Sóc Trăng xây dựng 849 căn nhà cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở

0
Ngày 27/10, tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ triển khai hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh, đợt 1 năm 2021.
Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng trao tặng bảng tượng trưng hỗ trợ nhà cho hộ nghèo khó khăn

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng trao tặng bảng tượng trưng hỗ trợ nhà cho hộ nghèo khó khăn.

Được biết, trong đợt 1 này, có 849 căn nhà được triển khai xây dựng với mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng. Các đối tượng được hỗ trợ là đoàn viên, hội viên nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở. Kinh phí thực hiện được sử dụng từ nguồn vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh. Ông Dương Sà Kha nhấn mạnh, tỉnh phấn đầu từ nay đến cuối năm sẽ hoàn thành việc xây dựng nhà ở đợt này và ban giao cho các hộ sử dụng.

Ông Dương Sà Kha, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng cho biết, việc triển khai hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh nhằm giúp cho hộ nghèo sớm có nhà ở ổn định, an tâm lao động, sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, từng bước nâng cao mức sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Bà Quách Thanh Vui, Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Tú, cho biết, để việc xây dựng nhà ở hỗ trợ cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở được thực hiện tốt, huyện sẽ rà soát, xét chọn danh sách đợt 1, theo thứ tự ưu tiên theo chỉ đạo của tỉnh, đảm bảo đủ số lượng phân bổ, đúng đối tượng hộ nghèo, thật sự khó khăn, bức xúc về nhà ở.

Trần Hữu Lễ

Bình luận

Mauritius - Thiên đường trên trái đất

Với các đầm phá màu ngọc lam, miệng núi lửa, đầm lầy ẩm ướt... Mauritius có một loạt các cảnh quan khiến các quốc gia ghen tị...

Sâu thẳm cao nguyên đá

Xe lướt qua những cung đường ngoằn ngoèo, cả đoàn ồ lên. Trước mắt họ là những vách núi đá dựng đứng, mênh mông là đá...

Ghé thăm xứ Mường mây trời giăng mờ thung lũng

Thiên nhiên ban tặng cho Hòa Bình rất nhiều phong cảnh hùng vĩ tráng lệ, quanh năm mây mờ bảng lảng các thung lũng, ngọn thác tung bọt, hang động kì bí.

Gìn giữ tiếng hát bản làng cho thế hệ mai sau

Trong nhịp sống đô thị, gìn giữ những văn hóa truyền thống đẹp, trong đó có dân ca địa phương không phải là điều dễ dàng...

Xem thêm