Pháp Luật Plus - “Rắn thần” ở Quảng Bình bị bắt giờ ra sao?

“Rắn thần” ở Quảng Bình bị bắt giờ ra sao?

0
Sau khi xác nhận “rắn thần” chỉ là con rắn nước bình thường, lực lượng chức năng đã thả rắn về tự nhiên.

Ngày 4/3, thông tin từ UBND thị xã Ba Đồn, Quảng Bình cho biết, Hạt kiểm lâm thị xã Ba Đồn đã thả con “rắn thần”  bắt về từ mộ “bà ăn mày” về môi trường tự nhiên.

Trước đó, khoảng 8h cùng ngày, cán bộ của Hạt kiểm lâm thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) đã đến ngôi mộ “bà ăn mày” ở thôn La Hà Tây, xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn vận động và thu giữ con rắn nước được cho là “rắn thần” về trụ sở lưu giữ.

Con
Con "rắn thần" đã được thả về tự nhiên.

Đến chiều cùng ngày, qua kiểm tra cán bộ kiểm lâm chuyên trách xác định con rắn nặng dài 0,8 m, nặng 230gram. Từ những đặc tính, hình dáng bên ngoài, con “rắn thần” được xác định là loài rắn nước thông thường. Con rắn không nằm trong danh mục bảo tồn nên Hạt kiểm lâm thị xã Ba Đồn quyết định thả về môi trường tự nhiên.

"Lúc mới bắt về, con rắn di chuyển chậm chạp, rất yếu, có thể do ở xa môi trường nước đã lâu hoặc do ngửi hương khói ở ngôi mộ. Nhưng lúc được thả xuống nước, con rắn bơi đi rất nhanh", một lãnh đạo kiểm lâm TX Ba Đồn cho hay.

Sau khi bắt rắn đi, người dân cũng giải tán, không còn quỳ lạy tại mộ
Sau khi bắt rắn đi, người dân cũng giải tán, không còn quỳ lạy tại mộ "bà ăn mày".

Như Pháp luật Plus đã thông tin, trong nhiều ngày qua, hàng nghìn người dân ở Quảng Bình và một số địa phương lân cận tìm về ngôi mộ vô danh ở cánh đồng thôn La Hà, xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình để tận mắt thấy 2 con rắn mà họ gọi là "rắn thần" trên ngôi mộ này.

 Người dân địa phương cho hay, vào ngày 24/2, 2 con rắn này xuất hiện trên ngôi mộ đắp bằng đá của "bà ăn mày" và ở đó nhiều ngày không rời đi.

Đăng Hậu

Loading...

Bình luận

Loading...
 Khởi nghiệp từ... bã mía

Khởi nghiệp từ... bã mía

0
Ngô Đình Khải, cựu sinh viên trường Đại học Trà Vinh đã nghiên sử dụng bã mía xử lý ao tôm chống ô nhiễm, giúp tôm sinh trưởng nhanh, sạch.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức lễ Tri ân Thầy nhân ngày 20/11

Hôm qua (20/11), Cư sĩ, Phật tử chùa Quán Sứ đã trang nghiêm tổ chức lễ “Tri ân Thầy ” nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Báo Hà Lan gọi Văn Hậu là John Terry của Heerenveen

Với pha liều mình cản phá trong trận đấu với Thái Lan, Đoàn Văn Hậu đã nhận được vô số lời khen ngợi từ truyền thông và người hâm mộ.

Thầy trò ông Park đã làm hết sức rồi!

HLV Park Hang-seo nói mình không thỏa mãn khi bị Thái Lan cầm hòa trên sân Mỹ Đình trong bối cảnh đội tuyển Việt Nam chiếm nhiều ưu thế hơn.

Quang Hải được báo Anh tôn vinh khi "chung mâm" với Cristiano Ronaldo, Lionel Messi hay Virgil van Dijk

The Guardian, tờ báo danh tiếng của Anh, đã điền tên tiền vệ Nguyễn Quang Hải vào danh sách đề cử Top 40 cầu thủ xuất sắc nhất năm 2019...