Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất cơ chế phòng chống dịch Covid-19

0
Sở cũng yêu cầu tăng cường các biện pháp lau khử khuẩn bề mặt lớp học, nhà vệ sinh và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.
1-3

Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang trong lớp học.

Ngày 7/5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản gửi UBND tỉnh đề xuất cho trẻ Mầm non đi học trở lại, đồng thời cũng đưa ra các ý kiến về việc tổ chức dạy học trong tình hình cả nước đã đẩy lùi, kiểm soát được dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, căn cứ vào Công văn số 1583/BGDĐT-GDTC ngày 07/5/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đề xuất UBND tỉnh xem xét cho trẻ mầm non đi học trở lại từ ngày 11/5/2020.

Ngoài ra, trong bối cảnh tình hình cả nước đã đẩy lùi, kiểm soát được dịch bệnh và bắt đầu trạng thái bình thường mới, Sở cũng đề xuất không áp dụng giãn cách trong lớp học, hạn chế tiếp xúc giữa học sinh các lớp học với nhau đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang trong lớp học mà chỉ tiếp tục đeo khẩu trang bên ngoài lớp học, kết hợp với duy trì rửa tay, giữ gìn vệ sinh cá nhân trong trường học. Sở cũng yêu cầu tăng cường các biện pháp lau khử khuẩn bề mặt lớp học, nhà vệ sinh và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

2-4

Khuyến khích học sinh tiếp tục tăng cường rửa tay với nước diệt khuẩn, giữ gìn vệ sinh cá nhân.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng theo dõi tình hình dịch bệnh để chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch bệnh trường học.

An Dân - Nguyễn Huế

Bình luận

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Xem thêm