Pháp Luật Plus

Tạm đình chỉ công tác Phó giám đốc Bệnh viện huyện Hương Khê

0
Ông Lê Anh Hùng – Phó giám đốc Bệnh viện huyện Hương Khê đã bị Sở Y tế Hà Tĩnh tạm đình chỉ công tác 5 ngày.

Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh vừa ký Quyết định số 650/QĐ-SYT về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Anh Hùng – Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa (PGĐ BVĐK) huyện Hương Khê để xem xét, xử lý trách nhiệm viên chức quản lý có dấu hiệu vi phạm quy định cấm tập trung đông người trong phòng chống, dịch bệnh Covid-19. Thời hạn tạm đình chỉ công tác là 5 ngày, kể từ ngày 3/4.

19

Hình ảnh đoàn xe rước dâu "nghênh ngang" giữa đại dịch được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt.

 

Ngay sau khi các cơ quan thông tấn báo chí phản ánh việc ông Lê Anh Hùng với cương vị là PGĐ BVĐK huyện Hương Khê nhưng vẫn tổ chức rước dâu “hoành tráng” cho con với dàn xe ô tô hoành tráng, xếp hàng dài chạy trên đường, mặc dù thời điểm này cả nước đang “căng mình” chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản gửi Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu tạm đình chỉ công tác và xem xét xử lý trách nhiệm vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với ông Lê Anh Hùng – Phó Giám đốc BVĐK Hương Khê. Đồng thời khẩn trương xác minh, làm rõ nội liên quan; xem xét, xử lý nghiêm trách nhiệm của cá nhân ông Lê Anh Hùng và các tổ chức liên quan (nếu có) theo quy định.

Trước đó hình ảnh chụp đoàn rước dâu hoành tráng với sự tham gia của nhiều xe ô tô tạo thành một dãy dài “hiên ngang” chạy trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua địa phận huyện Hương Khê, Hà Tĩnh vào trưa ngày 31/3 khiến nhiều người khi xem giật mình vì đang trong đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19. Những hình ảnh trên được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội.

Đặc biệt, khi thông tin nhà trai tổ chức lễ rước dâu này được xác định là gia đình ông Lê Anh Hùng - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, Hà Tĩnh nhiều người tỏ thái độ bất bình vì cho rằng gia đình ông Hùng đã phớt lờ lờ chỉ thị của Chính phủ và chính quyền địa phương trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

29

Đoàn xe kéo dài khiến nhiều người giật mình, trong khi đó cả nước đang "căng mình" chống dịch.

Ông Phan Trường Sang – GĐ BVĐK huyện Hương Khê, Hà Tĩnh cho biết trong chiều nay BVĐK huyện Hương Khê cũng sẽ có báo cáo liên quan đến sự việc gửi Sở Y tế Hà Tĩnh, trong đó kèm theo tường trình của cá nhân ông Lê Anh Hùng và biên bản xác minh sự việc của UBND xã Gia Phố, địa phương nơi ông Hùng sinh sống và diễn ra sự việc.

Theo ông Sang, trong bản tường trình ông Hùng cho biết, đám cưới của con mình đã được tổ chức trước đó vào ngày 17/3 tại Huế, ngày 31/3 gia đình nhà gái đưa dâu về để làm lễ nhập gia tiên theo phong tục địa phương. Bên nhà gái chỉ gồm bố mẹ cô dâu và một ông cậu cùng với cô dâu chú rể. Bữa trưa ngày 31/3, có tổ chức ăn cơm tại nhà ông Hùng với tổng số 9 người trong đó có thành phần thông gia hai bên nội, ngoại, cô dâu, chú rể, ông cậu bên ngoại và 1 vài người bên nội.

Trong biên bản xác minh sự việc của UBND xã Gia Phố cũng thể hiện nội dung có 9 người ăn cơm tại nhà ông Hùng vào trưa ngày 31/3. Những người ở Huế đến đều được khám, đo nhiệt độ, phun thuốc khử trùng tiêu độc.

Giải thích về hình ảnh đoàn xe rước dâu nối hàng dài chạy trên đường, trong bản tường trình ông Hùng phân trần, đó là một số anh em, bạn bè, người thân của gia đình ông Hùng biết tin ngày đó các cháu từ trong Huế về nên có lên đi cùng một đoạn đường. Từ khách sạn Đức Tài về đến cổng nhà ông Hùng, đến nơi họ về chứ không ở lại vì gia đình không tổ chức liên hoan, mời cơm.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục làm rõ.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Real Madrid thắng thót tim Granada sau pha cứu thua trên vạch vôi

Real Madrid giành chiến thắng 2-1 trước Granada ở vòng 36 La Liga để tiếp tục duy trì khoảng cách 4 điểm nhiều hơn Barca trong cuộc đua vô địch.

Hội An được bình chọn Top 25 đô thị du lịch tuyệt vời nhất thế giới

Tạp chí du lịch uy tín của Hoa Kỳ Travel and Leisure công bố TP Hội An lọt danh sách 25 thành phố du lịch tuyệt vời nhất thế giới năm 2020.

'Tuyệt vời Đà Nẵng 2020'

Từ Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, để tạo hoạt động kích cầu, khôi phục hoạt động du lịch thành phố trong bối cảnh bình thường mới sau dịch bệnh Covid-19.

Chuyến đi tri ân các Anh hùng Liệt sĩ của đoàn Phật tử Thủ đô

Đây là hoạt động tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, hiến dâng tuổi thanh xuân để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Xem thêm