Pháp Luật Plus - Số ca nhiễm virus corona vọt lên 156, Hàn Quốc khẩn cấp khoanh ổ dịch

Số ca nhiễm virus corona vọt lên 156, Hàn Quốc khẩn cấp khoanh "ổ dịch"

0
Giới chức Hàn Quốc hôm nay 21/2 xác nhận thêm 52 ca nhiễm virus corona chủng mới, nâng tổng số người nhiễm tại nước này lên 156.
Anh259.

Nhân viên y tế khử trùng ở Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap)

Hãng tin AFP dẫn thông tin từ Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, trong số 52 ca nhiễm mới này, có tới 43 người ở thành phố Daegu, ở đông nam thủ đô Seoul. Đây là ngày thứ 3 liên tiếp số ca nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19) ở Hàn Quốc tăng mạnh so với thời gian trước đó.

Đến nay, Hàn Quốc là nơi có nhiều ca nhiễm Covid-19 thứ hai bên ngoài Trung Quốc đại lục, chỉ sau Nhật Bản với hơn 700 ca. Hàn Quốc cũng đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên trong số 11 ca tử vong bên ngoài Trung Quốc đại lục.

Giới chức y tế địa phương đã xác định hai nơi có thể là "ổ dịch" phát tán Covid-19 bao gồm một nhà thờ Daegu và một bệnh viện ở thành phố Cheongdo. Tại nhà thờ ở Daegu, một người phụ nữ 61 tuổi nhiễm Covid-19 được cho là đã lây bệnh cho ít nhất 37 người sau các buổi lễ tại nhà thờ.

Trong khi đó, tại bệnh viện Cheongdo Daenam, tỉnh Bắc Gyeongsang, ghi nhận 15 người nhiễm Covid-19, trong đó 1 người đã tử vong. Hai bệnh nhân đầu tiên nhiễm Covid-19 tại bệnh viện Cheongdo ban đầu nhập viện vào khoa thần kinh và không rời viện trong suốt 1 tháng qua.

Trước tình hình dịch có dấu hiệu lây lan nhanh, giới chức Hàn Quốc quyết định khoanh vùng Daegu và Cheongdo thành “khu vực lưu ý đặc biệt”. Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun tuyên bố, chính phủ của ông sẽ nỗ lực triển khai các biện pháp “mạnh mẽ, nhanh chóng” nhằm ngăn chặn dịch lây lan hơn nữa. Ông gọi diễn biến dịch hiện nay ở Hàn Quốc là “tình hình khẩn cấp”.

Minh Phương  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Hoàng Yến: 3 cuộc hôn nhân tan vỡ và cú sốc sinh con tuổi 40

Không nghĩ mình có con ở tuổi 40, sau giây phút bất ngờ được làm mẹ lần nữa là chuỗi ngày sống trong lo lắng và sợ hãi của Hoàng Yến.

Chủ tịch UEFA thừa nhận mùa giải có thể hủy bỏ

Chia sẻ trước báo giới, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin lo ngại khả năng mùa giải có thể hủy bỏ.

Báo Pháp luật Việt Nam là cơ quan truyền thông tuyên truyền “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”

“Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”, Bộ VH-TT&DL đã ra Quyết định số 854/QĐ- BVHTTDL thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” năm 2020.

Đất long mạch nhà Nguyễn - "kế ngàn năm"

Mảnh đất Huế (Thừa Thiên - Huế) - nơi kinh thành Phú Xuân xưa, là một thời triều đại nhà Nguyễn trị vì với nhiều thăng trầm, biến động trong lịch sử.