Pháp Luật Plus - Sắp diễn ra trận Chung kết cuộc thi “Tinh thần Pháp luật 2022”

Sắp diễn ra trận Chung kết cuộc thi “Tinh thần Pháp luật 2022”

0
Vào lúc 14h ngày 29/5 tại số 82 Duy Tân (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) sẽ diễn ra trận chung kết cuộc thi “Tinh thần Pháp luật 2022”.

Cuộc thi Tinh thần Pháp luật là một trong ba sự kiện lớn nhất của CLB Luật Gia Trẻ - Đại học Quốc gia Hà Nội được tổ chức hàng năm. Mục đích của cuộc thi nhằm tìm kiếm ý tưởng, sáng kiến pháp lý có chất lượng, xây dựng trở thành những đề án chi tiết mang tính khả thi cao, tạo cơ hội giúp các dự án được thực hiện mang lại hiệu quả thiết thực cho xã hội.

Vào lúc 14h00 ngày 29/5 tại hội trường tầng 17, toà nhà IC số 82 Duy Tân (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội)

Trận Chung kết Cuộc thi Tinh thần pháp luật 2022 sẽ diễn ra vào lúc 14h00 ngày 29/5 tại hội trường tầng 17, toà nhà IC số 82 Duy Tân, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Điều đặc biệt, thay vì giới hạn đối tượng tham gia chỉ dành cho sinh viên, học viên theo học các chuyên ngành về luật, Cuộc thi Tinh thần pháp luật còn mở rộng đối tượng cho tất cả các bạn trẻ từ 16 đến 30 tuổi đang theo học tại các trường Trung học phổ thông, Đại học, Cao đẳng, hay công tác tại các Đơn vị nghề nghiệp, tổ chức xã hội toàn miền Bắc.

Nhờ vậy mà mỗi mùa tổ chức, Cuộc thi nhận được đến gần 100 đề án pháp lý để Ban giám khảo lựa chọn, đánh giá, từ đó tiếp tục vào vòng trong.

Chủ đề của Cuộc thi Tinh thần pháp luật năm 2022 là “Quyền con người trong đại dịch”. Theo Ban tổ chức, sau hơn hai năm Việt Nam chịu tác động mạnh mẽ bởi đại dịch Covid–19, ảnh hưởng trực tiếp đến các quyền cơ bản của con người như quyền tự do đi lại, tự do ngôn luận, học tập, an sinh xã hội,…

Trong tình trạng đó, Việt Nam đã nhanh chóng đưa ra các biện pháp, chính sách nhưng vẫn còn nhiều những bất cập, đòi hỏi phải có nhiều sự điều chỉnh; phải có nhiều chính sách hơn nữa để bảo vệ quyền con người, bảo vệ những người yếu thế trong đại dịch: không chỉ là phụ nữ, trẻ em hay người già,… mà đó còn là những người lao động mất việc làm, những doanh nghiệp gặp khó khăn.

Năm đội thi xuất sắc sẽ tranh tài tại trận Chung kết.

Năm đội thi xuất sắc sẽ tranh tài tại trận Chung kết.

Đến với chủ đề của cuộc thi năm nay, Ban tổ chức mong rằng những đề án từ các đội thi đưa ra sẽ đi sâu và giải quyết được vấn đề về quyền con người trong và sau đại dịch. Không chỉ dừng lại ở lý thuyết mà còn trực tiếp tạo ra kết quả thực tế để đề án đó được công nhận hoàn toàn.

Nắm được tinh thần của Cuộc thi, 5 đề án xuất sắc nhất lọt vào Chung kết đã đáp ứng đúng, đủ 3 tiêu chí của BTC: khả thi - cần thiết - sáng tạo. Các đề án nhận được đánh giá cao của hội đồng cố vấn chuyên môn cũng như của BTC. 5 đề án được nhắc đến trên sẽ được 5 đội là 10PM; DoubleZZZ; Cabinet; VNPT’tastition trình bày và bảo vệ vào đêm Chung kết.

Cơ cấu giải thưởng của Cuộc thi:

- 01 Giải nhất: 23.459.000 đồng;

- 01 Giải nhì: 19.459.000 đồng;

- 01 Giải ba: 7.765.000 đồng;

- 02 Giải khuyến khích: 5.959.000 đồng;

- 01 Giải Đề án được yêu thích nhất: 4.509.000 đồng.

Gia Hải

Loading...

Bình luận

Phú Yên: Tổ chức Lễ hội Tôm hùm Thị xã Sông Cầu

Thông qua lễ hội địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh gắn với công tác bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống.

Quảng Ninh dừng giảm 50% giá vé một số điểm tham quan từ 1/7

Giá vé tham quan các điểm du lịch như Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích danh thắng Yên Tử sẽ trở về giá cũ từ 1/7.

“Kỳ quan miền nhiệt đới” MerryLand Quy Nhơn và những trải nghiệm hiếm có trong đời

“Thành phố bán đảo” MerryLand Quy Nhơn đang mang đến cho thành phố biển Quy Nhơn lớp lớp những trải nghiệm, những màu sắc mới ngày càng hấp dẫn...

Học vấn và gia thế "khủng" của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Không chỉ nổi bật về nhan sắc, một số thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 còn gây chú ý khi sở hữu thành tích học tập ấn tượng.

Xem thêm

Thế giới Facebook