Sự thật bất ngờ về clip người đàn ông "vận công" đẩy lùi siêu bão số 9

0
Đoạn clip được chia sẻ với nội dung một người đàn ông đang cố gắng đẩy lùi siêu bão số 9 nhưng sự thật có phải như vậy?

Mới đây, mạng xã hội Việt Nam đang chia sẻ rầm rộ đoạn video quay cảnh một người đàn ông ngoài 30 tuổi mặc quần đùi màu đỏ, đứng phanh áo, gào thét trong mưa bão. 

Video: Người đàn ông đứng phanh áo, ‘gào thét’ trong mưa bão

Đoạn video cho thấy, người đàn ông đứng biểu diễn trên sân thượng với những động tác lạ lùng, mặc cho mưa gió bão bùng, cây xung quanh đang đổ nghiêng ngả. 

Mãi một lúc sau, người đàn ông này mới chạy vào trong do không chịu nổi những trận cuồng phong đang nổi lên.

Do đoạn video xuất hiện đúng thời điểm cơn bão số 9 đổ bộ vào các tỉnh thành miền Trung nên nhiều người cho rằng đoạn video được quay lại ở Đà Nẵng vào sáng 28/10. 

Sự việc nhanh chóng được lan rộng trên mạng xã hội và nhiều người không tiếc lời chỉ trích người đàn ông vì hành động liều lĩnh. 

Người đàn ông đứng gào thét, biểu diễn trong mưa bão.

Người đàn ông đứng gào thét, biểu diễn trong mưa bão.

Một số người để lại bình luận:

Thật liều lĩnh, người ta đi tránh bão, trốn bão không được đành này người đàn ông kia lại leo lên sân thượng nhảy múa”,

“Chắc ông này thần kinh có vấn đề nên mới làm ra hành động điên rồ như vậy”.

Tuy nhiên, sự thật không phải như vậy. Đoạn clip được quay lại tại Mizoram, Ấn Độ và đăng tải trên một tài khoản Instagram từ hồi tháng 4. Người đàn ông trong video là anh Jeremy l Ralte, đang biểu diễn ca khúc "Earth" của Michael Jackson trong album nổi tiếng "Thriller", nói về thảm họa do thiên nhiên tạo ra.

Ralte có một màn trình diễn giữa những cơn gió lớn, bắt chước từng bước di chuyển của Jackson. Tuy nhiên, anh lại kết thúc buổi biểu diễn bằng cách lom khom đi nhanh vào trong, khiến nhiều người thích thú.

Được biết, đoạn video được Ralte quay lại trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát rộng rãi trên thế giới, khi mọi người phải ở trong nhà để thực hiện lệnh giãn cách xã hội. Dù chịu nhiều mất mát do đại dịch nhưng mẹ thiên nhiên vẫn không tha con người, mưa lớn và bão vẫn liên tục đổ bộ vào Ấn Độ, đặc biệt là ở miền bắc nước này.

Cụ thể, tại bang Mizoram mà anh Ralte sinh sống phải đối mặt với lượng mưa lớn và những cơn bão dữ dội. Có lẽ chính vì nguyên do này mà anh Ralte đã làm đoạn video trên với hy vọng sức người có thể đẩy lùi thảm họa thiên nhiên. Tuy nhiên, sức người lại quá nhỏ bé trước mẹ thiên nhiên.

 

Hà Phương   -  Theo Saostar

Bình luận

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Thơ và nhạc - Quốc Cường

0
Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Xem thêm