Pháp Luật Plus

Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất cơ chế phòng chống dịch Covid-19

0
Sở cũng yêu cầu tăng cường các biện pháp lau khử khuẩn bề mặt lớp học, nhà vệ sinh và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.
1-3

Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang trong lớp học.

Ngày 7/5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản gửi UBND tỉnh đề xuất cho trẻ Mầm non đi học trở lại, đồng thời cũng đưa ra các ý kiến về việc tổ chức dạy học trong tình hình cả nước đã đẩy lùi, kiểm soát được dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, căn cứ vào Công văn số 1583/BGDĐT-GDTC ngày 07/5/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đề xuất UBND tỉnh xem xét cho trẻ mầm non đi học trở lại từ ngày 11/5/2020.

Ngoài ra, trong bối cảnh tình hình cả nước đã đẩy lùi, kiểm soát được dịch bệnh và bắt đầu trạng thái bình thường mới, Sở cũng đề xuất không áp dụng giãn cách trong lớp học, hạn chế tiếp xúc giữa học sinh các lớp học với nhau đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang trong lớp học mà chỉ tiếp tục đeo khẩu trang bên ngoài lớp học, kết hợp với duy trì rửa tay, giữ gìn vệ sinh cá nhân trong trường học. Sở cũng yêu cầu tăng cường các biện pháp lau khử khuẩn bề mặt lớp học, nhà vệ sinh và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

2-4

Khuyến khích học sinh tiếp tục tăng cường rửa tay với nước diệt khuẩn, giữ gìn vệ sinh cá nhân.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng theo dõi tình hình dịch bệnh để chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch bệnh trường học.

An Dân - Nguyễn Huế

Loading...

Bình luận

Lào Cai: Chùa Cam Lộ tổ chức lễ bạch an cư kiết hạ hạ trường

Sáng 6/7, tại chùa Cam Lộ (Tp Lào Cai), Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ bạch hậu an cư kiết hạ PL 2564.

Hoa hậu Olivia Culpo tình tứ cùng bạn trai trên bờ biển

Olivia Culpo mới đây chia sẻ hình ảnh tình tứ mặn nồng cùng bạn trai trong kỳ nghỉ ở vùng biển Caribbean.

Tây Ninh: Chuỗi kết nối du lịch hấp dẫn vùng Đông Nam Bộ

Tây Ninh hội tụ những nét đặc sắc của một cao nguyên với nhiều địa danh sơn thủy hữu tình, níu chân lữ khách mỗi lần ghé đến.

Không thể rời mắt trước vẻ đẹp lung linh của rạn san hô cạn Hòn Yến

Nổi bật lên trên mặt nước lung linh những màu sắc và hình dáng độc đáo mà bạn không thể tìm thấy ở bất kì nơi nào có được.

Xem thêm