Pháp Luật Plus - Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch

0
Lực lượng vũ trang tỉnh phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội tổ chức Chương trình “Gian hàng 0 đồng” ở 7 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Cùng với các lực lượng tuyến đầu Công an, Y tế… Quân đội luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trên mặt trận chống dịch Covid-19. Không chỉ trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch, mà còn tham gia nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 cả nước nói chung, tỉnh Bạc Liêu nói riêng liên tiếp xuất hiện nhiều ca mắc Covid-19, cùng với đó là chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng. Với tinh thần “chống dịch như chống giăc”, xem nhiệm vụ chống dịch cũng là nhiệm vụ chiến đấu của Quân đội trong thời bình, đã qua các cán bộ chiến sĩ Lực lượng vũ trang tỉnh luôn xung kích đi đầu trong cuộc chiến chống dịch.

Ngoài việc phối hợp chặt chẽ với các lực lượng khác trong công tác truy vết, khoanh vùng; Lực lượng vũ trang tỉnh còn tổ chức tiếp nhận và cách ly những công dân trong, ngoài nước trở về từ vùng dịch. Tại các khu cách ly, công dân được cán bộ chiến sĩ thăm khám, chăm sóc sức khỏe tận tình, chu đáo, được cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm trong suốt thời gian cách ly theo quy định.

Cùng với tỉnh thành ở phía Nam, tỉnh Bạc Liêu đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 19/9.

20.9-PHU NU CHQS TINH11

Hội Phụ nữ cơ sở Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao bánh cho cán bộ, chiến sĩ trực tại các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn tỉnh (Ảnh: Văn Đông).

Để giúp người dân vượt qua khó khăn này, Lực lượng vũ trang tỉnh phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội tổ chức Chương trình “Gian hàng 0 đồng” lần lượt ở 7 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Kết quả chương trình đã trao tặng hơn 7.500 suất quà gồm gạo, thịt, cá, rau củ quả cùng các mặt hàng thiết yếu, cho các hộ gia đình và lực lượng dân quân thường trực có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, tổng kinh phí là hơn 2 tỷ đồng.

Cùng với đó, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh còn giúp nông dân tiêu thụ nông sản với số lượng trên 16 tấn, tổ chức vận chuyển hơn 35 tấn thực phẩm với 140 lượt xe và 170 lượt cán bộ chiến sĩ, dân quân tham gia. Phối hợp với UBMTTQVN tỉnh vận chuyển hỗ trợ lương thực phẩm gồm gạo, tôm, cá, rau quả… tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng gởi tặng cho Ban liên lạc đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau ở tại TP. Hồ Chí Minh và TP. Cần Thơ.

20.9-LLVT Giup dan11

Lực lượng vũ trang tỉnh giúp nhân dân vận chuyển tiêu thụ hàng hóa trong mùa dịch (Ảnh: Văn Đông).

Đại tá Nguyễn Hoàng Sa – Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu cho biết: “Thời gian qua. Đảng ủy quân sự tỉnh đã quán triệt châm (Chống dịch như chống giặc), Lực lượng vũ trang tỉnh đã “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ Đội Cụ Hồ”.

Nhằm góp phần kiểm soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh và giúp đỡ người dân có hoàn cảnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng với các ngành, các  cấp trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: “Gian hành 0 đồng” hỗ trợ nhu, yếu phẩm cho người nghèo; gói bánh dừa, bánh tét tặng lực lượng chống dịch; giúp nhân dân thu hoạch, tiêu thụ nông sản và hàng hóa trong mùa dịch; hỗ trợ cho cán bộ, sĩ quan, quân  nhân chuyên nghiệp có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19. Đồng thời, phối hợp với lực lượng Công an, Biên phòng áp tải hàng hóa vào địa bàn để phục vụ cho nhân dân và phát triển kinh tế cho tỉnh nhà”.

20.9-Dai ta HOANG SA11

Đại tá Nguyễn Hoàng Sa - Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao quà cho người dân trên địa bàn phường 8 (TP. Bạc Liêu). Ảnh: Văn Đông

Từ khi dịch bùng phát mạnh ở nhiều tỉnh thành, trong đó có Bạc Liêu, cùng với các lực lượng Công an, y tế, các cán bộ chiến sĩ quân đội cũng đã có mặt ở khắp các địa bàn nhằm kiểm soát chặt chẽ lượng người ra vào địa phương, kịp thời ngăn chặn, xử lý các tình huống để giữ vững an ninh chính trị, ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập, lây lan ra cộng đồng.

Để chia sẻ khó khăn cùng các đồng chí, đồng đội của mình, Thiếu tá Trần Hoàng Hà – Chủ tịch Hội phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu, cho biết: “Thời gian qua cùng với các lực lượng tham gia phòng, chống dịch, Hội Phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tổ chức gói 4 đợt bành tét, bánh dừa,… với 1.800 đòn bánh tét và 2.000 chiếc bánh dừa mang đến trao tặng cho cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm soát kiểm dịch trên địa bàn tỉnh. Qua đó mong các đồng chí tại các chốt kiểm dịch an tâm tư tưởng, hoàn thành tốt nhiệm vụ để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”.

Khẳng định rằng, Quân đội là một trong những lực lượng nòng cốt, luôn xung kích trên tuyến đầu chống dịch, thể hiện rõ bản lĩnh chính trị, ý chí quyết chiến, quyết thắng, mà còn tô thắm truyền thống trung với Đảng, trung với nước, hiếu với dân; dù trong bất luận hoàn cảnh nào vẫn luôn đoàn kết, gắn bó máu thịt với nhân dân, hy sinh quên mình vì nhân dân phục vụ; xứng đáng là chỗ dựa vững chắc của đồng bào, đồng chí cả nước, góp phần lan tỏa hình ảnh cao đẹp "Bộ đội Cụ Hồ" trong lòng Nhân dân.

Trần Hữu Lễ

Loading...

Bình luận

NVL bị xử phạt 70 triệu đồng

NVL bị xử phạt 70 triệu đồng

0
Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phát đi thông báo xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư địa ốc No Va...

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Xem thêm

Thế giới Facebook