“Siêu thị hạnh phúc 0 đồng” đầu tiên tại TP HCM

0
Cả các nhu yếu phẩm cần thiết như mì tôm, gạo, trứng, … được bán với giá 0 đồng ở “siêu thị hạnh phúc”. Đây là một trong những dự án làm từ thiện giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, không có thu nhập trong mùa dịch Covid – 19 này.
H2

Khi mua hàng người dân được hướng dẫn cách mua và chọn nhu yếu phẩm.

Được biết, đây là "Siêu thị hạnh phúc 0 đồng" đầu tiên của TP HCM chính thức khai trương và đưa vào hoạt động tại chùa Vĩnh Nghiêm (339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.7, Q 3, TP HCM).

Từ sáng sớm ngày 21/4, người dân đã xếp thành 2 hàng dài chờ để mua hàng, và đảm bảo khoảng cách an toàn cho người dân, lực lượng chức năng đã có mặt tại siêu thị. Theo đó, mỗi người dân khi đến có thể chọn cho mình 5 nhu yếu phẩm cần thiết như mì tôm, gạo, trứng, … với tổng giá trị đơn hàng cho mỗi lần mua là 100.000 đồng, tối đa có thể nhận được 2 lần/tháng.

Với mô hình "Siêu thị hạnh phúc 0 đồng" gồm 3 gian hàng chính, khi người dân đến mua hàng được yêu cầu đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn. Bên cạnh đó, sẽ có những bạn tình nguyện viên hướng dẫn, giúp bà con điền thông tin vào giấy đăng ký cấp thẻ mua sắm và siêu thị sẽ mở cửa từ 8h đến 17h hàng ngày.

H1

Người dân ngồi dãn cách theo đúng quy định chờ mua hàng từ "Siêu thị hạnh phúc 0 đồng".

"Trước mắt sẽ duy trì siêu thị này trong vòng 1 tháng. Tuy nhiên, tùy vào tình hình dịch bệnh, mô hình này có thể duy trì từ 3 đến 6 tháng để giúp mọi người giảm đi phần nào khó khăn. Khi đời sống bà con dần ổn định hơn thì siêu thị sẽ dừng hoạt động”, Trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm chia sẻ.

Chị Dương Tiểu Băng (Ngụ quận 3, TP HCM) chia sẻ: “Tôi thật sự rất cảm động trước điều này, nó mang lại cho tôi cảm giác hạnh phúc thật sự. Bở lẽ tại thời điểm kinh tế khó khăn như hiện nay, đây là một trong những động lực để bà con cùng nhau vượt qua khó khăn trong cơn đại dịch”.

“Siêu thị hạnh phúc 0 đồng" mở cửa và đưa vào hoạt động với mong muốn san sẻ khó khăn trong mùa dịch, đóng góp một phần nhỏ bé để cùng chung tay giúp đỡ những người yếu thế và gần như không tự bảo vệ hay chống chọi trong thời điểm khó khăn hiện tại.

Tuệ Anh – Khương Tuyền

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Khi người trẻ “khắc cốt ghi tâm” với sử Việt

Với sự nghiêm túc, tỉ mỉ, đam mê sử Việt, Youtuber Tuấn mong muốn truyền tải một cách tiếp cận lịch sử mới mẻ, không hề khô khan đối với giới trẻ.

Tuyển Việt Nam vỡ kế hoạch, thầy Park có ngay phương án B

V-League phải tạm dừng lần thứ 2, kéo theo kế hoạch tuyển Việt Nam bị lỡ dở buộc thầy Park phải sử dụng phương án mở.

5 điểm đến của Việt Nam giành giải thưởng Travelers' Choice Adwards 2020

Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hội An là những thành phố của Việt Nam vừa có tên trong các giải thưởng của Travelers' Choice Adwards 2020.

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên thả dáng với áo tắm nuột nà khó cưỡng

Nhiều người hâm mộ ưu ái cho rằng MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên sở hữu vóc dáng “vạn người mê”.

Xem thêm