Pháp Luật Plus - “Rắn thần” ở Quảng Bình bị bắt giờ ra sao?

“Rắn thần” ở Quảng Bình bị bắt giờ ra sao?

0
Sau khi xác nhận “rắn thần” chỉ là con rắn nước bình thường, lực lượng chức năng đã thả rắn về tự nhiên.

Ngày 4/3, thông tin từ UBND thị xã Ba Đồn, Quảng Bình cho biết, Hạt kiểm lâm thị xã Ba Đồn đã thả con “rắn thần”  bắt về từ mộ “bà ăn mày” về môi trường tự nhiên.

Trước đó, khoảng 8h cùng ngày, cán bộ của Hạt kiểm lâm thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) đã đến ngôi mộ “bà ăn mày” ở thôn La Hà Tây, xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn vận động và thu giữ con rắn nước được cho là “rắn thần” về trụ sở lưu giữ.

Con
Con "rắn thần" đã được thả về tự nhiên.

Đến chiều cùng ngày, qua kiểm tra cán bộ kiểm lâm chuyên trách xác định con rắn nặng dài 0,8 m, nặng 230gram. Từ những đặc tính, hình dáng bên ngoài, con “rắn thần” được xác định là loài rắn nước thông thường. Con rắn không nằm trong danh mục bảo tồn nên Hạt kiểm lâm thị xã Ba Đồn quyết định thả về môi trường tự nhiên.

"Lúc mới bắt về, con rắn di chuyển chậm chạp, rất yếu, có thể do ở xa môi trường nước đã lâu hoặc do ngửi hương khói ở ngôi mộ. Nhưng lúc được thả xuống nước, con rắn bơi đi rất nhanh", một lãnh đạo kiểm lâm TX Ba Đồn cho hay.

Sau khi bắt rắn đi, người dân cũng giải tán, không còn quỳ lạy tại mộ
Sau khi bắt rắn đi, người dân cũng giải tán, không còn quỳ lạy tại mộ "bà ăn mày".

Như Pháp luật Plus đã thông tin, trong nhiều ngày qua, hàng nghìn người dân ở Quảng Bình và một số địa phương lân cận tìm về ngôi mộ vô danh ở cánh đồng thôn La Hà, xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình để tận mắt thấy 2 con rắn mà họ gọi là "rắn thần" trên ngôi mộ này.

 Người dân địa phương cho hay, vào ngày 24/2, 2 con rắn này xuất hiện trên ngôi mộ đắp bằng đá của "bà ăn mày" và ở đó nhiều ngày không rời đi.

Đăng Hậu

Loading...

Bình luận

Loading...
Đại lục khó xử ở đặc khu

Đại lục khó xử ở đặc khu

0
Tình trạng biểu tình phản đối dai dẳng nhiều tuần nay ở Hồng Kông khiến cho chính quyền đặc khu hành chính này và Trung Quốc mỗi lúc càng thêm khó xử.

Bằng Kiều, Quang Lê tranh nhau làm “tình nhân” của Minh Tuyết

Bằng Kiều nói, anh và Quang Lê sẽ “quyết chiến” để xem ai sẽ được làm “tình nhân” của Minh Tuyết trong “Đêm tình nhân 6”.

Hà Giang: Tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng trong liên kết vùng

Ngày 19/8, tại huyện Quang Bình, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Tổng Cục du lịch tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch trong liên kết.vùng.

Áo tắm siêu nhỏ của sao Việt

Top áo tắm gây bão của dàn sao Việt, nhiều bộ "siêu nhỏ" đã gây bất bình vì quá hở hang và phản cảm.

Bỏng mắt với dàn 'hot girl phòng gym' cơ bụng 6 múi

Anllela Sagra, Michie Peachie, Kang Hyun Kyung là những cô nàng 9X thu hút hàng triệu follow trên mạng nhờ gương mặt xinh đẹp cùng body 6 múi săn chắc.