Tai nạn giao thông ở Long An giảm trong mùa dịch

0
Theo số liệu Ban ATGT tỉnh Long An, trong 3 tháng đầu năm 2020, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 32 tai nạn giao thông (TNGT), giảm 15 vụ so với cùng kỳ năm 2019.
ben xe khach long an dong cua

Bến xe khách Long An tạm dừng hoạt động theo quy định.

Kết quả đạt được do ngay từ đầu năm, các ngành chức năng, địa phương chủ động xây dựng kế hoạch bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trong dịp lễ tết, đẩy mạnh tuyên truyền về TTATGT.

Ngoài ra, một phần do trong thời điểm dịch Covid-19, Sở Giao thông Vận tải kịp thời tham mưu cơ quan có thẩm quyền ban hành quy định hạn chế hoạt động vận tải hành khách để đề phòng lây lan dịch bệnh.

Theo Ban ATGT tỉnh, dù kết quả đạt được trong quí I/2020 là khả quan, thế nhưng tình hình TTATGT vẫn có diễn biến phức tạp. Phương tiện gây tai nạn phần lớn là xe mô tô, TNGT có chiều hướng gia tăng tại địa bàn nông thôn. Công tác giải tỏa việc lấn chiếm vỉa hè, hành lang an toàn đường bộ và chợ tự phát vẫn chưa triệt để, còn xảy ra tình trạng tái lấn chiếm.

Trong quí II/2020, Ban ATGT tỉnh đề ra mục tiêu trọng tâm là tiếp tục kéo giảm TNGT, thực hiện quyết liệt theo chủ đề năm ATGT 2020 “Đã uống rượu bia là không lái xe”, phòng tránh các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng.

Tấn Quang – Song Anh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Sa Pa – Cuộc chuyển mình trong mây trắng

Đã có thời, chính quyền Sa Pa phải trải nệm ra trường học trên thị xã để đón khách du lịch vì không đủ cơ sở lưu trú.

Cuộc thi Piano Nghệ thuật Hà Nội 2021 - Tìm kiếm những tài năng trẻ

Cuộc thi Piano Nghệ thuật Hà Nội 2021 do Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội tổ chức là cuộc thi ý nghĩa, thu hút nhiều quan tâm của các bạn trẻ.

Xin ý kiến các CLB về tổ chức các giải đấu

VPF gửi văn bản đến các cổ đông và CLB về phương án tiếp tục tổ chức các Giải bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2021

Huyền tích về Vương quốc cổ dưới lòng đất Shambhala- nơi “Chúa tể của thế giới” sẽ xuất hiện

Trong Phật giáo, vương quốc huyền thoại Shambhala là một trong những nơi linh thiêng thần bí. Nhiều người tin rằng vương quốc này nằm sâu bên dưới lòng Trái đất.

Xem thêm