Sập công trình làm 4 người tử vong ở Phú Thọ: Cấp, ngành chức năng nói gì?

0
Tai nạn được cho rằng xảy ra trong quá trình đơn vị chức năng dọn dẹp nhà trường phục vụ năm học mới. Công an tỉnh Phú Thọ đang điều tra làm rõ vụ việc...
Anh300.

Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp tỉnh Phú Thọ, nơi xảy ra vụ tai nạn làm 4 người chết.

Theo bà Vũ Thị Thúy Hồng, Phó Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp – Hướng nghiệp tỉnh Phú Thọ, chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới, thấy đất đá bừa bộn, Trung tâm làm văn bản xin chủ trương của Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ để dọn dẹp và được đồng ý.

"Sau khi được chấp thuận, đơn vị đã tiến hành thực hiện dọn dẹp thì xảy ra tai nạn", bà Hồng nói và thông tin thêm. "Trong vụ tai nạn đáng tiếc đó, cả 4 người gặp nạn đều là lao động tự do".

Khi được đề nghị nói rõ hơn về chủ trương, phương án thực hiện “dọn dẹp”, bà Hồng chỉ cho biết: “Toàn bộ hồ sơ liên quan đã gửi đến cơ quan chức năng và Công an điều tra tỉnh. Do đó, không thể cung cấp bất cứ thông tin thêm”.

Cũng theo bà Hồng, khi tai nạn xảy ra, Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp – Hướng nghiệp đã báo cáo cơ quan chức năng, huy động toàn bộ lực lượng nhà trường cứu hộ cứu nạn nạn nhân. Đại diện Trung tâm cũng đến thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân.

Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Phú Thọ Nguyễn Văn Mạnh cho biết, Sở đã nhận được văn bản xin chủ trương dọn dẹp, hạ taluy để xây tường tránh sạt lở của Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp – Hướng nghiệp.

Sự cố xảy ra, Sở GD&ĐT hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 5 triệu đồng; Thành phố Việt Trì hỗ trợ 10 triệu đồng; Trung tâm Hướng nghiệp hỗ trợ 5 triệu đồng mỗi gia đình nạn nhân. Các địa phương có nạn nhân tử nạn cũng hỗ trợ, động viên đến các gia đình…

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Phú Thọ thông tin, các đơn vị Công an tỉnh đang khẩn trương vào cuộc điều tra làm rõ sự việc.

Như Báo Pháp luật Việt Nam phản ánh, khoảng 9h ngày 1/9, khoảng 9h30 ngày 1/9, một nhóm công nhân đang tiến hành múc móng, xây dựng công trình tại Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp tỉnh Phú Thọ (phường Gia Cẩm, TP.Việt Trì) thì tả taluy cao khoảng 7m, dài 20m bất ngờ bị đổ sập vùi lấp nhiều người.

Đến 11h cùng ngày, đơn vị chức năng tìm thấy 4 nạn nhân, tuy nhiên, các nạn nhân đã tử vong.

Danh tính 4 nạn nhân gồm: Nguyễn Kim Đ (sinh năm 1976, trú tại xã Đại An, huyện Thanh Ba); Nguyễn Thị M (sinh năm 1980, trú tại xã Bình Phú, huyện Phù Ninh); Nguyễn Văn H (sinh năm 1979) và Nguyễn Thị L (sinh năm 1967 tại xã Phượng Lâu, TP Việt Trì).

Xuân Hồng

Bình luận

“Thương con cá rô đồng: “Em út hỗn láo nhất màn ảnh Việt” bị Lê Phương tát thật, ngại ngùng khi lần đầu đóng “cảnh nóng”

Xuất hiện cạnh những "anh chị" dạn dày về kinh nghiệm diễn xuất trong “Thương con cá rô đồng” nhưng vai Út Lành của Hoàng Yến không hề lép vế.

Vợ chồng Công Hậu - Bích Ngọc nên duyên nhờ ly sữa đậu nành

Cặp vợ chồng diễn viên nổi tiếng thập niên 90 tiết lộ cuộc sống hôn nhân trong chương trình “Giải mã tri kỷ”.

Akira Phan: Từng bế tắc đến mức muốn tự tử, nhận “ngu” vì cho bạn mượn tiền

Chủ nhân hit “Mùa đông không lạnh” trải lòng về những biến cố trong cuộc sống khiến anh rơi xuống vực thẳm lúc sự nghiệp đang thăng hoa.

Phổ biến pháp luật cho nghệ sĩ thế nào để hiệu quả?

Mặc dù được coi là lực lượng trí thức, có trình độ nhưng một bộ phận không nhỏ các nghệ sĩ lại có cách hành xử thiếu chuẩn mực...

Xem thêm