Pháp Luật Plus - Sẵn sàng thực hiện tốt nhiệm vụ an ninh, quốc phòng

Sẵn sàng thực hiện tốt nhiệm vụ an ninh, quốc phòng

0
Tiếp nối ngọn lửa “Ba sẵn sàng”, phong trào “Xếp bút nghiên lên đường chiến đấu” của thanh niên, sinh viên Thủ đô những năm tháng kháng chiến cứu nước, thời gian qua, tuổi trẻ TP Hà Nội luôn nêu cao tinh thần xung kích, sẵn sàng thực hiện tốt các nhiệm vụ an ninh, quốc phòng.
Khoảnh khắc tạm biệt giữa hai bà cháu một thanh niên ưu tú trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Ảnh: MINH LÂM
Khoảnh khắc tạm biệt giữa hai bà cháu một thanh niên ưu tú trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Ảnh: MINH LÂM

Năm nay, TP Hà Nội được giao tuyển chọn và gọi 3.500 thanh niên nhập ngũ về 13 đầu mối đơn vị. Nhằm bảo đảm chất lượng tân binh, hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đã tham mưu cấp ủy, chính quyền các địa phương nâng cao chất lượng công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

Điển hình như tại thị xã Sơn Tây, hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đã phúc tra, sơ tuyển, khám sức khỏe để chọn ra 78 nam công dân đủ điều kiện tòng quân. Bên cạnh việc vượt 10 chỉ tiêu so với năm trước, các công dân nhập ngũ của thị xã Sơn Tây năm nay tiếp tục bảo đảm tốt tư tưởng chính trị, văn hóa và sức khỏe, với 59 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ (chiếm tỷ lệ gần 80%, cao nhất từ trước đến nay).

Cùng với thị xã Sơn Tây, từ trước Tết Nguyên đán, các cấp chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội, nhất là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động gặp mặt, trao quà, động viên nam công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, trong đó biểu dương những thanh niên tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ.

Trong không khí tự hào của những buổi gặp gỡ, giao lưu với các nhân chứng lịch sử của cuộc chiến bảo vệ biên giới phía bắc Tổ quốc 40 năm về trước, nhiều đại diện thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đã bày tỏ sự xúc động sâu sắc và quyết tâm tu dưỡng, rèn luyện trong quân ngũ để xứng đáng là thế hệ kế cận, viết tiếp những trang sử hào hùng của cha anh.

Vừa tốt nghiệp Trường đại học Nội vụ, tân binh Nguyễn Doãn Hiệp, trú tại xã Bình Minh (huyện Thanh Oai, Hà Nội) vẫn tạm gác lại những dự định và hoài bão, xung phong viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Tân binh sinh năm 1995 cho biết: “Từ nhỏ, tôi luôn mơ ước được gia nhập lực lượng QĐND Việt Nam. Do đó, được lên đường nhập ngũ không chỉ là trách nhiệm của tuổi trẻ, mà còn là một vinh dự lớn để tôi tiếp nối truyền thống cách mạng của lớp người đi trước”.

Cũng theo Hiệp, đây là cơ hội rất tốt để tự rèn luyện tư tưởng, phẩm chất và kỹ năng bản thân. “Thay vì những lớp kỹ năng ngắn hạn vẫn được quảng cáo đầy rẫy trên mạng hiện nay, môi trường quân ngũ chính là trường học tốt và đầy đủ nhất cho các bạn trẻ”, Nguyễn Doãn Hiệp khẳng định.

Ngày 20-2 vừa qua, 3.500 nam công dân trẻ của Thủ đô đã nô nức lên đường nhập ngũ. Đây là lớp thanh niên ưu tú, với ý chí quyết tâm tiếp nối ngọn lửa cách mạng của cha ông, xung kích hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hình ảnh sôi nổi, hào hùng ấy trái ngược với một bộ phận không nhỏ bạn trẻ có lối sống thực dụng, ích kỷ, hưởng thụ, xa rời lý tưởng cách mạng hiện nay. Quân đội là trường học lớn, môi trường toàn diện, chắc chắn sẽ trang bị những hành trang tốt nhất, cùng nghị lực vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống cho thanh niên.

Linh Phan  -  Theo Nhân dân

Bình luận

Loading...
Cắt vốn các dự án chậm tiến độ

Cắt vốn các dự án chậm tiến độ

0
Bộ Kế hoạch và Đầu tư yêu cầu điều chuyển kế hoạch vốn đầu tư công năm 2019 đã được giao từ các dự án chậm tiến độ thực hiện.
Khi doanh nhân nói về thời cuộc

Khi doanh nhân nói về thời cuộc

0
Trong thời đại hiện nay, các doanh nhân không chỉ làm kinh tế mà họ còn đóng góp rất nhiều vào phát triển đất nước...

Cặp đôi Song-Song chính thức đường ai nấy đi

Sáng nay 22/7, Tòa án Gia đình Seoul đã phê chuẩn cho cặp ngôi sao nổi tiếng Song Hye Kyo và Song Joong Ki được phép ly hôn hợp pháp.

Olivia Culpo - Mỹ nhân gợi cảm nhất hành tinh

Nàng hậu đình đám vừa tung ảnh mặc bikini đen và tạo dáng phô đường cong tuyệt mỹ trên trang cá nhân Instagram khiến người xem "mắt tròn mắt dẹt".

Thực hư cát-sê MC cao choáng váng, “ngồi mát ăn bát vàng” qua lời kể Dương Cẩm Lynh

Công việc có thu nhập khá hấp dẫn, mức cát-sê thậm chí đôi lúc cao hơn cả đóng phim nữa. Nhưng nghề này không hề “ngồi mát ăn bát vàng”.

Điều đáng lo ngại của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup

Thống kê cho thấy đội tuyển Việt Nam không có thành tích đối đầu tốt trước những đối thủ ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.