Tạm đình chỉ công tác cán bộ quản lý thị trường có biểu hiện vi phạm quy chế

0
Cục QLTT Nghệ An ra Quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với 4 công chức thuộc đội này.

Trước phản ánh của một số cơ quan báo chí về vụ việc công chức Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 8 (Cục QLTT Nghệ An) có biểu hiện vi phạm quy chế đơn vị, hôm qua, 4/1, Cục QLTT Nghệ An ra Quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với 4 công chức thuộc đội này.

Các công chức bị tạm đình chỉ công tác gồm ông Nguyễn Văn Quang - lãnh đạo Đội, ông Trương Văn Cường - Kiểm soát viên, ông Võ Thành Vinh - Kiểm soát viên và Bà Nguyễn Thanh Thủy - nhân viên lái xe để làm rõ trách nhiệm trong việc quản lý phương tiện, công chức trong thi hành công vụ và các dấu hiệu vi phạm Quy chế công tác của đơn vị.

Cục QLTT Nghệ An đã tạm đình chỉ công tác với 4 công chức có biểu hiện vi phạm công tác.
Cục QLTT Nghệ An đã tạm đình chỉ công tác với 4 công chức có biểu hiện vi phạm công tác.

Đồng thời, Tổng cục QLTT đã yêu cầu Cục QLTT Nghệ An khẩn trương báo cáo ngay các nội dung liên quan đến vụ việc để xử lý nghiêm theo đúng pháp luật nếu phát hiện có hành vi vi phạm trong hoạt động công vụ.

Đại diện Tổng cục QLTT khẳng định, Tổng cục sẽ xử lý nghiêm vụ việc này để chấn chỉnh hành vi thực thi công vụ của lực lượng quản lý thị trường. Nội dung này nằm trong kế hoạch công tác hàng năm của Tổng cục, sẽ được ưu tiên thực hiện triệt để (bên cạnh công tác tập huấn nghiệp vụ) để chấm dứt toàn bộ những hành vi vi phạm tương tự.  

Trước đó, các cơ quan truyền thông có đưa tin về vụ việc thầy lang Vi Văn Hùng (ở huyện Thanh Chương, Nghệ An) tố cáo có 3 cán bộ mặc sắc phục QLTT vào làm việc với ông. Ngay sau khi báo chí phản ánh, Cục QLTT Nghệ An đã tổ chức 2 cuộc họp làm rõ vụ việc. Hiện các cán bộ này đã bị đình chỉ công tác để làm rõ các hành vi có biểu hiện vi phạm trong hoạt động công vụ.

Nhật Thu

Loading...

Bình luận

Nỗi lo “làn sóng thứ ba” Covid-19

Nỗi lo “làn sóng thứ ba” Covid-19

0
Việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch và giãn cách xã hội nhưng sự lây nhiễm Covid-19 không có xu hướng chậm lại, đó là điều vô cùng lo ngại.

Phim tài liệu về cố huyền thoại bóng đá Maradona

Một số nhà làm phim tài liệu đã cố gắng tìm hiểu về cố huyền thoại bóng đá Diego Maradona, ghi lại cuộc đời ông ở nhiều giai đoạn khác nhau.

Khai mạc VCK Press Cup 2020: Trao quà cho 10 gia đình chính sách TP. Sầm Sơn và con gái Liệt sĩ Phạm Văn Hướng

VCK Press Cup 2020 đã chính thức khai mạc vào chiều 26/11 với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Nhiều gói trải nghiệm du lịch hấp dẫn tại Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam

Chương trình kích cầu du lịch nhằm khẳng định, quảng bá hình ảnh các điểm đến hấp dẫn ở Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam phục hồi mạnh mẽ.

Làng du lịch văn hoá thông minh thay đổi diện mạo nông thôn

Những năm trước, việc truy cập thông tin trên Internet còn xa lạ đối với người dân tại các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Lâm Bình (tỉnh Tuyên Quang).

Xem thêm