Pháp Luật Plus

Sạt lở nghiêm trọng tuyến đường tỉnh hơn 400 tỷ tại Lạng Sơn

0
Nhiều ngày qua, người dân hai tỉnh Bắc Kạn và Lạng Sơn khổ sở với việc phải lưu thông qua tuyến tỉnh lộ 231.

Theo người dân sinh sống dọc tuyến tỉnh lộ 231 qua huyện Na Rì thuộc tỉnh Bắc Kạn và huyện Tràng Định thuộc tỉnh Lạng Sơn, tình trạng sụt lún và sạt lở đã diễn ra nhiều ngày nay, người dân mỗi khi lưu thông qua tuyến đường này rất cơ cực, phải dừng nhiều giờ để tìm cách “bò qua” những vị trị bị sụt lún, sạt lở.

Bức xúc trình bày với PV báo Pháp luật Việt Nam, anh G (một người dân sinh sống tại Bắc Kạn) cho biết: “Việc sạt lở và sụt lún đã diễn ra từ lâu.

Tuy nhiên không hiểu sao các ngành giao thông và chủ đầu tư không tiến hành giải tỏa và khắc phục nhanh chóng để thuận tiện cho người dân đi lại”.

IMG_20200430_093831
IMG_20200430_093834

Sạt lở nghiêm trọng khiến người tham gia giao thông rất vất vả khi phải lưu thông qua đoạn này.

“Rất nhiều ngày nay, hầu hết ngày nào tôi cũng phải đi qua đây. Tuy nhiên việc giải tỏa và phân luồng hiện nay vẫn chưa đạt kết quả”.

Theo tìm hiểu của PV báo Pháp luật Việt Nam, tuyến tỉnh lộ có chiều dài hơn 23km được đầu tư xây dựng từ huyện Tràng Định  thuộc tỉnh Lạng Sơn đi Na Rì (Bắc Kạn), Dự án có tổng mức đầu tư hơn 400 tỷ  đồng do Ban QLDA Đầu tư xây dựng tỉnh Lạng Sơn làm chủ đầu tư, nguồn vốn vay của Ả rập xê út.

Việc sạt lở và sụt lún diễn ra từ nhiều ngày nay, đất đá từ trên các đỉnh núi đổ xuống đường khiến giao thông tắc nghẽn, nhiều đoạn đường cũng bị sụt lún nghiêm trọng.

Theo tìm hiểu của PV, tuyến đường này hiện nay vẫn đang trong thời gian thi công, chưa hoàn thiện. Tuy nhiên để đảm giao thương, chủ đầu tư vẫn cho phép người dân đi qua tuyến đường này.

IMG_20200430_093847
IMG_20200430_093851

Các ban ngành chức năng của Lạng Sơn đang tiến hành khắc phục sự cố sạt lở, sụt lún.

Theo một cán bộ huyện Na Rì cho biết: “Sau khi xảy ra việc sạt lở và sụt lún, phía Lạng Sơn cũng đã sang khảo sát và làm việc với huyện Na Rì để tìm hướng khắc phục, phần bên Na Rì có chiều dài khoảng hơn 3km, huyện Na Rì chịu trách nhiệm GPMB, còn chủ đầu tư thuộc tỉnh Lạng Sơn thực hiện việc xây lắp”.

IMG_20200430_093849

Đoạn đường bị đứt gãy, sụt lún.

Liên quan đến sự việc này, trao đổi với PV báo Pháp luật Việt Nam, một lãnh đạo Sở GTVT Lạng Sơn cho biết, hiện các cán bộ của Sở và của Ban QLDA đang tiếp tục khắc phục sự cố, nhằm đảm bảo giao thông thông suốt cho người dân.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

 

 

 

Lê Hoàng

Loading...

Bình luận

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Real Madrid thắng thót tim Granada sau pha cứu thua trên vạch vôi

Real Madrid giành chiến thắng 2-1 trước Granada ở vòng 36 La Liga để tiếp tục duy trì khoảng cách 4 điểm nhiều hơn Barca trong cuộc đua vô địch.

Truông Bồn: Địa chỉ đỏ giáo dục giá trị lịch sử văn hóa trường tồn

Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, Nghệ An đón hàng trăm đoàn khách đến dâng hương, hoa tưởng nhớ công lao các anh hùng liệt sĩ.

Xem thêm