Sự đặc biệt của lá cờ trên "chóp nón" cao nhất mỏm cực bắc Tổ quốc

0
Cột cờ Lũng Cú (huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) nằm ở cực Bắc của Tổ quốc gợi lên nhiều cảm xúc thiêng liêng với bất kỳ ai từng đặt chân tới nơi này.
Anh119.

Cột cờ Lũng Cú nằm trên đỉnh núi Rồng.

Đến với Hà Giang, có một địa diểm du lịch bạn khó có thể bỏ qua là cột cờ Lũng Cú, nơi địa đầu Tổ Quốc.

Trên bản đồ Việt Nam, Lũng Cú là một “chóp nón” đầy kiêu hãnh, tọa lạc ở nơi cao nhất của “mỏm cực Bắc”.

Cột cờ Lũng Cú nằm trên đỉnh Lũng Cú có độ cao khoảng 1.470 m so với mực nước biển, có lịch sử rất lâu đời, đã trải qua nhiều lần phục dựng, tôn tạo. Lần cuối cùng cột cờ này được phục dựng vào năm 2010 sau khi Chính phủ cho phép tỉnh Hà Giang trùng tu, xây mới.

Chân đế hình bát giác, có trang trí bằng mặt trống đồng.

Chân đế hình bát giác, có trang trí bằng mặt trống đồng.

Cột cờ mới được xây dựng với chiều cao 33,15m (hơn cột cờ cũ 10m) trong đó phần chân cột cao 20,25m, đường kính ngoài thân cột rộng 3,8m. Chân, bệ cột cờ có 8 mặt phù điêu bằng đá xanh mô phỏng hoa văn mặt của trống đồng Đông Sơn và những họa tiết minh họa các giai đoạn qua từng thời kỳ lịch sử của đất nước.

Lá cờ Tổ quốc rộng 54 m2.

Lá cờ Tổ quốc rộng 54 m2.

Lá cờ Tổ quốc được treo ở đây có chiều dài 9m, rộng 6m, diện tích 54m2, tượng trưng cho 54 dân tộc anh em chung sống trên đất nước Việt Nam. Đây là biểu tượng của sức mạnh, sự tự hào, tự tôn dân tộc, ý chí bất diệt của dân tộc Việt Nam qua các cuộc chiến bảo vệ Tổ quốc, chống giặc ngoại xâm.

Đường dẫn lên cột cờ Lũng Cú là 839 bậc đá xanh.

Đường dẫn lên cột cờ Lũng Cú là 839 bậc đá xanh.

Khung cảnh hùng vĩ nơi đặt cột cờ Lũng Cú.

Khung cảnh hùng vĩ nơi đặt cột cờ Lũng Cú.

Không chỉ là nơi thu hút khách du lịch trong nước mà du khách nước ngoài cũng có ấn tượng mạnh với nơi này. Anh Suzelle Bugden, du khách quốc tịch Canada chia sẻ khi lần đầu đặt chân đến cột cờ Lũng Cú: “Thật tuyệt vời. Giữa khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ với những ngọn núi có vách đá dốc đứng, những khối đá vôi lớn có đỉnh nhọn ở khắp mọi nơi trên con đường chúng tôi đi qua, cột cờ Lũng Cú càng trở nên rất rất đặc biệt”.

Cột cờ Lũng Cú thu hút nhiều du khách nước ngoài.

Cột cờ Lũng Cú thu hút nhiều du khách nước ngoài.

Suzelle Bugden cùng bạn gái là Levi Rose đã ở lại Việt Nam từ khi dịch Covid-19 bùng phát. Đây là cơ hội để họ có thêm thời gian khám phá những khung cảnh hùng vĩ ở Tây Bắc. “Chúng tôi rất yêu Việt Nam. Đây là đất nước Đông Nam Á mà chúng tôi rất yêu thích", cô Levi Rose cho biết.

Điểm nghỉ ngơi cho du khách đến thăm quan cột cờ Lũng Cú.

Điểm nghỉ ngơi cho du khách đến thăm quan cột cờ Lũng Cú.

Cột cờ Lũng Cú đã được cấp bằng xếp hạng di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh của đất nước.

Nguyễn Bắc  -  Theo Dân Trí

Bình luận

Hàng trăm tỷ đồng được Sun Group đầu tư cho các lễ hội tưng bừng khắp ba miền từ 30/4

Lễ hội tưng bừng kéo dài 4 tháng tại Thanh Hóa, lễ hội bia B’estival đặc biệt sôi động, các show nghệ thuật The Golden Heart tại Sun World Ba Na Hills...

“Check in Hai Phong - Thành phố tôi yêu”

Điểm nhấn của lễ hội năm nay là chương trình nghệ thuật của đêm hội "Hải Phòng - Điểm đến thành công"

Đến Đà Lạt về đêm cảm nhận nhịp sống chậm rãi

Du khách cảm nhận nếu như ban ngày Đà Lạt mang nét thơ mộng của vùng núi cao nguyên thì về đêm, Đà Lạt khoác lên mình vẻ lung linh huyền ảo.

Vĩnh Phúc: Khai mạc Liên hoan hát Văn, hát Chầu Văn toàn quốc

Ngày 15/04, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khai mạc Liên hoan hát Văn, hát Chầu Văn toàn quốc năm 2021.

Xem thêm