Tái diễn tình trạng tụ tập ăn nhậu tại điểm nóng COVID-19 ở Biên Hòa

0
Theo nhiều người dân chứng kiến thì họ rất lo lắng khi nhóm người lang thang tụ tập, ăn nhậu ngay cầu vượt AMATA trong tình trạng không thực hiện 5K.
hinh 2 (23) (1)

5 người không đeo khẩu trang, tụ tập ăn nhậu, hút thuốc và xem điện thoại thông minh ngay dưới chân cầu vượt AMATA. 

Bất chấp nguy cơ dịch bệnh đang diễn biến hết sức khó lường, nhiều người lang thang vẫn vô tư tụ tập dưới gầm cầu ăn nhậu. Đáng nói, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã nhiều lần gửi hình ảnh và phản ánh đến chính quyền địa phương nhưng đến nay, dường như sự phản ánh chỉ như “đá ném ao bèo”

Những hình ảnh chúng tôi dễ dàng ghi lại cho thấy, nhóm người không đeo khẩu trang hoặc có đeo như không tụ tập ăn nhậu ngay giữa ban ngày dưới chân cầu vượt AMATA, thuộc địa bàn phường Tân Hiệp và phường Long Bình, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Về việc này, ngày 3/9, trong Thông báo Kết luận về công tác phòng chống dịch COVID-19, Bí thư Thành ủy Biên Hòa Võ Văn Chánh đã chỉ đạo các ban ngành, các địa phương tập trung giải quyết tình trạng người lang thang, ăn xin trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên đến nay, theo ghi nhận, nhiều người vẫn vô tư tụ tập dưới chân cầu vượt AMATA trong tình trạng nhếch nhác.

Theo nhiều người dân chứng kiến thì họ rất lo lắng khi những người lang thang tụ tập trong tình trạng không thực hiện 5K. Thậm chí tổ chức ăn nhậu sau đó lại lang thang tại các ngã tư, đón những người lưu thông dừng đèn đỏ để xin tiền.

Việc những người lang thang không đảm bảo quy định về phòng chống dịch có thể mang mầm bệnh COVID-19 và lây lan ra công đồng là hết sức nguy hiểm, khiến cho kế hoạch dập dịch, đưa Đồng Nai nói chung và TP Biên Hòa nói riêng sớm trở lại trạng thái bình thường mới là rất khó khăn.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin

Hiếu Nghĩa – Duy Nghĩa

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bắt tạm giam nữ kế toán xã Khai Sơn

Bắt tạm giam nữ kế toán xã Khai Sơn

0
Sau khi Chủ tịch UBND, địa chính - nông nghiệp xã Khai Sơn bị bắt, đến lượt kế toán xã này cũng bị Cơ quan CSĐT bắt tạm giam 3 tháng.

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm