Pháp Luật Plus - Tạm giữ cán bộ QLTT liên quan đến nghi án “làm luật” tại nhà thầy lang

Tạm giữ cán bộ QLTT liên quan đến nghi án “làm luật” tại nhà thầy lang

0
Các cán bộ QLTT liên quan đến nghi án “làm luật” 6 triệu tại nhà thầy lang đã bị cơ quan công an tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Ngày 12/1, ông Nguyễn Mạnh Hùng Đội trưởng đội QLTT số 8 (Cục QLTT Nghệ An) xác nhận hiện có 3 cán bộ của đội liên quan đến vụ việc bị tố “làm luật” tại nhà thầy lang đã bị công an tạm giữ. Trưởng đoàn công tác cũng đã bị triệu tập để phục vụ công tác điều tra.

Hình ảnh nhóm cán bộ QLTT tại nhà thầy lang.
Hình ảnh nhóm cán bộ QLTT tại nhà thầy lang.

Qua điều tra bước đầu, các cán bộ quản lý thị trường này có dấu hiệu lạm dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ để nhận tiền của công dân. Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra.

Như Pháp luật Plus đã thông tin trước đó, ngày 4/12/2018, một tổ công tác thuộc Đội QLTT số 8, Cục QLTT Nghệ An đã vào nhà thầy lang Vi Văn Hùng (SN 1959, trú tại xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương, Nghệ An). Theo thầy lang này, nhóm cán bộ QLTT đi xe biển xanh, mặc sắc phục vào “kiểm tra” theo đơn phản ánh. Sau đó nhóm cán bộ này đã thông báo, với những vi phạm trong hành nghề ông sẽ bị phạt số tiền từ 60 – 70 triệu đồng.

Chiếc phong bì liên quan đến sự việc.
Chiếc phong bì liên quan đến sự việc.

Khi nghe ông Vi Văn Hùng trình bày số tiền ấy quá lớn mình không thể nộp phạt, các cán bộ QLTT này đã “gợi ý” đưa 6 triệu đồng. Ông Hùng đã nộp đủ số tiền 6 triệu đồng cho nhóm cán bộ này. Toàn bộ buổi làm việc của nhóm cán bộ QLTT tại nhà thầy lang đã được camera ghi lại. Tuy nhiên sau đó trình bày với cấp trên nhóm cán bộ này cho biết mình chỉ đi “bốc thuốc”.

Hiện sự việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Quang Phong

Bình luận

Chuyện về ông “Hùng cá”

Chuyện về ông “Hùng cá”

0
Xuất phát từ nuôi thủy sản, sau hàng chục năm tích lũy kinh nghiệm nuôi cá tra và cá basa, đến nay Hùng Cá trở thành thương hiệu mạnh ngành thủy sản.

Bộ phim "Đại ca tôi" tung teaser ấn tượng hé lộ tình tiết hấp dẫn

Chỉ với teaser dài hơn 30 giây, những tình tiết hấp dẫn, kịch tính của bộ phim “Đại ca tôi” được hé lộ. 

Con trai Nguyễn Ánh 9 lần đầu tiết lộ người yêu thực sự của cha

Con trai Nguyễn Ánh 9 tiết lộ người yêu thực sự của cha cùng “nỗi ám ảnh” với đàn dương cầm của Nguyễn Ánh 9.

Đẩy mạnh bảo tồn phát huy giá trị bánh dân gian Nam Bộ

Ai đến tham quan, du lịch cũng mong một lần thưởng thức hương vị đồng quê. Vì vậy, bảo tồn và phát triển bánh dân gian Nam Bộ là việc nên làm.

Hoa hậu Phương Khánh mặc kimono hát live hit của Chi Pu

Vừa qua, Hoa hậu Trái đất Phương Khánh đã đến Nhật Bản và có sự đón tiếp nồng nhiệt từ đại diện Hiệp hội tiếng Nhật.