Sẽ có việc làm rất ý nghĩa tại Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai

0
Chiều nay (12/7), MTTQ tỉnh Gia Lai đã tổ chức họp báo thông tin về sự kiện Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh khóa X (nhiệm kỳ 2019-2024).
Tin nên đọc

Theo Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai Nguyễn Thành Nuôi cho biết, Đại hội nhiệm kỳ lần này sẽ có hơn 200 đại biểu tham gia. Trong đó, có sự tham dự của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các tỉnh thành lân cận.

Trong quá trình xuyên suốt Đại hội sẽ diễn ra các hoạt động như dâng hoa, dân hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng trường Đại Đoàn kết, viếng nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh trước khi vào khai mạc. Sau đó, lần lượt diễn ra các hoạt động theo đúng quy định Đại hội.

received_678931702533644.

Quang cảnh buổi họp báo công bố các nội dung xuyên suốt Đại Hội khóa X (Nhiệm kỳ 2019-2024)

Đặc biệt, Đại hội lần này sẽ trình bày Đề án nhân sự Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai khóa X (nhiệm kỳ 2019-2024); Hiệp thương cử Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa X; Hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX. Sau đó, sẽ báo cáo kết quả vào ngày cuối của Đại hội và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai khóa X sẽ ra mắt, nhận nhiệm vụ.

Ngoài ra, Đại hội sẽ công bố Quyết định tặng cờ thi đua của Chính phủ cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai và các quyết định khen thưởng khác.

Một vấn đề khác cũng được quan tâm tại Đại hội nhiệm kỳ lần này, đó là, ban tổ chức đề nghị các cơ quan, đơn vị không tặng hoa chúc mừng. Thay vào đó, mọi sự ủng hộ, chúc mừng Đại hội nên gửi về Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh. Đây vừa thể hiện tính nhân văn, hướng về cộng đồng, vừa tránh sự lãng phí. Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Gia Lai sẽ phát trực tiếp buổi khai mạc chính thức của Đại hội.

received_2385023805107541.

Tại Đại hội lần này sẽ không nhận hoa và tiền ủng hộ sẽ xung vào quỹ Vì người nghèo

Cùng với đó, Đề án nhân sự Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai khóa X (Nhiệm kỳ 2019-2024) gồm 95 vị, trong đó: Người đứng đầu các tổ chức thành viên 31 vị; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam 17 huyện, thị, thành phố là 17 vị; Cá nhân tiêu biểu trong các dân tộc như “Kinh, Jrai, Bahnar, Tày, Thái, Nùng, Mường, Dao, Xê đăng, H’Mông, Hoa…” là 13 vị; Chức sắc, cá nhân tiêu biểu trong các tôn giáo là 6 vị; Đại diện các doanh nghiệp, hộ sản xuất, kinh doanh giỏi 6 vị; Nhân sỹ, tri thức, chuyên gia trên các lĩnh vực 14 vị; Cán bộ chuyên trách cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai là 8 vị.

Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai sẽ diễn ra từ ngày 18-19/7/2019.

Ngọc Anh

Loading...

Bình luận

Đúng với nguyện vọng người dân TP HCM

Đúng với nguyện vọng người dân TP HCM

0
Có lẽ, TP HCM đang là địa phương đi đầu cả nước mạnh dạn đổi tên mới cho đường, phù hợp với lịch sử, đúng với nguyện vọng của người dân.

Rapper Wowy: "Tôi đã bị khớp khi gặp bác Lại Văn Sâm"

Vị huấn luyện viên nổi tiếng của Rap Việt 2020 - Wowy không giấu nổi nhiều cảm xúc khi gặp thần tượng - nhà báo Lại Văn Sâm.

10 địa điểm Ulsan nên ghé thăm khi đến Hàn Quốc

Nếu đến Ulsan, nhất định bạn phải ghé thăm 10 địa điểm tuyệt đẹp dưới đây.

Sự hồi sinh của Quang Hải

Những ồn ào về tình ái, Quang Hải trở lại thầm lặng hơn và góp phần lớn đưa CLB Hà Nội vào chung kết Cup Quốc gia.

Messi, Ronaldo vắng mặt trong đề cử Tiền đạo hay nhất Cúp C1

Trong danh sách đề cử Tiền đạo hay nhất cúp C1 được UEFA công bố, 2 tiền đạo sáng giá nhất là Ronaldo và Messi đều vắng bóng.

Xem thêm