Shark Liên hỗ trợ chi phí đưa thi thể các nạn nhân tử vong tại Anh về nước

0
Hiện tại một số gia đình đã nhận được số tiền hỗ trợ từ người đại diện của bà Đỗ Thị Kim Liên để đưa thi thể các nạn nhân về nước.

Ngày 26/11, ông Nguyễn Thọ Hạnh (trú tại xã Nam Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, anh ruột nạn nhân Nguyễn Thọ Tuân một trong 39 người tử vong trong container ở Anh), xác nhận vào chiều ngày 25/11, người đại diện của bà Đỗ Thị Kim Liên, Lãnh sự danh dự Cộng hòa Nam Phi tại TP HCM, đã đến nhà anh Tuân ở xã Nam Thành, trao cho gia đình 66,24 triệu đồng hỗ trợ để đưa thi thể anh Tuân về nước.

77

Hầu hết các gia đình đều bày tỏ nguyện vọng được đưa thi thể các nạn nhân về nước.

Cụ thể, chiều 25/11, người đại diện của bà Đỗ Thị Kim Liên đã trực tiếp đến gia đình nạn nhân Tuân trao tiền hỗ trợ dưới sự chứng kiến của chính quyền địa phương.

Hoàn cảnh  của nạn nhân Nguyễn Thọ Tuân là một trong những hộ đặc biệt khó khăn, anh ra đi để lại mẹ già và người vợ trẻ đang mang bầu cùng đứa con thơ. Căn nhà cấp 4 của gia đình cũng đã quá cũ kỹ, dột nát. Khi biết tin anh mất, bà con hàng xóm đã phải ủng hộ giúp đỡ gia đình lợp lại mái nhà để có nơi lập bàn thờ cho anh.

Được biết cũng trong ngày 25/11, người đại diện của bà Đỗ Thị Kim Liên, Lãnh sự danh dự Cộng hòa Nam Phi tại TP HCM, đã trao tiền hỗ trợ kinh phí cho một số gia đình ở huyện Yên Thành, Nghệ An để đưa thi thể người thân tử vong ở Anh về nước.

Trước đó, Bộ Ngoại giao có văn bản gửi các địa phương về việc phối hợp, giải quyết đưa thi hài hoặc lọ tro 39 người tử vong tại Anh về nước. Trong văn bản này, Bộ Ngoại giao thông báo về chi phí đưa thi hài hoặc lọ tro từ Anh về Việt Nam và đề nghị các địa phương khẩn trương lấy ý kiến, nguyện vọng của các gia đình.

Công văn này nêu rõ, chi phí đưa 1 lọ tro từ Anh về đến sân bay Nội Bài là 1.370 bảng Anh, tương đương 41,1 triệu đồng. Trong đó chi phí vận chuyển hàng không là 200 bảng Anh/1 lọ tro. Chi phí để mang thi hài đóng quan tài bằng kẽm từ Anh về đến sân bay Nội Bài là 2.208 bảng Anh, tương đương 66 triệu đồng. Trong đó, chi phí hàng không là 1.218 bảng Anh.

Khi được lấy ý kiến, hầu hết các gia đình đều bày tỏ nguyện vọng được đưa thi thể các nạn nhân về nước.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Những món quà tặng 20/10 hot nhất năm nay cho phụ nữ

Không biết nên tặng quà gì cho những người phụ nữ mình yêu thương. Vậy hãy tham khảo danh mục những quà tặng 20/10 hot nhất năm nay.

Jennifer Lopez mặc váy xẻ bạo đầy quyến rũ bên trai trẻ kém 25 tuổi

Ngôi sao bốc lửa của làng nhạc vừa có những shoot hình quá đỗi gợi cảm bên chàng ca sĩ điển trai người Colombia Maluma, trên tạp chí Billboard số mới.

Ái nữ 10X của Jude Law tung ảnh áo tắm cắt xẻ táo bạo

Iris Law mới đây tung ảnh mặc áo tắm cắt xẻ nóng bỏng "nảy lửa" lên trang cá nhân khiến fan "mắt tròn mắt dẹt".

Real Madrid thua sốc trước đội mới lên hạng tại Bernabeu

Được đánh giá cao hơn, tuy nhiên Real Madrid đã bất ngờ thua đội bóng mới lên hạng Cadiz 0-1 ở vòng 5 La Liga.

Xem thêm