Pháp Luật Plus - Tạm đình chỉ công tác cán bộ quản lý thị trường có biểu hiện vi phạm quy chế

Tạm đình chỉ công tác cán bộ quản lý thị trường có biểu hiện vi phạm quy chế

0
Cục QLTT Nghệ An ra Quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với 4 công chức thuộc đội này.

Trước phản ánh của một số cơ quan báo chí về vụ việc công chức Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 8 (Cục QLTT Nghệ An) có biểu hiện vi phạm quy chế đơn vị, hôm qua, 4/1, Cục QLTT Nghệ An ra Quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với 4 công chức thuộc đội này.

Các công chức bị tạm đình chỉ công tác gồm ông Nguyễn Văn Quang - lãnh đạo Đội, ông Trương Văn Cường - Kiểm soát viên, ông Võ Thành Vinh - Kiểm soát viên và Bà Nguyễn Thanh Thủy - nhân viên lái xe để làm rõ trách nhiệm trong việc quản lý phương tiện, công chức trong thi hành công vụ và các dấu hiệu vi phạm Quy chế công tác của đơn vị.

Cục QLTT Nghệ An đã tạm đình chỉ công tác với 4 công chức có biểu hiện vi phạm công tác.
Cục QLTT Nghệ An đã tạm đình chỉ công tác với 4 công chức có biểu hiện vi phạm công tác.

Đồng thời, Tổng cục QLTT đã yêu cầu Cục QLTT Nghệ An khẩn trương báo cáo ngay các nội dung liên quan đến vụ việc để xử lý nghiêm theo đúng pháp luật nếu phát hiện có hành vi vi phạm trong hoạt động công vụ.

Đại diện Tổng cục QLTT khẳng định, Tổng cục sẽ xử lý nghiêm vụ việc này để chấn chỉnh hành vi thực thi công vụ của lực lượng quản lý thị trường. Nội dung này nằm trong kế hoạch công tác hàng năm của Tổng cục, sẽ được ưu tiên thực hiện triệt để (bên cạnh công tác tập huấn nghiệp vụ) để chấm dứt toàn bộ những hành vi vi phạm tương tự.  

Trước đó, các cơ quan truyền thông có đưa tin về vụ việc thầy lang Vi Văn Hùng (ở huyện Thanh Chương, Nghệ An) tố cáo có 3 cán bộ mặc sắc phục QLTT vào làm việc với ông. Ngay sau khi báo chí phản ánh, Cục QLTT Nghệ An đã tổ chức 2 cuộc họp làm rõ vụ việc. Hiện các cán bộ này đã bị đình chỉ công tác để làm rõ các hành vi có biểu hiện vi phạm trong hoạt động công vụ.

Nhật Thu

Loading...

Bình luận

Loading...

Hoàng Thùy gây tranh cãi khi chọn trang phục dự Miss Universe 2019

Tuyển chọn kỹ lưỡng, bộ trang phục "Cafe phin sữa đá" chính thức trở thành trang phục dân tộc của Hoàng Thùy dự Miss Universe 2019.

Tiết lộ nhân vật Thái Lan thứ 2 "cà khịa" HLV Park Hang-seo

Không chỉ có trợ lý HLV Sasa Todic "cà khịa" HLV Park Hang-seo mà tiền đạo Adisorn Promrak của ĐT Thái Lan cũng có thái độ tương tự.

Bất ngờ với giá vé xem U22 Việt Nam thi đấu tại SEA Games 30

Trên trang chủ SEA Games 2019 đưa thông báo về mức vé của các môn thi đấu được chủ nhà Philippines phát hành. Vé rẻ nhất chỉ khoảng 22.000 đồng/vé.

Tháo bảng tên đường 'Park Hang Seo' dân tự gắn ở TP.HCM

Bảng tên đường “Park Hang Seo” do người dân tự lắp đặt vừa bị chính quyền phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM tháo dỡ.