Pháp Luật Plus - Rùng mình khi đặt chân tới vùng đất bị hàng nghìn con rắn xâm chiếm

Rùng mình khi đặt chân tới vùng đất bị hàng nghìn con rắn xâm chiếm

0
Vào mùa giao phối, du khách sẽ chứng kiến cảnh tượng “rùng mình” khi hàng chục nghìn con rắn xoắn cuộn vào nhau như tấm thảm di động khổng lồ.

Nếu mùa xuân ở Nhật Bản sẽ có hoa anh đào khoe sắc, Hà Lan được chào đón bởi những cánh đồng hoa tulip, thì tỉnh Manitoba của Canada lại có một điểm khác biệt để hút khách: mùa giao phối khiến hàng chục nghìn con rắn tới “xâm chiếm”.

Hàng chục nghìn con rắn trong mùa giao phốis

Hàng chục nghìn con rắn trong mùa giao phối.

Chẳng cần quảng bá rầm rộ nhưng mỗi năm cứ tới dịp xuân hàng nghìn du khách lại đổ về Narcisse để “xem rắn” vào mùa giao phối. Đó là những con rắn sọc đỏ rời khỏi hang ổ để tìm về tỉnh Manitoba.

Thông thường, mùa giao phối của chúng diễn ra bắt đầu từ ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 5. Nhưng năm nay, do điều kiện thời tiết khiến cuối tháng 5 chúng mới rời khỏi hang.

Những con rắn sọc đỏ không độc, gần như vô hại với con người

Những con rắn sọc đỏ không độc, gần như vô hại với con người

Khu vực xung quanh Narcisse được coi là vùng đất lý tưởng của loài rắn sọc đỏ. Trên bề mặt nền đá vôi là lớp đất mỏng, kèm thêm hiện tượng xói mòn tạo thành mạng lưới những hang nhỏ.

Với điều kiện thổ nhưỡng này, người nông dân ở Manitoba sớm bỏ xứ để tìm nơi màu mỡ khác, nhưng lại là nơi trú ẩn hấp dẫn của rắn. Có thể nói, tại một nơi nổi tiếng lạnh lẽo như Canada, Manitoba là ngôi nhà mùa đông hoàn hảo của loài bò sát này.

Rắn đực tranh nhau giao phối với một con rắn cái

Rắn đực tranh nhau giao phối với một con rắn cái

Các nhà nghiên cứu cho biết, hoạt động giao phối của loài rắn ở đây rất kỳ lạ bởi xảy ra hiện tượng hàng nghìn con rắn đực tranh nhau một rắn cái. Khi rắn đực phát hiện thấy chất Pheromone từ rắn cái tiết ra, nó sẽ nhanh chóng bò trườn qua cả nghìn “đối thủ” để tiếp cận “bạn tình”. Đó là một cuộc chiến không hề dễ dàng để tranh giành nhau được quyền giao phối.

Công viên rắn thu hút hàng nghìn khách mỗi ngày vào mùa cao điểm

Công viên rắn thu hút hàng nghìn khách mỗi ngày vào mùa cao điểm

Cảnh tượng hàng chục ngàn con rắn xoắn quyện vào nhau thành tấm thảm di động khổng lồ có thể khiến nhiều người rợn tóc gáy, nhưng chúng lại hoàn toàn vô hại, không chứa nọc độc. Theo mô tả, vết cắn của rắn sọc đỏ chỉ gây đau nhói, như không “xé thịt da” như một số loài rắn khác.

“Nhìn lũ rắn bò nhung nhúc dưới đất khiến tôi muốn nôn. Nhưng khi lấy một con dưới đất cầm trên tay, bạn thấy chúng cũng hiền lành, không ghê rợn như tưởng tượng”, một du khách lần đầu tới Narcisse cho biết.

Công viên ở phía bắc Narcisse là nơi có nhiều rắn tập trung nhất vào mùa giao phối. Vào mùa cao điểm, đó cũng là nơi thu hút nhiều rắn nhất tới chiêm ngưỡng. Khu vực này sâu khoảng 3-5m với bề mặt đá vôi phủ rêu, rộng tương đương với một phòng ăn cỡ lớn.

Vào thời gian cao điểm, hang động rắn có thể đón tiếp tới 1500 du khách tới thăm mỗi ngày. Bất cứ ai đến đây cũng được tham quan miễn phí.

Du khách không được phép đi vào trong hang, nhưng họ vẫn có thể dễ dàng quan sát mọi thứ từ bên ngoài. Dù những con rắn sọc đỏ này được coi vô hại vì không độc, nhưng du khách vẫn được khuyến cáo nên thận trọng khi tiếp xúc.

/*Tiêu đề do Phapluatplus.vn đặt lại.

Huy Hoàng  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Chàng trai vàng mang tinh hoa võ Việt đến đất nước Triều Tiên

Út Nguyễn, chàng trai vàng trong làng Võ cổ truyền (VCT) Việt Nam vừa được Tổng Cục TDTT lựa chọn tham gia biểu diễn võ thuật tại Triều Tiên.

Đoàn Văn Hậu ngồi ghế dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc FC Utrecht trên sân nhà

Văn Hậu dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc 1-1 trước FC Utrecht trong khuôn khổ vòng 7 Eredivisie 2019/2020 diễn ra ngay trên sân nhà.

HLV Park Hang Seo bổ sung thêm gương mặt lạ ở đội tuyển Việt Nam

Trong ngày tập trung, HLV Park Hang Seo thông báo ông đã gọi thêm một cầu thủ nữa ở vị trí tiền đạo.

Người lớn cô đơn

“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.