Sai phạm hàng loạt, phòng khám Hoàn Cầu bị xử phạt 61 triệu đồng

0
Thanh tra Sở Y tế TP HCM vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Hoàn Cầu do vi phạm trong lĩnh vực y tế.

Mới đây, Thanh tra Sở Y TP HCM vừa ra vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Hoàn Cầu (phòng khám Hoàn Cầu, số 80 - 82 Châu Văn Liêm, phường 11, quận 5) do vi phạm trong lĩnh vực y tế.

Phòng khám Hoàn Cầu bị phạt 61 triệu đồng với nhiều lỗi vi phạm.

Phòng khám Hoàn Cầu bị phạt 61 triệu đồng với nhiều lỗi vi phạm.

Cụ thể, qua kiểm tra, Thanh tra Sở Y TP HCM phát hiện công ty đã có hành vi lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; không tổ chức thực hiện biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo quy định; quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Với các hành vi trên, Thanh tra Sở Y tế quyết định xử phạt Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Hoàn Cầu 61 triệu đồng. Đồng thời, buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Đáng nói, trước đó, vào tháng 9/2019, Thanh tra Sở Y tế TP HCM đã ra quyết định xử phạt phòng khám này số tiền 72 triệu đồng; đồng thời buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động do các lỗi vi phạm như không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, tháng 6/2019, phòng khám này cũng bị Thanh tra Sở Y tế TP HCM xử phạt hơn 30 triệu đồng về hành vi lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định; quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Ngọc Hiếu

Bình luận

Tranh cãi chuyện “bản quyền” chữ “Tết” cách điệu

Cho rằng chữ “Tết” cách điệu viết theo kiểu “thư pháp” là do mình sáng tạo ra, ai muốn dùng phải xin phép và được sự đồng ý.

Công chúa Phương Mai, con gái lớn của vua Bảo Đại qua đời tại Pháp

Công chúa Phương Mai là con gái lớn của vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam Bảo Đại với Nam Phương Hoàng hậu qua đời ở tuổi 84.

'Cô gái đẹp nhất thế giới' hẹn hò cháu tỷ phú Mỹ

Mỹ nhân 19 tuổi Yael Shelbia, người Isarel, tiết lộ cô đang hẹn hò cháu trai tỷ phú Mỹ quá cố Sumner Redstone.

Nghệ sĩ Giang còi nói về lý do ung thư di căn nhưng gặp ai cũng cười

Chia sẻ mới nhất của nghệ sĩ Giang còi, sau khi thông tin anh bị ung thư hạ họng giai đoạn 3, đã di căn...

Xem thêm