Sẽ miễn phí vé tham quan danh thắng trong ngày diễn ra Lễ hội du lịch Thác Bản Giốc

0
UBND huyện Trùng Khánh (Cao Bằng) có văn bản thông báo sẽ miễn phí vé tham quan danh thắng Quốc gia Thác Bản Giốc trong hai ngày diễn ra Lễ hội.

Theo Ủy ban Nhân dân huyện Trùng Khánh, Cao Bằng, ngày 7/10 và 8/10 lễ hội du lịch và liên hoan hát then đàn tính tỉnh Cao Bằng lần thứ nhất sẽ diễn ra tại Khu du lịch thác Bản Giốc.

Đây là một hoạt động làm cầu nối giao lưu gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm giữa các địa phương và cả với huyện bạn Trung Quốc, nhằm giữ gìn và phát huy giá trị truyền thống của dân tộc, tạo không khí vui tươi phấn khởi để người dân hăng hái lao động sản xuất, phát triển kinh tế xã hội.

Đồng thời quảng bá, đẩy mạnh phát triển tiềm năng du lịch của huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, thu hút ngày càng nhiều du khách đến với huyện Trùng Khánh, Cao Bằng.

Ban tổ chức sẽ miễn phí vé tham quan khu danh thắng Quốc gia Thác Bản Giốc - Động Ngườm Ngao trong hai ngày diễn ra lễ hội du lịch.
Ban tổ chức sẽ miễn phí vé tham quan khu danh thắng Quốc gia Thác Bản Giốc - Động Ngườm Ngao trong hai ngày diễn ra lễ hội du lịch.

Do đó, Ủy ban nhân dân huyện Trùng Khánh và Ban tổ chức lễ hội Du lịch Thác Bản Giốc và Liên hoan tiếng hát then, Đàn tính lần thứ nhất 2017 quyết định miễn phí về tham quan Danh thắng Quốc gia thác Bản Giốc trong thời gian 2 ngày (từ 7/10 đến mùng 8/10).

Được biết, giá vé tham quan danh thắng Quốc gia Thác Bản Giốc là 45.000 đồng (trong đó, giá vé bảo hiểm là 5.000 đồng) và giá vé tham quan động Ngườm Ngao là 45.000 đồng (Vé bảo hiểm 5.000 đồng).

Như Pháp luật Plus đã thông tin, Lễ hội Du lịch Thác Bản Giốc và liên hoan tiếng hát Then, đàn tính tỉnh Cao Bằng lần thứ nhất 2017 sẽ diễn ra trong hai ngày, từ 7/10 đến hết ngày 8/10.

Phần lễ sẽ được tổ chức tại Chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc, xã Đàm Thủy với các nghi thức như: "Rước nước thiêng từ Thác Bản Giốc lên Chùa"; "Lễ cầu quốc thái dân an", bày tỏ lòng thành kính, tri ân với những bậc tiền nhân khai quốc, các anh hùng liệt sĩ…

Chùa Phật tích Trúc lâm Bản Giốc lung linh về đêm.
Chùa Phật tích Trúc lâm Bản Giốc lung linh về đêm.
Lễ hội diễn ra đúng vào dịp mùa Hạt dẻ Trùng Khánh, thứ sản vật quý giá của vùng biên (Ảnh Báo Cao Bằng).
Lễ hội diễn ra đúng vào dịp mùa Hạt dẻ Trùng Khánh, thứ sản vật quý giá của vùng biên (Ảnh Báo Cao Bằng).

Phần hội gồm các hoạt động đặc sắc như Khai mạc Lễ hội Du lịch Thác Bản Giốc và Liên hoan hát Then, Đàn tính và chương trình giao lưu văn nghệ Việt – Trung được tổ chức tại sân khấu dưới chân thác Bản Giốc, thuộc xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh.

Ngoài ra, các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian như "tung còn", đẩy gậy, “lày cỏ” và triển lãm ảnh sẽ được tổ chức tại khuôn viên Khu du lịch trọng điểm Quốc gia Thác Bản Giốc như Chùa phật tích Trúc Lâm Bản Giốc, Resort Sài Gòn - Bản Giốc...

Theo Ban tổ chức, lễ hội du lịch Thác Bản Giốc và Liên hoan hát then, đàn tính lần thứ nhất có sự tham gia của các đại biểu Trung ương, địa phương và cả khách quốc tế thuộc huyện Tịnh Tây và huyện Đại Tân (Trung Quốc). Cùng với đó, là sự tham gia của 13 đoàn nghệ thuật quần chúng (13 huyện, thành phố trong tỉnh) dự liên hoan hát then, đàn tính với gần 500 đại biểu.

Tại lễ hội, du khách sẽ được tham gia vào chương trình nghệ thuật đặc sắc giao lưu văn nghệ của các huyện bạn Tịnh Tây, Đại Tân (Trung Quốc) với chủ đề nâng tầm hợp tác hữu nghị truyền thống, nội dung ca ngợi quê hương, đất nước.

Xuân Thái

Loading...

Bình luận

Loading...

Bảo Thy khoe khéo sự giàu có bằng dự án đất ngàn tỷ tại Phan Thiết

Mới đây, Bảo Thy đã khéo léo chia sẻ hình ảnh cô thu hoạch được quả bầu trên dự án đất rộng mênh mông của gia đình cô tại Phan Thiết.

Á hậu Thanh Tú và cuộc sống sau khi sinh con

Kể từ sau khi lấy chồng đại gia hơn 16 tuổi, cuộc sống của Á hậu Thanh Tú đã thay đổi rất nhiều.

Giải trãi - linh thú được tôn sùng là thần công lý

Linh vật này được mô tả là giống hình con dê, có một sừng, biết phân biệt thị phi, trắng đen, phải trái, hễ gặp kẻ gian là dùng sừng đâm ngay.

Chiêm bái ngôi chùa được mệnh danh đẹp nhất xứ Đàng Trong

Với cảnh đẹp tự nhiên và quy mô bề thế, chùa Thiên Mụ nằm bên bờ sông Hương thơ mộng đã được mệnh danh là ngôi chùa đẹp nhất xứ Đàng Trong.

Xem thêm