Pháp Luật Plus - SEA Games 31 là cơ hội để Bắc Ninh quảng bá văn hoá, du lịch

SEA Games 31 là cơ hội để Bắc Ninh quảng bá văn hoá, du lịch

0
Cùng với việc đăng cai tổ chức thi đấu 4 môn thể thao tại SEA Games 31, Bắc Ninh đã kết hợp quảng bá, giới thiệu các giá trị văn hóa, điểm du lịch của địa phương đến các đoàn thể thao, động viên và chuyên gia đến tham dự Đại hội thể thao.

Vẹn – Toàn công tác chuẩn bị

Để có được công tác chuẩn bị tốt nhất cho Đại hội thể thao lớn nhất khu vực, UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch là cơ quan thường trực Ban Tổ chức địa phương phối hợp với các sở, ngành liên quan tiến hành cải tạo sửa chữa các công trình thể dục thể thao phục vụ SEA Games 31.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang trò chuyện với đại diện Liên đoàn Kickboxing Châu Á.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang trò chuyện với đại diện Liên đoàn Kickboxing Châu Á.

Với mục tiêu đảm bảo yêu cầu về mỹ thuật, kỹ thuật, yêu cầu về thi đấu theo tiêu chuẩn quốc tế; rà soát, mua sắm bổ sung trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ thi đấu các môn, các địa điểm nằm trong hệ thống thi đấu tại đại hội về cơ bản đã được hoàn tất.

Cùng với đó, tỉnh Bắc Ninh cũng tích cực phối hợp với Tiểu ban chuyên môn của Ban Tổ chức SEA Games 31 Quốc gia tiếp tục rà soát điều kiện cơ sở vật chất chuyên môn; chuẩn bị lực lượng phục vụ công tác chuyên môn theo yêu cầu từng môn thi đấu.

Ngoài ra, với công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng chống cháy nổ, y tế, tổ chức điều tiết giao thông, công tác đón tiếp khách… và các phương tiện phục vụ trong quá trình tổ chức cũng được phía tỉnh Bắc Ninh chủ động xây dựng kế hoạch, phương án.

Bên cạnh công tác tổ chức, yêu cầu về công tác phòng, chống dịch cũng được tỉnh Bắc Ninh đặt lên hàng đầu.

Trong số 11 tỉnh/thành lân cận tham gia cùng Hà Nội đăng cai SEA Games 31, Bắc Ninh là một trong những tỉnh phát triển mạnh về du lịch tâm linh với 14 điểm. Trong bối cảnh dịch bệnh tại Việt Nam đang được khống chế, đảm bảo cho việc mở cửa du lịch, SEA Games 31 được xem là cơ hội tốt để quảng bá, văn hóa, nghệ thuật

Cơ hội quảng bá văn hoá

Trong bối cảnh dịch bệnh tại Việt Nam đang được khống chế, đảm bảo cho việc mở cửa du lịch, UBND tỉnh Bắc Ninh xác định: SEA Games 31 là cơ hội tốt để quảng bá, văn hóa, nghệ thuật.

Từ chủ trương đến thực tiễn, ngày 27/4, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh đã ban hành văn bản số 492/SVHTTDL-QLDL về việc tổ chức chương trình tour du lịch miễn phí nhằm tăng cường công tác phối hợp quảng bá, giới thiệu các giá trị văn hóa, điểm du lịch của địa phương.

UBND tỉnh Bắc Ninh xác định: SEA Games 31 là cơ hội tốt để quảng bá, văn hóa, nghệ thuật.

UBND tỉnh Bắc Ninh xác định: SEA Games 31 là cơ hội tốt để quảng bá, văn hóa, nghệ thuật.

Theo văn bản, chương trình du lịch chia làm 2 tour. Tour 1 là Chùa Phật Tích (Di tích Quốc gia đặc biệt, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) và Đền Đô (Di tích Quốc gia đặc biệt, nơi thờ tự 8 vị vua triều Lý, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh). Tour 2 là Chùa Bút Tháp (Di tích Quốc gia đặc biệt) và Làng tranh dân gian Đông Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.)

