Cơ quan chức năng đã đình chỉ thi công, niêm phong thiết bị để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn kinh hoàng khiến 3 công nhân tử vong.Ngày 4/1, để phục vụ công tác điều tra hiện cơ quan chức năng đã tiến hành đình chỉ xây dựng công trình, dùng bạt niêm phong thang tời để phục vụ khám nghiệm điều tra nguyên nhân vụ việc. Việc đình chỉ thi công bắt đầu từ ngày 3/1 đến khi có kết luận vụ việc.

991

Hiện cơ quan chức năng đã đình chỉ thi công công trình, đồng thời niêm phong thiết bị phục vụ công tác điều tra.

Ông Nguyễn Xuân Hải - Giám đốc Sở Tài chính Nghệ An cho biết, sau khi sự việc xảy ra, ông cùng lãnh đạo Sở, lãnh đạo tỉnh đến thăm hỏi động viên các gia đình có người gặp nạn.

Trước đó, vào đầu giờ chiều ngày 2/1, tại công trình xây dựng trụ sởlàm việc  Sở Tài chính Nghệ An tại ngã tư giao nhau giữa đường Lê Nin và đường Duy Tân (TP Vinh, Nghệ An) đã xảy ra vụ tai nạn kinh hoàng khiến nhiều người thương vong.

Thời điểm này, khi quay lại làm việc sau giờ nghỉ trưa, 11 công nhân lên chiếc thang tời đến nơi làm việc thì bất ngờ xảy ra sự cố, chiếc thang rơi tự do từ tầng cao xuống khiến nhiều người bị thương. Ngay sau đó, nhiều xe cấp cứu lập tức được điều động đến hiện trường chở người đi cấp cứu. Đến thời điểm hiện tại vụ tai nạn kinh hoàng đã khiến 3 người tử vong, 8 người khác đang được điều trị tại bệnh viện trong tình trạng đa chấn thương.

993

Đến thời điểm hiện tại, vụ tai nạn kinh hoàng đã khiến 3 công nhân tử vong, 8 người khác bị thương.

Được biết trụ sở làm việc Sở Tài chính Nghệ An có tổng mức đầu tư hơn 100 tỷ đồng, gồm 9 tầng nổi và 1 tầng hầm. Công trình được khởi công vào tháng 1/2020 thời gian thi công dự kiến là 715 ngày.

Dự án do Ban Quản lý các dự án xây dựng dân dụng và kỹ thuật hạ tầng đô thị (nay là Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Dân dụng và Công nghiệp tỉnh Nghệ An) là chủ đầu tư. Đơn vị thi công là Công ty cổ phần Thi công cơ giới và xây lắp 171.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận