Sóc Trăng: Phát búa đầu xuân nhà máy nhiệt điện Long Phú 1

0
Đúng giao thừa lãnh đạo Ban quản lý dự án, tổng thầu PTSC và các nhà thầu phụ tổ chức lễ cũng giao thừa và nổ những phát búa đầu xuân....
Phát búa đầu xuân nhà máy nhiệt điện Long Phú 1.
Phát búa đầu xuân nhà máy nhiệt điện Long Phú 1.

Vào đúng thời khắc giao thừa năm mới Bính Thân tại công trường nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1 (xã Long Đức, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng), lãnh đạo Ban quản lý dự án, tổng thầu PTSC (Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam) và các nhà thầu phụ đã tổ chức lễ cúng giao thừa và nổ những "phát búa đầu xuân" qua những dàn máy đóng cọc thi công.

Theo đó, dự án Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1 có tổng giá trị hợp đồng EPC là 1,2 tỷ Usd, công suất 2X600 MW, thông số siêu tới hạn.

Thời gian bắt đầu thực hiện dự án từ ngày 30/01/2015 và dự kiến hoàn thành phát điện thương mại tổ máy số 1 vào ngày 30/10/2018, tổ máy số 2 vào 28/02/2019.

Sóc Trăng: Phát búa đầu xuân nhà máy nhiệt điện Long Phú 1

Trong thời khắc thiêng liêng của năm mới, ông Nguyễn Doãn Toàn - giám đốc ban quản lý dự án (BQLDA) Nhiệt điện Long phú 1 cùng lãnh đạo ban quản lý Dự án, giám đốc các nhà thầu đã tổ chức chúc tết, động viên cán bộ công nhân các nhà thi công đầy chân tình và ấm áp.

Cũng theo đại diện của BQLDA cho biết, nhà máy nhiệt điện Long Phú 1 là dự án quan trọng trong phát triển công nghiệp điện và sử dụng tối đa năng lực sản xuất, kinh doanh trong qui hoạch điện lực quốc gia nói chung.

Việc triển khai dự án sẽ nâng cao đáng kể tỷ trọng nguồn điện trong hệ thống điện lưới quốc gia.

Ngoài ra, Dự án sẽ giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động trong giai đoạn xây dựng và hàng trăm lao động trong giai đoạn vận hành, góp phần nâng cao đời sống cho nhân dân địa phương. Sau khi hoàn thành,

Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1 sẽ góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và phát triển kinh tế khu vực đồng bằng Sông Cửu Long.

Thanh Thúy

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tăng Ủy viên Trung ương là cán bộ nữ

Tăng Ủy viên Trung ương là cán bộ nữ

0
Ban chấp hành TƯ thống nhất tăng Ủy viên TƯ tại các địa bàn, công tác trọng yếu; chú ý tăng cán bộ trẻ, cán bộ nữ, người dân tộc thiểu số. 

Chiêm ngưỡng kiệt tác hội họa trăm năm tại triển lãm số “hình ảnh và khoảng cách"

Từ 31/5/2020, công chúng sẽ được chiêm ngưỡng 16 kiệt tác của 2 danh họa nổi tiếng thế giới Gustav Klimt và Egon Schiele dưới dạng phiên bản số.

VinWonders sắp khai trương “bom tấn giải trí hè” tại Phú Quốc

6 phân khu, 12 chủ đề đặc sắc với câu chuyện xuyên suốt, thiết lập hàng chục kỷ lục mới… là những điểm nhấn của VinWonders Phú Quốc.

Bản quyền truyền hình V-League: Lãng phí đến bao giờ?

Luôn là miếng bánh béo bở, mang về số tiền khổng lồ cho BTC giải. Nhưng ở Việt Nam, vấn đề này khiến nhà tổ chức không khỏi chạnh lòng.

Quả bóng Vàng 2019 Đỗ Hùng Dũng: Thành công từ sự nỗ lực hết mình

Chỉ có khao khát được lên tập cùng ĐT Việt Nam cách đây 2 năm, Hùng Dũng giờ đây đã trở thành chủ nhân của danh hiệu QBV Việt Nam 2019.

Xem thêm