Với mỗi tour, thời gian xuất phát vào buổi sáng từ 7h30-11h30; buổi chiều từ 14h00- 17h00; vào ngày nghỉ theo lịch thi đấu của Ban tổ chức SEA Games 31 Quốc gia. Nơi đón hành khách là tại khách sạn Grand Phoenix và khách sạn Le Indochina, thành phố Bắc Ninh (địa điểm ăn, nghỉ của đoàn) với phương tiện  là xe đưa đón các đoàn luyện tập, thi đấu.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng giao Ban Quản lý di tích tỉnh tổ chức thực hiện 2 tour du lịch nêu trên và phân công viên chức làm nhiệm vụ hướng dẫn, thuyết minh, phục vụ đoàn thăm quan theo xe và thường trực tại các điểm di tích, điểm thăm quan theo lịch trình tour du lịch.

Theo đó, các đoàn sẽ đăng ký tham gia các tour du lịch và gửi tại lễ tân khác sạn nơi vận động viên ăn nghỉ hoặc liên hệ thông qua đại diện của Ban Quản lý di tích tỉnh.

Chiều 5/5, Đoàn quan chức kỹ thuật quốc tế môn Kickboxing SEA Games 31 tại Bắc Ninh đi thăm quan một số di tích tiêu biểu trên địa bàn tỉnh. Cùng đi có đại diện một số Sở, ngành liên quan của tỉnh.

Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm trước Ngũ long môn Đền Đô, thành phố Từ Sơn.

Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm trước Ngũ long môn Đền Đô, thành phố Từ Sơn.

Đoàn đã đến thăm khu di tích Quốc gia đặc biệt Đền Đô (phường Đình Bảng, thành phố Từ Sơn), nơi thờ các vị Vua triều Lý và di tích Quốc gia đặc biệtchùa Phật Tích (xã phật tích, huyện Tiên Du), ngôi cổ tự có tuổi đời gần nghìn năm tuổi. Đây cũng là hai trong số các điểm du lịch tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

SEA Games (Southeast Asian Games) là sự kiện thể thao lớn nhất tại Đông Nam Á, được tổ chức mỗi hai năm một lần ở một quốc gia trong khu vực. Năm nay, kỳ SEA Games 31 sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 12/5 đến ngày 23/5. Đây là lần thứ hai Việt Nam đăng cai Đại hội Thể thao Đông Nam Á kể từ năm 2003.

Tại SEA Games 31, có 40 môn thể thao với 520 nội dung thi đấu khác nhau, thu hút sự tham gia của hơn 7,000 VĐV đến từ 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á tham dự. Môn Bóng đá nam sẽ diễn ra từ ngày 6/5-22/5, còn môn Bóng đá nữ sẽ diễn ra muộn hơn 5 ngày, vào ngày 11/5 và kết thúc sớm hơn một ngày, vào ngày 21/5. Các môn thi đấu khác… cũng đã được ấn định chi tiết ngày thi đấu, ngày trao huy chương.

Thủ đô Hà Nội sẽ đóng vai trò trung tâm chính cùng 11 tỉnh thành lân cận là Hải Phòng, Bắc Ninh, Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hoà Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Giang. sẽ hỗ trợ tổ chức các nội dung thi đấu của Đại hội... 

Trong đó, tỉnh Bắc Ninh đăng cai tổ chức thi đấu 4 môn là Boxing; Kickboxing cùng thi đấu tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh và Nhà tập Bóng chuyền tỉnh; Quần vợt thi đấu tại Cụm sân Quần vợt Hanaka Paris Ocean Park (thành phố Từ Sơn); Bóng ném trong nhà thi đấu tại Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh.

 

Gia Hải

Loading...

Bình luận

NVL bị xử phạt 70 triệu đồng

NVL bị xử phạt 70 triệu đồng

0
Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phát đi thông báo xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư địa ốc No Va...

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Xem thêm

Thế giới Facebook