Rời nơi cách ly, cô gái Hàn Quốc nói ‘em lỡ yêu chú bộ đội mất rồi’

0
Có 461 người cách ly tập trung tại Bình Dương được về với gia đình sau 14 ngày theo quy định. Những người được cách ly tỏ ra vui mừng, gửi lời cảm ơn đến những người đã dành thời gian phục vụ họ trong suốt hơn 2 tuần qua.
Anh36.

Theo đó, ngày 5/4, trường Quân sự và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương đã làm thủ tục hoàn thành thời gian cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19 cho 461 công dân t trong nước và nước ngoài về từ vùng dịch.

Những người được cách ly tại trường Quân sự tỉnh Bình Dương về từ các nước Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Canada, Ý… di chuyển bằng đường hàng không về Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) rồi về Bình Dương theo phân bổ từ Quân khu 7.

Rời nơi cách ly, cô gái Hàn Quốc nói ‘em lỡ yêu chú bộ đội mất rồi’ - ảnh 1Trao chứng nhận hết thời gian cách ly cho 461 người tại trường Quân sự tỉnh Bình Dương

Thượng tá Đinh Trọng Cơ - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Bình Dương, cho biết đơn vị nhận điều phối người cách ly theo Quân khu 7. Ngoài trường Quân sự tỉnh còn bố trí nhiều điểm khác bao gồm trường học, các đơn vị trực thuộc Bộ chỉ huy. Tại các điểm tiếp nhận người cách ly chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tốt nhất về vật chất để phục vụ ăn, ở cho công dân trở về từ vùng dịch, được cách ly trong khu tập trung của đơn vị 14 ngày theo quy định.

Trong quá trình cách ly, các công dân được đơn vị phục vụ ăn uống theo tiêu chuẩn của Bộ Quốc phòng quy định. Trước khi trở về với gia đình, sức khỏe của số công dân hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày đợt này ổn định.

Trong ngày 5/4, trường Quân sự tỉnh Bình Dương đã bố trí ôtô đưa công dân sau khi hoàn thành thời gian cách ly tập trung về với gia đình. Những người có phương tiện đến đón sẽ tự về bằng phương tiện cá nhân. Cả người và phương tiện khi vào và ra khỏi trường đều được phun hóa chất tiêu độc, khử trùng khu vực cách ly theo quy định của ngành y tế.

Rời nơi cách ly, cô gái Hàn Quốc nói ‘em lỡ yêu chú bộ đội mất rồi’ - ảnh 2Công dân Việt Nam và nước ngoài làm thủ tục trở về nhà sau thời gian cách ly

Bày tỏ cảm xúc khi trở về với gia đình sau cách ly, chị N.T.H (Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết, rất vui vì được trở về bên người thân. Tuy nhiên, do ở tại trường một thời gian, được tiếp xúc với cán bộ nên khi về cảm thấy thương nhớ. “Thật sự tôi cảm ơn tất cả, họ chăm sóc tôi còn hơn cả người thân. Tôi thấy yêu đất nước quá, thật tuyệt vời”, chị H. nói.

Trong khi đó, một cô gái Hàn Quốc tên L.U.L chia sẻ: “Khi tới Việt Nam, tôi được đưa vào cách ly tập trung. Khi đó, tôi hơi buồn. Thế nhưng, khi vào đây cách ly tôi thấy thật ngọt ngào. Nơi đây có sự yêu thương đùm bọc giữa cán bộ với người cách ly và giữa những người được cách ly với nhau. Khi được báo ngày mai ra về, tôi thấy nhớ mọi người. Tôi lỡ yêu chú bộ đội mất rồi”. L. cho biết, cô là sinh viên học tại TPHCM, sau 2 năm đến Việt Nam, cô đã thành thạo tiếng Việt.

Rời nơi cách ly, cô gái Hàn Quốc nói ‘em lỡ yêu chú bộ đội mất rồi’ - ảnh 3

Các phương tiện vào đón người được khử trùng

Rời nơi cách ly, cô gái Hàn Quốc nói ‘em lỡ yêu chú bộ đội mất rồi’ - ảnh 4

Phương tiện rời nơi cách ly được khử trùng

Rời nơi cách ly, cô gái Hàn Quốc nói ‘em lỡ yêu chú bộ đội mất rồi’ - ảnh 5

Đo thân nhiệt những người thân đón người trở về

Rời nơi cách ly, cô gái Hàn Quốc nói ‘em lỡ yêu chú bộ đội mất rồi’ - ảnh 6

Rời nơi cách ly, cô gái Hàn Quốc nói ‘em lỡ yêu chú bộ đội mất rồi’ - ảnh 7

Nhiều người Hàn Quốc trở về sau thời gian cách ly

Rời nơi cách ly, cô gái Hàn Quốc nói ‘em lỡ yêu chú bộ đội mất rồi’ - ảnh 8

Công dân vui mừng trở về gia đình với sức khỏe bình thường

Rời nơi cách ly, cô gái Hàn Quốc nói ‘em lỡ yêu chú bộ đội mất rồi’ - ảnh 9

Những người nước ngoài được cách ly đều bày tỏ lòng biết ơn khi được phục vụ tận tình

Rời nơi cách ly, cô gái Hàn Quốc nói ‘em lỡ yêu chú bộ đội mất rồi’ - ảnh 10

Niềm vui của người được cách ly trở về nhà an toàn

Rời nơi cách ly, cô gái Hàn Quốc nói ‘em lỡ yêu chú bộ đội mất rồi’ - ảnh 11

Khu vực cách ly của công dân tại trường Quân sự tỉnh Bình Dương

Hương Chi  -  Theo Tiền Phong

Loading...

Bình luận

Loading...

Chuyện ly kỳ về người mắc màn ngủ cùng hổ, sư tử giữa lòng Hà Nội

Nuôi thú dữ đã vượt qua khó khăn, nỗi sợ hãi, coi việc chơi với hổ, sư tử, cho hổ ăn, thậm chí nằm ngủ với hổ là chuyện thường ngày.

HAGL cần giải cứu, đâu rồi nhiệt huyết bầu Đức

HAGL thua muối mặt ở Cúp Quốc gia trước Nam Định khiến các CĐV đội bóng phố Núi nổi giận, đòi cải tổ nhằm lấy lại. Đâu rồi nhiệt huyết bầu Đức...

Tình sử bi thương làm nên tuyệt phẩm “Đồi thông hai mộ”

Thương tiếc đôi nhân tình trẻ này, nhạc sĩ Hồng Vân đã viết nên ca khúc nổi tiếng “Đồi thông hai mộ”.

Văn Quyết vào top 9 tiền vệ hay nhất châu Á do Fox Sports Asia bình chọn

Fox Sports Asia vừa tổ chức bầu chọn những tiền vệ châu Á được yêu thích nhất. Đáng chú ý, trong các đề cử có tiền vệ Văn Quyết của Việt Nam.

Xem thêm