Tài xế chống người thi hành công vụ bị phạt hơn 40 triệu đồng

0
V.H. điều khiển ôtô con không có giấy phép lái xe, không giấy đăng ký xe theo quy định, không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.
Tài xế vi phạm giao thông bị cảnh sát giao thông xử lý. (Nguồn: VOV)

Tài xế vi phạm giao thông bị cảnh sát giao thông xử lý. (Nguồn: VOV)

Ngày 5/3, theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính tгong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với ông Lương V. H. (36 tuổi, thường trú tại Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) số tiền gần 41 triệu đồng.

Cụ thể, ông H. bị xử phạt vi phạm hành chính với lỗi điều khiển xe ôtô không có giấy phép lái xe số tiền 5 triệu đồng; 600.000 đồng với hai hành vi điều khiển xe ôtô không mang theo giấy đăng ký xe và điều khiển xe ôtô không mang theo giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; và 35 triệu đồng với hành vi điều khiển xe ôtô không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ.

Trước đó, vào hồi 14 giờ 45, ngày 15/2, tổ công tác thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn làm nhiệm vụ tại Km 15 Quốc lộ 1A thuộc thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, phát hiện tài xế V.H. điều khiển ôtô con biển số 12A-145.28, không có giấy phép lái xe, không giấy đăng ký xe theo quy định, không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Tại thời điểm bị phát hiện, trước dấu hiệu không bình thường, sử dụng rượu bia của tài xế, tổ công tác yêu cầu đo nồng độ cồn.

Tuy nhiên, không những không chấp hành, tài xế này còn yêu cầu tổ công tác mang các chuyên đề, kế hoạch công tác để xem và chụp ảnh mới xuất trình giấy tờ và chấp hành đo nồng độ cồn; đồng thời liên tục sử dụng điện thoại, ghi hình, phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook suốt hơn 1 giờ với những lời lẽ thiếu văn minh với cán bộ làm nhiệm vụ./.

Chu Thanh Vân/TTXVN

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Giải Tennis F4 FAVI CUP: Sân chơi thể lực của những doanh nhân

Giải đấu Tennis F4 FAVI CUP 2021 được Sắt Mỹ Nghệ FAVI đăng cai và tổ chức tại thành phố Bà Rịa Vũng Tàu đã tạo nên một sân chơi...

COVID 19 - Thách thức hay cơ hội cho các sân chơi nghệ thuật?

Đại dịch Covid -19 đã hướng sự quan tâm của người dân toàn cầu vào những vấn đề cấp thiết như kinh tế, chính trị, xã hội,...

GS Lê Văn Lan: "Thời đại Hùng Vương là thời của nền văn minh"

Nhà sử học, GS Lê Văn Lan cho rằng, thời đại Hùng Vương tạo dựng được nền văn minh, nền văn hóa mang bản sắc và nền tảng của người Việt.

Khi phim võ thuật Việt gây chú ý

Những cảnh quay hành động kịch tính, nội dung mang tinh thần thượng võ của “Nhất Đại Tông Sư” khiến khán giả “trầm trồ”.

Xem thêm