Pháp Luật Plus - Sóng lớn tấn công “phố biển” ở Nghệ An trước giờ bão số 8 đổ bộ

Sóng lớn tấn công “phố biển” ở Nghệ An trước giờ bão số 8 đổ bộ

0
Bão số 8 đang tiến sát đất liền, trên biển Nghệ An sóng lớn tấn công hệ thống kè, tạo nên những bức tường nước dựng đứng…
2

Sáng ngày 14/10, sóng lớn dồn dập "tấn công" hệ thống kè chắn sóng tại thị xã Cửa Lò, Nghệ An.

Sáng 14/10, người dân “phố biển” thị xã Cửa Lò, Nghệ An tranh thủ chằng chéo nhà cửa, hàng quán dọc bãi biển. đảm bảo an toàn trước giờ bão số 8 đổ bộ. Hiện trời mưa, trên biển sóng lớn liên tục đánh vào hệ thống kè chắn sóng ven biển tại đây tạo nên những bức tường nước dựng đứng.

Nhiều ngư dân cũng vội vã kéo thuyền thúng từ dọc bãi biển lên đường để tránh bị sóng đánh hư hỏng. Lãnh đạo UBND thị xã Cửa Lò, Nghệ An cho biết, hiện hơn 200 tàu thuyền của ngư dân trên địa bàn đều đã về chỗ neo đậu tránh bão an toàn. Những hộ dân kinh doanh dọc bãi biển cũng được yêu cầu không bám trụ lại sau khi chằng chéo nhà cửa để đảm bảo an toàn.

4

Các nhà hàng ven biển được chằng, chống đảm bảo an toàn trước giờ bão đổ bộ.

Từ tối 13/10, điểm đón công dân từ miền Nam trở về Nghệ An tại núi Dũng Quyết, TP Vinh, Nghệ An cũng đã được di dời đến Bến xe Miền Trung. Đây là giải pháp nhằm đảm bảo an toàn cho bà con trước thời điểm bão số 8 đổ bộ. Tại đây, lực lượng chức năng cũng đã bố trí đầy đủ lương thực, thực phẩm… cho người dân trong trường hợp có mưa lớn.

Nghệ An có 1.061 hồ đập lớn nhỏ. Những đợt mưa lớn kéo dài trong thời gian qua đã khiến hơn 1.000 hồ chứa đầy nước, hàng chục hồ đạt trên 70% dung tích thiết kế. Trong đó, nhiều hồ đập được xây dựng từ hàng chục năm trước, hiện đã rơi vào tình trạng hư hỏng, xuống cấp.

5

 

1

Sóng lớn đánh vào bờ kè, tạo nên những bức tường nước dựng đứng.

6

 

3

Người dân đưa thuyền thúng, ngư cụ đến nơi an toàn.

Trước tình hình đó, Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Nghệ An đã yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn hồ đập, công trình thủy lợi, nhất là hồ đập xung yếu, hồ đầy nước. Đồng thời yêu cầu Sở Công Thương Nghệ An chỉ đạo các chủ hồ chứa thủy điện thực hiện nghiêm quy định về quản lý an toàn đập, quy trình vận hành liên hồ chứa để đảm bảo an toàn.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Xem thêm

Thế giới Facebook