Tạm dừng hoạt động xe hợp đồng, du lịch trên 9 chỗ tại địa bàn TP HCM

0
Chiều 30/3, Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản triển khai kế hoạch hoạt động ứng phó với dịch COVID-19 đến các đơn vị, tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn.
hinh minh hoa xe buyt (nguon phapluatplus)

Hình minh họa.

Cũng trong tối cùng ngày, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chấp thuận đề xuất của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) về việc tạm dừng mọi hoạt động xe buýt công cộng trên địa bàn TP.

Cụ thể, từ ngày 30/3 đến 15/4, tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi, điểm đến Thành phố Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, một số phương tiện trọng yếu vẫn được phép hoạt động, các đơn vị vận tải báo cáo danh sách các phương tiện này về Sở để tổng hợp, gồm: các xe hợp đồng dùng để vận chuyển lao động đến các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất, xe phục vụ tang lễ, cưới hỏi, xe vận chuyển người đi cách ly tập trung và các trường hợp khác nhằm mục tiêu phòng, chống dịch COVID-19 được cơ quan nhà nước có thẩm quyền điều động.

Đối với các tuyến cố định từ Thành phố Hồ Chí Minh đi các tỉnh, thành phố khác và ngược lại, chỉ vận chuyển hành khách tối đa 2 chuyến/ngày đối với các tuyến có cự ly dưới 100km và chỉ vận chuyển hành khách tối đa 1 chuyến/ngày đối với các tuyến còn lại.

Các chuyến xe được phép hoạt động phải đáp ứng các yêu cầu gồm khử trùng xe trước và sau khi đón khách; không vận chuyến quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người trên một chuyến xe; lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách phải đeo khẩu trang, được triểm tra y tế trước khi lên xe và khai báo y tế theo quy định.

Các đơn vị phải đảm bảo không tụ tập từ 10 người trở lên; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng; đồng thời, phải thực hiện việc khai báo y tế và kiểm soát đảm bảo số lượng hành khách trên mỗi chuyến xe theo đúng quy định.

Trước đó, do ảnh hưởng bởi dịch cúm Covid-19, hầu hết các lĩnh vực đều có sản lượng hành khách bị sụt giảm nghiêm trọng. Trong đó, với vận tải hành khách công cộng, tổng khối lượng vận chuyển tính từ ngày 1-2 đến hết 22-3 chỉ đạt gần 43 triệu lượt khách (giảm 46% so với cùng kỳ năm 2019). Đặc biệt xe buýt giảm tới 56%.

Trường Giang - Huỳnh Phúc

Loading...

Bình luận

Loading...

Vườn hồng khổng lồ tại Sun World Fansipan Legend đón nhận kỷ lục Guinness Việt Nam

Thung lũng hoa hồng thuộc khu du lịch Sun World Fansipan Legend tại Sa Pa đã được trao kỷ lục “Thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam”.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự Lễ khai trương khu nghỉ dưỡng trọng điểm tại Quảng Ninh

Ngày 23/5/2020, UBND tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Sun Group đã chính thức khai trương giai đoạn I khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng chuẩn Nhật đầu tiên của Việt Nam.

Công nghệ và truyền thông sẽ giúp ngành du lịch đột phá sau Covid-19

"Việc thực hiện một chương trình truyền thông bài bản thời điểm này có tác động to lớn để đánh thức du lịch sau mấy tháng ảm đạm do dịch giã".

Kì bí huyệt đạo thiêng Ngàn Nưa mây trắng

Cầu xin chút nước để cầu an, may mắn. Quà thường là bộ lược gương bé xinh xin từ giếng Tiên, luôn chứa đựng trong đó cả miền cổ tích.

Xem thêm

Thế giới Facebook