của nữ tiếp viên này để làm tường trình, làm rõ vụ việc. Đang trong quá trình liên hệ với chủ tài khoản Facebook tên H.H và người đàn ông khuyết tật đi xe lăn để làm rõ vụ việc”, đại diện Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP HCM thông tin.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin một người đàn ông khuyết tật bị nữ tiếp viên xe buýt số 8 từ chối cho lên xe trước trạm dừng chợ Thủ Đức, TP HCM.

Theo tài khoản Facebook có tên H.H chia sẻ, khi xuống xe buýt số 8 tại trạm dừng Thủ Đức, chủ tài khoản chứng kiến nữ nhân viên xe buýt này từ chối phục vụ cho một người đàn ông đi xe lăn, đồng thời có thái độ lớn tiếng với người đàn ông này.

Cụ thể, tài khoản Facebook có tên H.H viết: “Sáng cùng ngày, mình đi làm bằng xe buýt số 8 và dừng ở trạm chợ Thủ Đức. Lúc mình xuống, thì có một chú bị khuyết tật đi xe lăn, có vẫy tay để lên xe. Xe dừng lại, vài ba khách bước lên xe nhưng mà khi chú lên thì cô nhân viên quát: “Tôi không có đỡ được", cô quát đến 3-4 lần. Chú đó vẫn vịn tay vào xe lăn rồi cửa xe buýt rồi lên được xe. Nhưng chiếc xe lăn của chú vẫn ở ngoài xe. Cô bán vé xe vẫn không chịu xuống xe để lấy xe lăn của chú lên. Có một anh trai tốt bụng nào đó chạy ra xách xe lăn lên bus, nhưng cô bán vé vẫn nhất quyết không cho. Lúc đó là 8h mình trễ giờ làm rồi nhưng vẫn đứng lại tầm 5 phút nữa để xem chú có lên được xe không. MÀ VẪN KHÔNG LUÔN Ạ.”

Ngọc Hiếu

Bình luận

Vui buồn quanh bức tượng vàng Oscar: “Dở khóc dở cười” vì công bố nhầm giải Phim hay nhất

Sự cố nhầm lẫn tai hại sau đó đã trở thành “nguồn cảm hứng” vô tận của những tấm ảnh chế tràn ngập mạng xã hội.

Hồ Thiên Trì có "quái vật" khủng khiếp cỡ nào mà du khách muốn khám phá?

Hồ Thiên Trì còn có tên là Long Đàm, nằm trên một hõm chảo đỉnh núi Trường Bạch, là một phần của dãy núi Bạch Đầu, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

Nhớ một thời làm giàu bằng nghề buôn trầu ở đất An Khê

Vùng đất An Khê xưa với điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi đã trồng rất nhiều cau, trầu.

Trà Phương tự - Thiền môn ngàn tuổi nơi đất Cảng

“Sen hồng ngào ngạt thơm hương/ Không bằng con gái Trà Phương ngắm nhìn” là những câu thơ khi người ta nhắc đến mảnh đất Trà Phương...

Xem thêm