Tai nạn giao thông ở Long An giảm trong mùa dịch

0
Theo số liệu Ban ATGT tỉnh Long An, trong 3 tháng đầu năm 2020, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 32 tai nạn giao thông (TNGT), giảm 15 vụ so với cùng kỳ năm 2019.
ben xe khach long an dong cua

Bến xe khách Long An tạm dừng hoạt động theo quy định.

Kết quả đạt được do ngay từ đầu năm, các ngành chức năng, địa phương chủ động xây dựng kế hoạch bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trong dịp lễ tết, đẩy mạnh tuyên truyền về TTATGT.

Ngoài ra, một phần do trong thời điểm dịch Covid-19, Sở Giao thông Vận tải kịp thời tham mưu cơ quan có thẩm quyền ban hành quy định hạn chế hoạt động vận tải hành khách để đề phòng lây lan dịch bệnh.

Theo Ban ATGT tỉnh, dù kết quả đạt được trong quí I/2020 là khả quan, thế nhưng tình hình TTATGT vẫn có diễn biến phức tạp. Phương tiện gây tai nạn phần lớn là xe mô tô, TNGT có chiều hướng gia tăng tại địa bàn nông thôn. Công tác giải tỏa việc lấn chiếm vỉa hè, hành lang an toàn đường bộ và chợ tự phát vẫn chưa triệt để, còn xảy ra tình trạng tái lấn chiếm.

Trong quí II/2020, Ban ATGT tỉnh đề ra mục tiêu trọng tâm là tiếp tục kéo giảm TNGT, thực hiện quyết liệt theo chủ đề năm ATGT 2020 “Đã uống rượu bia là không lái xe”, phòng tránh các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng.

Tấn Quang – Song Anh

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Xứ sở diệu kỳ của nước

Xứ sở diệu kỳ của nước

0
Từ Đắk Lắk tiếng M'nông nghĩa là nước, là hồ nước; có lẽ tên của tỉnh, nhiều địa danh trong tỉnh cũng xuất phát từ đặc điểm tự nhiên nơi này.

Mao Hiểu Đồng - Hiểu Cần trong trẻo, ngây thơ của “30 chưa phải là hết”

It đất diễn hơn nhưng lại là nhân vật “thật” nhất trong phim, góp phần làm nên thành công cho “30 chưa phải là hết”.

Vì sao Tần Thủy Hoàng cả đời không lập hậu?

Trong lịch sử phong kiến Trung Hoa, các bậc đế vương sau khi lên ngôi thường rất coi trọng hai việc. Đó là chọn người kế thừa và lập hoàng hậu.

Huỳnh Anh tập luyện thể lực cùng Quang Hải

Huỳnh Anh đã tới sân tập hỗ trợ Quảng Hải tập thể lực gây nên sự tò mò, thú vị cho công chúng...

Áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT, “sao” Việt gầy sọp, mất ngủ, không dám yêu

Á hậu Thụy Vân nói trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, cô gầy sọp vì lo học, từ chối không ít sự theo đuổi.

Xem thêm