Sở Y tế tỉnh Yên Bái: Thực hư câu chuyện một lãnh đạo... "mặc hai áo quan"

0
Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Yên Bái kiêm luôn cả Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh này, thực tế là trái quy định của pháp luật.

Theo quy định tại Thông tư liên tịch số 51/2015 ngày 11/12/2015 của Bộ Y tế và Bộ Nội vụ: Hướng dẫn chức năng nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở y tế thuộc UBND tỉnh, Thành phố trực thuộc trung ương: Giám đốc, Phó Giám đốc Sở Y tế không kiêm nhiệm chức danh Trưởng của đơn vị cấp dưới có tư cách pháp nhân.

96144014_888903684867240_5449796908547571712_n

Sở Y tế Yên Bái, địa phương được cho là có Phó Giám đốc Sở kiêm luôn cả Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh. 

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên Pháp luật Plus, bà Trần Lan Anh, Bác sĩ CKII  hiện là Phó Giám đốc Sở Y tế Yên Bái đang nắm giữ cả chức vụ Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh này, vậy liệu có đúng quy định của pháp luật?

Liên quan đến vấn đề này, phóng viên đã liên hệ làm việc với Chánh văn phòng Sở Y tế Yên Bái. Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Phòng - Chánh văn phòng sở này khẳng định đúng là có thực tế trên, nhưng yêu cầu phóng viên làm việc với lãnh đạo tỉnh thì phù hợp hơn.

Phóng viên tiếp tục liên hệ làm việc với ông Hoàng Văn Thuyên, Giám đốc Sở Nội vụ Yên Bái thì được cho biết, thời gian bắt đầu bổ nhiệm bà Lan Anh kiêm luôn cả Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh này là từ năm 2016. Vẫn biết là chưa đúng quy định, nhưng thời điểm đó bệnh viện này có vị thế quan trọng vì có 500 giường bệnh và là sản phẩm của mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Yên Bái và nước Hàn Quốc do đó tìm được người thích hợp là khó, lúc đó chỉ có duy nhất bà Lan Anh là phù hợp.

Cùng chung câu trả lời như trên, ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Ban Tổ chức Tỉnh Ủy Yên Bái cho hay: “Thực sự lúc đó không còn có ai phù hợp nên biết sai nhưng tỉnh vẫn phải để bà Trần Lan Anh vừa làm Phó Giám đốc Sở Y tế và kiêm luôn cả Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh”.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

P. Họ - Khánh Ngân

Loading...

Bình luận

Loading...
Tăng Ủy viên Trung ương là cán bộ nữ

Tăng Ủy viên Trung ương là cán bộ nữ

0
Ban chấp hành TƯ thống nhất tăng Ủy viên TƯ tại các địa bàn, công tác trọng yếu; chú ý tăng cán bộ trẻ, cán bộ nữ, người dân tộc thiểu số. 

Chiêm ngưỡng kiệt tác hội họa trăm năm tại triển lãm số “hình ảnh và khoảng cách"

Từ 31/5/2020, công chúng sẽ được chiêm ngưỡng 16 kiệt tác của 2 danh họa nổi tiếng thế giới Gustav Klimt và Egon Schiele dưới dạng phiên bản số.

VinWonders sắp khai trương “bom tấn giải trí hè” tại Phú Quốc

6 phân khu, 12 chủ đề đặc sắc với câu chuyện xuyên suốt, thiết lập hàng chục kỷ lục mới… là những điểm nhấn của VinWonders Phú Quốc.

Bản quyền truyền hình V-League: Lãng phí đến bao giờ?

Luôn là miếng bánh béo bở, mang về số tiền khổng lồ cho BTC giải. Nhưng ở Việt Nam, vấn đề này khiến nhà tổ chức không khỏi chạnh lòng.

Quả bóng Vàng 2019 Đỗ Hùng Dũng: Thành công từ sự nỗ lực hết mình

Chỉ có khao khát được lên tập cùng ĐT Việt Nam cách đây 2 năm, Hùng Dũng giờ đây đã trở thành chủ nhân của danh hiệu QBV Việt Nam 2019.

Xem thêm