Sáng ngày thứ 3 liên tiếp không có ca mắc Covid-19, người dân cũng không được chủ quan!

0
Sáng nay ngày 7/4, là sáng ngày thứ 3 liên tiếp tại Việt Nam không ghi nhận bệnh nhân mắc Covid-19 khiến cho người dân rất vui vẻ, lạc quan.

Mặc dù là sáng ngày thứ 3 liên tiếp tại Việt Nam không ghi nhận bệnh nhân nào mắc Covid-19. Tuy nhiên hiện nay đại dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp. Tại nhiều quốc gia trên thế giới mỗi ngày ghi nhận hàng trăm bệnh nhân nhiễm Covid-19, và mỗi ngày cướp đi sinh mạng của rất nhiều người.

Chính vì những diến biến khó lường của đại dịch Covid-19, Thủ tướng Chính phủ đã nhấn mạnh trong buổi làm việc với Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19: “Chúng ta không được chủ quan, nếu chủ quan là chết”.

Ngoài ra, Thủ tướng Chính phủ cũng đã phải ban hành Chỉ thị 16 về việc cách ly xã hội, yêu cầu mọi người dân Việt Nam nếu không có việc gì cấp thiết thì không ra khỏi nhà để tránh lây lan dịch bệnh.

Cùng với đó, công tác phòng chống dịch bệnh của tất cả hệ thống chính trị sẽ đạt hiệu quả cao nếu người dân tuân thủ các khuyến cáo của ngành y tế.

5e6bd8a154f25c4f60161edc-1622.

Mọi người dân đều cần thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, không được chủ quan về đại dịch Covid-19.

Chính sự quyết liệt của Đảng, Nhà nước và Chính phủ, cùng với sự chấp hành nghiêm quy định của pháp luật của người dân mà sáng ngày thứ 3 liên tiếp, chúng ta không ghi nhận ca nhiễm mới về Covid-19.

Tuy nhiên, hiện nay tại một số địa phương, người dân còn có phần chủ quan, vãn còn hiện tượng tập trung rất đông người tại các địa điểm như chợ, siêu thị... Thậm chí còn xảy ra hiện tượng người dân tụ tập uống cafe mà không đeo khẩu trang.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả tốt nhất, tất cả các địa phương, đặc biệt là người đứng đầu cần có sự vào cuộc quyết liệt, chỉ đạo quyết liệt các cấp các ngành, yêu cầu người dân chấp hành pháp luật và tuân thủ nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Những trường hợp nào chống đối, hoặc chủ quan cần được nhắc nhở, thậm chí xử lý nghiêm minh theo quy định. Chỉ như vậy công cuộc phòng chống dịch Covid-19 mới sớm được ngăn chặn và đẩy lùi tại Việt Nam.

Đến thời điểm này, tổng số ca mắc tại Việt Nam: 245 trường hợp (153 người từ nước ngoài chiếm 62,4%; 92 người lây nhiễm thứ phát trong đó 62 người thuộc ổ dịch nội địa), 95 ca mắc Covid-19 được chữa khỏi.

Số người cách ly: tính đến 06h sáng ngày 7/4 là 85.295 người, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện là 1.248 (chiếm 1%); cách ly tập trung tại cơ sở khác: 37.544 (chiếm 44%); cách ly tại nhà, nơi cư trú: 46.503 (chiếm 55%).

Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.

- 03 ca nặng:

2 ca đang thở máy, lọc máu là BN19 và BN161 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (BN19 đã có tiến triển, kết thúc ECMO lúc 12h20 ngày 4/4/2020);

BN91 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh chuyển từ thở máy không xâm nhập sang thở máy xâm nhập và ECMO.

- Số ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-COV-2: 32 

- Số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-COV-2: 30 ca.

- Dự kiến trong ngày 6/4 có 18 bệnh nhân sẽ được công nhận khỏi bệnh. 

THÔNG TIN BAN CHỈ ĐẠO

Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình, căn cứ quy định của pháp luật hiện hành tập trung chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, kịp thời phát hiện, khẩn trương xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19, nhất là: các hành vi vi phạm không chấp hành biện pháp phòng, chống dịch; chống đối người thi hành công vụ phòng, chống dịch; đưa tin sai không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận, mất ổn định xã hội; tái chế khẩu trang y tế đã qua sử dụng; sản xuất hàng giả, đầu cơ găm hàng, tăng giá trái pháp luật, gian lận thương mại, gây bất ổn thị trường...; nếu có dấu hiệu tội phạm phải chuyển ngay hồ sơ đến cơ quan chức năng để điều tra, xử lý về hình sự.

Bộ Công an chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương tiến hành điều tra, xem xét, xử lý hình sự đối với các hành vi vi phạm có dấu hiệu cấu thành tội phạm hình sự.

Các Bộ, cơ quan, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương báo cáo tình hình và kết quả thực hiện, gửi Bộ Y tế trước 15/4/2020. Bộ Y tế tổng hợp, báo cáo Thủ tướng trước 17/4/2020.

 

 

Lê Hoàng

Loading...

Bình luận

Loading...

Nghị lực sống mạnh mẽ của cô gái bị điện giật mất 2 cánh tay và 1 chân

Nhờ vào nghị lực mạnh mẽ, cô gái mất 3 chi vẫn có thể theo đuổi đam mê làm đẹp, thể thao, viết lách...

HAGL chưa có kế hoạch “giải cứu” Đặng Văn Lâm

Theo ông Nguyễn Tấn Anh, Trưởng đoàn của HAGL thì đội bóng phố núi chưa có kế hoạch đưa Đặng Văn Lâm về chơi bóng ở V-League 2020.

Hà Nội: CLB Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ tặng quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi

Với tâm nguyện mong muốn mọi người trong cộng đồng lan tỏa tình thương yêu thiết thực, giúp cho các em có hoàn cảnh thiệt thòi bớt mặc cảm trong cuộc sống.

Vì sao MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên ăn chay?

Trong bài nói chuyện được phát trên kênh YouTube của mình gần đây, MC hải ngoại Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã tiết lộ rất nhiều lí do khiến chị thích ăn chay.

Xem thêm