Tạm dừng hoạt động xe hợp đồng, du lịch trên 9 chỗ tại địa bàn TP HCM

0
Chiều 30/3, Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản triển khai kế hoạch hoạt động ứng phó với dịch COVID-19 đến các đơn vị, tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn.
hinh minh hoa xe buyt (nguon phapluatplus)

Hình minh họa.

Cũng trong tối cùng ngày, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chấp thuận đề xuất của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) về việc tạm dừng mọi hoạt động xe buýt công cộng trên địa bàn TP.

Cụ thể, từ ngày 30/3 đến 15/4, tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi, điểm đến Thành phố Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, một số phương tiện trọng yếu vẫn được phép hoạt động, các đơn vị vận tải báo cáo danh sách các phương tiện này về Sở để tổng hợp, gồm: các xe hợp đồng dùng để vận chuyển lao động đến các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất, xe phục vụ tang lễ, cưới hỏi, xe vận chuyển người đi cách ly tập trung và các trường hợp khác nhằm mục tiêu phòng, chống dịch COVID-19 được cơ quan nhà nước có thẩm quyền điều động.

Đối với các tuyến cố định từ Thành phố Hồ Chí Minh đi các tỉnh, thành phố khác và ngược lại, chỉ vận chuyển hành khách tối đa 2 chuyến/ngày đối với các tuyến có cự ly dưới 100km và chỉ vận chuyển hành khách tối đa 1 chuyến/ngày đối với các tuyến còn lại.

Các chuyến xe được phép hoạt động phải đáp ứng các yêu cầu gồm khử trùng xe trước và sau khi đón khách; không vận chuyến quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người trên một chuyến xe; lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách phải đeo khẩu trang, được triểm tra y tế trước khi lên xe và khai báo y tế theo quy định.

Các đơn vị phải đảm bảo không tụ tập từ 10 người trở lên; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng; đồng thời, phải thực hiện việc khai báo y tế và kiểm soát đảm bảo số lượng hành khách trên mỗi chuyến xe theo đúng quy định.

Trước đó, do ảnh hưởng bởi dịch cúm Covid-19, hầu hết các lĩnh vực đều có sản lượng hành khách bị sụt giảm nghiêm trọng. Trong đó, với vận tải hành khách công cộng, tổng khối lượng vận chuyển tính từ ngày 1-2 đến hết 22-3 chỉ đạt gần 43 triệu lượt khách (giảm 46% so với cùng kỳ năm 2019). Đặc biệt xe buýt giảm tới 56%.

Trường Giang - Huỳnh Phúc

Bình luận

108 bức tranh sen dành tặng, tri ân người yêu mến Phật giáo

Mạng xã hội Phật giáo Butta chính thức khởi động chương trình dành tặng 108 bức tranh Sen tượng trưng cho sự tinh khiết, thức tỉnh và nghị lực kiên cường.

[Truyện ngắn] Miền sương giăng

Tôi mở cửa, vứt cái ba lô to kềnh xuống sàn nhà rồi nằm vật ra giường.

Nỗi oan của thầy Park đã được hóa giải

Việc HAGL bay cao trên BXH mùa này không chỉ giúp cho người hâm mộ đội bóng phố Núi phấn khởi, mà nó còn giúp cho thầy Park giải được "nỗi oan".

Thiêng liêng những đền thờ người mẹ

Trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam, người mẹ có một vị trí cực kì lớn lao.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế