Pháp Luật Plus - Sẽ không để người hành khất hoạt động trong khu vực lễ hội Chùa Hương

Sẽ không để người hành khất "hoạt động" trong khu vực lễ hội Chùa Hương

0
Theo Ban tổ chức lễ hội Chùa Hương 2016, mùa năm nay sẽ không để người hành khất "hoạt động" trong khu vực lễ hội.

Sáng nay (18/1), tại hội trường UBND huyện Mỹ Đức đã diễn ra buổi Họp báo thông tin về kế hoạch triển khai lễ hội du lịch Chùa Hương năm 2016.

Mục đích nhằm bảo tồn và tôn tạo và phát huy giá trị quần thể khu Di tích Thắng cảnh Hương Sơn, cùng với đó là việc đáp ứng như cầu thăm quan lễ hội của nhân dân và du khách tham gia các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng theo quy định của pháp luật.

Lễ hội Du lịch Chùa Hương 2016 diễn ra theo tiêu chí “An toàn, văn minh, lịch sự đạt hiệu quả cao”, đồng thời, đẩy mạnh công tác quản lý Nhà nước về du lịch và tổ chức lễ hội.

Ông Nguyễn Văn Hậu, Phó chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, trưởng ban tổ chức lễ hội tại buổi họp báo.
Ông Nguyễn Văn Hậu, Phó chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, trưởng ban tổ chức lễ hội tại buổi họp báo.

Ông Nguyễn Chí Thanh, Trưởng ban quản lý khu di tích Hương Sơn cho biết, nhằm đảm bảo công tác an toàn, đảm bảo an ninh trật tự trong những ngày diễn ra lễ hội chùa Hương, các đơn vị chức năng UBND huyện Mỹ Đức và xã Hương Sơn đã kết hợp với các phòng ban chức năng tiến hành quản lý chặt chẽ các điểm kinh doanh dịch vụ không đổi tiền lẻ trong khu vực lễ hội.

Phòng Lao động Thương binh và Xã hội sẽ chủ động phối hợp với Ban quản lý khu di tích Hương Sơn cùng các cơ quan chức năng của huyện và một số địa phương, kiểm tra, ngăn chặn xử lý nghiêm các tệ nạn xã hội, không để người hành khất "hoạt động" trong khu vực lễ hội.

Trung tâm y tế huyện, trạm y tế xã Hương Sơn lập kế hoạch chủ động bố trí các cán bộ y tế, phương tiện, dụng cụ cơ số thuốc, tổ chức các điểm cấp cứu, điều trị trong khu vực lễ hội. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nguồn nước, giải quyết kịp thời cho các du khách không may bị tai nạn rủi ro.

Một trong những chi tiết không phù hợp tại khu di tích chùa Hương sẽ được thay thế trước tết Nguyên đán.
Một trong những chi tiết không phù hợp tại khu di tích chùa Hương sẽ được thay thế trước tết Nguyên đán.

Cũng tại buổi họp báo, Thượng tọa Thích Thanh Hiển, Chủ trì chùa Hương cho biết “Lễ hội Chùa Hương năm nay diễn ra vào mùng 6 tháng giêng, các lễ giỗ tổ 12 tháng giêng, 13 tháng giêng, cùng với rất nhiều những sự kiện lễ hội văn hóa đặc sắc đều được chúng tôi tổ chức toàn bộ theo đúng kế hoạch mà ban tổ chức lễ hội Chùa Hương đưa ra”.

Ông Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, kiêm trưởng ban tổ chức lễ hội du lịch Chùa Hương năm 2016 cho biết: “Năm nay chúng tôi đã huy động hơn 4 nghìn xuồng, đò, cũng như huy động lực lượng nhân công lái đò để phục vụ bà con về tham gia trẩy hội, trên cơ sở tuân thủ các quy định về an toàn giao thông đường thủy. Đặc biệt, chúng tôi đề nghị sơn một màu sơn xanh lá cây đối với các xuồng đò chở khách”.

Cũng theo ông Hậu, ban tổ chức có 17 tổ tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, có sự hỗ trợ của Công an TP. để xử lý những vụ việc mất an ninh trật tự có thể xảy ra. Về vấn đề cáp treo VIP, ông Hậu khẳng định chưa có cabin dành cho đối tượng này.

Liên quan đến những “công trình lạ” trong khu danh thắng Chùa Hương, ông Hậu cho hay "Công trình đó thượng tọa đặt tên là “Hương nghiêm pháp đường”, nhưng mục đích sử dụng ngôi nhà này là nhà phục vụ ăn uống, dành làm nơi nghỉ ngơi cho tăng ni. Bản chất của ngôi nhà là nhà nghỉ và nhà khách”.

Còn những hình rồng voi, ông Hậu cho rằng đó là những ống thoát nước được xây dựng cách điệu. Những chi tiết được cho là không hợp lý này sẽ được xử lý lại cho phù hợp hơn với không gian của ngôi nhà trước tết nguyên đán.

“Trong công trình có 4 cái được Bộ cho điều chỉnh, đó là những vòi rồng, cái thứ hai là cột đá đối với những cột đá này sẽ được di chuyển đi ngay thay vào đó là cây cảnh, ngoài ra còn những cái không phù hợp chúng tôi sẽ cho xử lý nhằm đảm bảo không gian phù hợp”, ông Hậu thông tin thêm. 

Đại Văn

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Pogba đơn phương rời MU: Giữa tình và tiền

Paul Pogba xem xét đơn phương chấm dứt hợp đồng với MU, khi tình đã cạn và chuyện tiền bạc không như mong muốn.

Video: Đoàn Văn Hậu "luyện công" trên đất Hà Lan

Văn Hậu trải qua thời gian đầy thách thức và bấp bênh trên đất Hà Lan, cùng Heerenveen nhưng phía trước là tương lai sáng sủa của trung vệ này.

Ca sỹ Hiền Anh Sao Mai ra mắt MV "Cùng chống giặc Corona"

Ca sỹ Nguyễn Hiền Anh (nghệ danh Hiền Anh Sao Mai) chính thức ra mắt MV “Cùng chống giặc Corona” của nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn (phổ thơ Ngô Đức Hành).

Lóa mắt xem loạt cây cảnh hình thú tiền tỷ của đại gia Việt

Được các nghệ nhân tạo thế hình các loài vật một cách cầu kỳ, độc lạ, nhiều cây cảnh được các đại gia trả giá tới cả tiền tỷ.

Thế giới Facebook