Sân bay Tân Sơn Nhất "nghẹn" người tại cửa an ninh

0
Hành khách đông nghẹt xếp hàng chờ an ninh soi chiếu tại sân bay Tân Sơn Nhất. Cảnh tượng thậm chí còn choáng ngợp hơn dịp cao điểm dịp tết Nguyên đán...

Sáng 15/4, hành khách khởi hành tại sân bay Tân Sơn Nhất bất ngờ có dịp "nhớ Tết" khi phải vật vã "vượt ải" an ninh soi chiếu.

Sáng 15/4, hành khách chen chân ở sảnh chờ qua khâu kiểm tra an ninh tại ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất.

Sáng 15/4, hành khách chen chân ở sảnh chờ qua khâu kiểm tra an ninh tại ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất.

Khu vực sảnh chờ phủ kín hành khách đang "rồng rắn" xếp hàng tới lượt được kiểm tra an ninh. Điều đáng nói, đây không phải là dịp cao điểm Tết như những năm chưa xuất hiện dịch Covid-19.

Nói về cảnh tượng ùn ứ hành khách bất thường trên, đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, hiện nhu cầu đi lại của hành khách bằng đường hàng không tăng cao vào các khung giờ sáng, đặc biệt vào những ngày cuối tuần.

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết mở tối đa hệ thống soi chiếu để

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết mở tối đa hệ thống soi chiếu để "giải phóng" hành khách.

Trước tình hình trên, Cảng hàng không đã yêu cầu các hãng hàng không, đơn vị phục vụ mặt đất tăng cường nhân sự phối hợp triển khai các biện pháp nhằm giải tỏa nhanh nhất hành khách khi làm thủ tục hàng không. Tại các điểm kiểm tra an ninh cũng đã bố trí thêm lực lượng hỗ trợ và mở tối đa hệ thống máy soi.

Để không còn tái hiện cảnh tượng trên, Cảng hàng không đề nghị hành khách chủ động sắp xếp lịch trình có mặt tại sân bay ít nhất 2 tiếng trước giờ khởi hành để hoàn tất thủ tục hàng không.

Bên cạnh đó, hành khách cần thực hiện khai báo y tế trên trang điện tử https://tokhaiyte.vn và lưu lại thông tin. Nhân viên hàng không sẽ kiểm tra khai báo y tế của hành khách trước khi xếp hàng vào khu vực kiểm tra an ninh soi chiếu.

Không phải cao điểm Tết nguyên đán những năm chưa xuất hiện dịch Covid-19 nhưng hành khách được khuyến cáo đến sớm ít nhất 2 tiếng so với giờ khởi hành.

Không phải cao điểm Tết nguyên đán những năm chưa xuất hiện dịch Covid-19 nhưng hành khách được khuyến cáo đến sớm ít nhất 2 tiếng so với giờ khởi hành.

Hành khách tuân thủ nghiêm túc hướng dẫn của lực lượng kiểm soát an ninh hàng không xếp hàng, giữ trật tự, di chuyển theo luồng tuyến, lối đi đã được bố trí.

Đồng thời, hành khách phải chuẩn bị sẵn giấy tờ tùy thân, thông tin tờ khai y tế, thẻ lên máy bay và để toàn bộ hành lý/vật dụng cá nhân vào khay trước khi vào soi chiếu.

Cảng hàng không lưu ý, trong trường hợp chuyến bay sắp đến giờ khởi hành, hành khách vui lòng liên hệ ngay nhân viên hàng không để được hỗ trợ.

Theo Quốc Anh - Báo Dân Trí

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Vui buồn quanh bức tượng vàng Oscar: “Dở khóc dở cười” vì công bố nhầm giải Phim hay nhất

Sự cố nhầm lẫn tai hại sau đó đã trở thành “nguồn cảm hứng” vô tận của những tấm ảnh chế tràn ngập mạng xã hội.

Hồ Thiên Trì có "quái vật" khủng khiếp cỡ nào mà du khách muốn khám phá?

Hồ Thiên Trì còn có tên là Long Đàm, nằm trên một hõm chảo đỉnh núi Trường Bạch, là một phần của dãy núi Bạch Đầu, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

Nhớ một thời làm giàu bằng nghề buôn trầu ở đất An Khê

Vùng đất An Khê xưa với điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi đã trồng rất nhiều cau, trầu.

Trà Phương tự - Thiền môn ngàn tuổi nơi đất Cảng

“Sen hồng ngào ngạt thơm hương/ Không bằng con gái Trà Phương ngắm nhìn” là những câu thơ khi người ta nhắc đến mảnh đất Trà Phương...

Xem thêm