Tài xế xe Lexus cả đêm không ngủ vì lỡ cản đường xe cứu hỏa

0
Ân hận tài xế chiếc xe sang Lexus cả đêm không ngủ được, ông V cũng bị tước bằng lái, phạt hành chính vì lỗi mình đã gây ra..

Xe Lexus nghênh ngang trước đầu xe cứu hỏa đang làm nhiệm vụ.

Sáng 5/10, ông Nguyễn Bắc V (SN 1960, trú tại thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã đến Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Nghệ An để làm việc liên quan đến vụ việc vụ xe Lexus cản đường xe cứu hỏa. Ông V chính là người đã điều khiển chiếc xe hiệu Lexus mang BKS 38A – 176.36 xuất hiện trong đoạn Clip. Cơ quan chức năng đã phân tích các sai phạm trong điều khiển ôtô cản trở hoạt động của xe cứu hỏa trên đường Quang Trung, TP Vinh vào trưa 4/10.

Căn cứ vào đoạn clip trên mạng, hành vi vi phạm và lời khai của tài xế, đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng và tước bằng lái xe 2 tháng tài xế Vĩnh. Đây cũng là một bài học cảnh tỉnh các tài xế cần chấp hành quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, đặc biệt là trong các trường hợp xe ưu tiên như xe cứu hỏa, cứu thương làm nhiệm vụ. Bởi vì đây là những xe ưu tiên, nếu chỉ cần chậm một phút thì sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của lực lượng chức năng", thượng tá Thượng tá Nguyễn Nam Hồng - phó Trưởng phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Nghệ An cho biết.

999

Ông V tại cơ quan chức năng.

Lý giải về nguyên ngân khiến mình không nhường đường cho xe cứu hỏa, ông V giải thích vì thời điểm trên ồn quá nên lúc đầu ông không nghe được còi và thông báo của lực lượng cảnh sát chữa cháy. Đến khi tài xế taxi bên cạnh ra tín hiệu có xe cứu hỏa đằng sau tôi mới biết và đánh lái ngay. Bản thân ông không có ý định chống đối hay cản trở xe cứu hỏa.

Sự việc xảy ra bản thân ông V cũng vô cùng trăn trở và nhận thức được việc làm sai của mình nên xin chịu mọi hình thức xử phạt theo quy định pháp luật. Ân hận trước hành động của mình, cả đêm qua ông V trăn trở và không tài nào ngủ được.

Trước đó vào khoảng 11h ngày 4/11, một vụ hỏa hoản xảy ra tại kho phế liệu thuộc địa bàn xã xóm 15, xã Nghi Kim, TP Vinh, Nghệ An. Ngọn lửa lớn tạo nên một cột khói khổng lồ bao trùm cả một vùng trời. Tiếp nhận thông tin, phòng cảnh sát PCCC, Công an tỉnh Nghệ An đã nhanh chóng điều các phương tiện, nhân lực nhanh chóng đến hiện trường cứu hỏa.

998

Hình ảnh chiếc xe Lexus nghênh ngang trước đầu xe cứu hỏa.

Trong tình thế cấp bách, chiếc xe cứu hỏa trên đường đến hiện trường lại bị một chiếc xe Lexus nghênh ngang cản đường. Mặc cho xe cứu hỏa hú còi, phát loa thông báo, tài xế chiếc xe Lexus vẫn quyết không nhường đường chạy ngay phía trước đầu xe cứu hỏa.  

Toàn bộ sự việc được ghi lại, đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều người sau khi xem xong đoạn clip vô cùng bức xúc trước thái độ của tài xế xe Lexus.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Khai mạc Tết Trung thu phố cổ Hà Nội 2020

Ngày 25-9, tại Ngôi nhà di sản (số 87 phố Mã Mây), Ban Quản lý phố cổ Hà Nội khai mạc các hoạt động vui Tết Trung thu.

Núi Bà Tây Ninh đẹp ngỡ ngàng từ trên cao

Vi vu giữa mây trắng, check-in vườn hoa trên nóc nhà Nam Bộ, chiêm bái chùa Bà linh thiêng và vô vàn trải nghiệm mới lạ tại Núi Bà Tây Ninh.

Phật giáo với hoạt động đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế

Ban tổ chức đã nhận được 237 bài tham luận, chọn lựa 183 bài đạt tiêu chuẩn chất lượng khoa học mà Hội thảo đề ra.

Nghìn người vui chơi trung thu ở phố lồng đèn Sài Gòn

Phố lồng đèn ở Sài Gòn đã nhộn nhịp từ nhiều ngày qua. Cha mẹ dắt con đi chơi, bạn trẻ tranh thủ chụp ảnh với những chiếc đèn lung linh...

Xem thêm